Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Cẩm tú cầu (Ajisai) là loài hoa có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử Nhật Bản. Cứ mỗi khi mùa mưa tới, hoa lại bừng nở mạnh mẽ như muốn phô diễn hết thứ sức mạnh tiềm tàng mà nó đã cất giữ trong suốt mùa xuân qua. Những bông hoa nhỏ xíu kết lại với nhau thành từng chùm hoa lớn hình cầu, nằm bồng bềnh trên mỗi bụi cây xanh mướt, tựa như những khối mây đa sắc ảo diệu thu hút ánh nhìn của người đi đường.

Đối với người Nhật, tình yêu mà họ dành cho cẩm tú cầu không hề kém cạnh thứ tình cảm đặc biệt họ dành cho anh đào. Nếu hoa mận, hoa anh đào được coi là biểu tượng của mùa xuân thì cẩm tú cầu chính là tín hiệu nhắn gọi hè về. Vậy trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu qua vài điểm thú vị về loài hoa xinh đẹp này nhé!

 

Ý NGHĨA CỦA HOA

 

– Sự thất thường, thiếu kiên định trong cảm xúc

Việc thay đổi thường xuyên bộ cánh áo sặc sỡ của mình không chỉ mang đến cho hoa vẻ đẹp độc đáo mà còn khiến người ta liên tưởng đến sự biến đổi một cách dễ dàng trong cảm xúc cùng như tình cảm của con người. Từ đó, hoa dần trở thành một hình ảnh ẩn dụ đặc sắc, gợi tả về một trái tim dễ đổi thay, thiếu kiên định, thiếu sự thủy chung trong thơ văn cũng như các tác phẩm nghệ thuật của Nhật Bản.

 

– Sự đoàn tụ, đầm ấm của gia đình

Những bông hoa nhỏ kết lại thành chùm hoa lớn gợi nhắc đến hình ảnh của gia đình đoàn viên, sum vầy, con đàn cháu đống, là hình ảnh chuẩn mực mà mỗi gia đình, dòng họ hướng tới.

 

Ý nghĩa đầu của hoa mà mình nêu trước đó khá tiêu cực nên trước kia, người ta thường tránh chọn cẩm tú cầu làm quà tặng hay quà kỷ niệm, đặc biệt là quà dành cho người mình yêu hay trong các dịp cưới hỏi.

Tuy nhiên, ngày nay, hoa đang dần được sử dụng nhiều hơn bởi vẻ đẹp của chính nó cũng như ý nghĩa tích cực về tình yêu gia đình ngày một trở nên phổ biến hơn với mọi người. Có thể bạn không biết, ở Nhật Bản hoa cẩm tú cầu màu đỏ được nhiều người mua làm quà không kém gì hoa cẩm chướng trong Ngày của Mẹ đó!

Ngày nay, cẩm tú cầu được sử dụng nhiều làm hoa cưới

 

Cẩm tú cầu đỏ – món quà ý nghĩa trong Ngày của mẹ

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

THỜI GIAN HOA NỞ

 

Tùy từng vùng mà mùa cẩm tú cầu nở cũng khác nhau, nhìn chung hoa bắt đầu bung nở từ tầm tháng 5 đến tháng 7, khoảng thời gian đầu tháng 6 đến đầu tháng 7 (trùng với mùa mưa – Tsuyu 梅雨) chính là khoảng thời gian hoa nở đẹp nhất. Trong khoảng thời gian này, rất nhiều lễ hội, event được tập trung tổ chức tại các điểm ngắm hoa nổi tiếng trên cả nước.

Ngoài ra, khi thu tới, hoa cũng đồng loạt chuyển sang sắc xanh lá trộn với đỏ thẫm còn được gọi là “Ajisai mang sắc thu”. Đây cũng là dịp để bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp đặc biệt mà hiếm loài hoa nào có được, nên đừng bỏ lỡ nhé!

Ajisai của mùa thu