あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

13. Có sự chuẩn bị cho mỗi ngày mới

Bạn đã 25 tuổi rồi và bạn có trách nhiệm phải trông giống một người trưởng thành. Không có ai phải lo về chuyện ăn mặc, sự gọn gàng hay sự chỉn chu của bạn ngoài bạn cả.

Hãy luôn cố gắng để trông thật tươm tất và thi thoảng thưởng cho mình những mùi hương nhè nhẹ trước khi ra đường bởi vì ấn tượng đầu tiên dựa phần lớn vào bề ngoài của bạn đấy!

 

 

14. Nghĩ về tương lai, dù chỉ một chút mỗi ngày

Tương lai rất đáng sợ và mệt mỏi, nhưng bạn phải suy nghĩ về nó! Đương nhiên là như vậy rồi.

  • Bạn muốn sống lâu dài ở đâu?

  • Bạn muốn làm việc gì?

  • Bạn sẽ phải cố gắng thể nào để đạt mục tiêu đó?

Nếu nghĩ đến điều gì đó lớn lao khiến bạn sợ hãi thì hãy bắt đầu bằng những điều nhỏ nhặt thôi. Ví dụ như tháng tới bạn sẽ làm gì để giấc mơ thành hiện thực? Bạn có muôn thuê một căn hộ khác khi hợp đồng nhà hết hạn hay không? Những câu hỏi như vậy giúp bạn dễ định hình được mình trong 10 năm sau hơn.

 

 

15. Biết cách nói “Không”

Nếu có một điều gì hay một ai đó gây ảnh hưởng tiêu cực tới bạn, hãy học cách nói “Hasta la vista”*. Khi bạn 25, bạn nên biết điều gì khiến bạn hạnh phúc và điều gì không. Hãy trân trọng cảm xúc của bản thân và vứt bỏ những thứ không cần thiết hay những người không xứng đáng ra khỏi cuộc sống của bạn.

*Chào tạm biệt tiếng Tây Ba Nha

16. Mua bảo hiểm

Bảo hiểm khá đắt đỏ nhưng đó lại là một điều nên làm cho bản thân bạn cũng như các món đồ có giá trị của bạn. Bạn nên có bảo hiểm thân thể, bảo hiểm xe hay bảo hiểm nhà để bản thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn nếu có chuyện bất trắc xảy ra. Không mua bất cứ một loại bảo hiểm nào sẽ mang tính rủi ro khá cao.

 

 

17. Làm việc hết sức cho mục tiêu

Related image

 

Dù mục tiêu của bạn có là gì đi nữa, hãy sống mỗi ngày bằng cách làm việc để hướng tới mục tiêu đó. Tiết kiệm tiền cho một chuyến du lịch, tập chạy một chút để giảm cân hay nhận thêm một việc từ sếp để gây ấn tượng tốt. Hãy nhớ rằng, thành công đến từ sự vun đắp dần dần.

 

 

18. Hiểu biết về chính trị

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chính trị. Bởi mọi thứ trong cuộc sống sẽ có mối quan hệ trực tiếp hay gián tiếp đến tình hình chính trị. Đừng làm một người chỉ biết cúi gằm mặt xuống khi mọi người xung quanh bàn luận về người lãnh đạo sắp tới hay những thay đổi mới trong các bộ luật.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

19. Trả hóa đơn đúng hạn

Sẽ có những lúc bạn trả hóa đơn trễ hạn, chuyện đó là bình thường. Nhưng tháng nào cũng như vậy thì đáng phải suy nghĩ đấy. Bạn nên trả các hóa đơn đúng hạn khi bạn 25 tuổi vì sẽ chẳng có cái cớ hợp lý gì cho việc không làm điều đó cả. Bạn phải chủ động tổ chức cuộc sống của mình.

 

 

20. Bổ sung Vitamin

Dù có là loại vitamin dạng kẹo dẻo hay loại viên cứng cũng không quan trọng, bạn nên bổ sung vitamin. Bạn không cần cả vốc đủ loại vitamin mỗi ngày, một viên vitamin tổng hợp là đủ rồi. Đây cũng là cách giúp bạn nghĩ đến các vấn đề sức khỏe thường xuyên hơn.

 

Image result for multivitamin

 

 

21. Tìm một người “thầy”

Một người đủ kinh nghiệm sẽ giúp bạn vạch ra những kế hoạch tương lai rõ ràng hơn. Hãy tìm một người thầy, một người hướng dẫn hay đơn giản một người có thể đưa ra lời khuyên cho bạn và phát triển mối quan hệ tốt với họ. Một người thầy tốt rất khó tìm, nên hãy bắt đầu ngay khi bạn chập chững bước vào quá trình hình thành sự nghiệp.

 

 

22. Rèn luyện kĩ năng viết

Dù bạn có làm việc gì đi chăng nữa, bạn sẽ phải dùng đến kĩ năng viết một cách điêu luyện. Nếu như bạn là một nhà văn hay một nhà báo, đó chính là kĩ năng sống còn của bạn rồi. Còn nếu bạn là một kĩ sư, hãy tưởng tượng bạn có kiến thức chuyên môn rất giỏi nhưng lại không biết trình bày ý tưởng trên giấy, bạn sẽ không gặt hái được mấy thành công đâu.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

 

23. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Related image

 

Bạn sẽ nghĩ rằng bạn chẳng cần đến thương hiệu cá nhân và có thể bạn đúng đấy. Nhưng rất nhiều người trẻ tuổi đã có thương hiệu của mình ở tuổi 20. Thương hiệu cá nhân giúp bạn trở nên khác biệt, độc đáo và nổi bật giữa những người khác và là công cụ tuyệt vời để giúp bạn dễ dàng chạm tới thành công. Hãy nghĩ cách tạo dựng thương hiệu cho bản thân và khiến nó trở thành một thương hiệu mạnh hơn mỗi ngày.

 

24. Mở rộng tầm nhìn

Bạn không muốn ở trong một cái đáy giếng trong những năm tháng của tuổi 20 đâu nhỉ. Hãy cho phép bản thân mình khám phá những điều mạo hiểm, học về nhiều nền văn hóa khác nhau, có thêm một vài sở thích, đi du lịch và nếu bạn có thể, hãy xem nhiều phim tài liệu vào. Làm những điều khiến bạn phải học hỏi và thử thách bản thân.

 

 

25. Tạo dựng mạng lưới quan hệ xã hội

Related image

 

Ai cũng đều cần có những mối quan hệ xã hội theo một cách nào đó. Hãy cố gắng gặp gỡ những người trong ngành của mình, kết nối và duy trì mối quan hệ đồng nghiệp lâu dài với họ. Bạn sẽ không bao giờ phải hối hận vì đã tạo nên một mạng lưới với những người cùng ngành hay có cùng sở thích.

Theo TheFinancialDiet

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)