あなたのEメールにパスワードが送られます。

Corporate interview

 

Xin chào mọi người, tôi là Togo của Ban Biên tập WABISABI-JAPAN. Hôm nay tôi đã phỏng vấn ông Umezawa – giám sát nhà hàng Angel Grandia Echigo Nakazato. Và sau đây tôi xin phép giới thiệu tới mọi người câu chuyện về cải cách nhà hàng và làm việc trong một nhà hàng thuộc khách sạn.

↑ Ông Umezawa nhận lời phỏng vấn

 

 

エンゼルグランディア越後中里の募集ページ

【Rakuten Travel No.1】リゾート地にて「OMOTENASHI」を学びませんか?

 

↓ エンゼルギランディア越後中里でインターンシップするMy Anhさんのインタビュー

【エンゼルグランディア越後中里】日本のホテルでのサービスの質の高さについて

 

Corporate interview

5 năm liên tục được đề cử trên “Rakuten Travel Breakfast Festival”!

 

Xin chào ông Umezawa! Đầu tiên ông có thể giới thiệu cho tôi và bạn đọc biết một chút về nhà hàng thuộc khách sạn Angel Grandia Echigo Nakazato được không?

Chúng tôi đặc biệt dồn tâm huyết làm việc để có thể nói rằng đây là nhà hàng tốt nhất trong khách sạn Angel Grandia Echigo Nakazato mà không hề quá lời. Có nhiều khách hàng đến thưởng thức món ăn nên chúng tôi càng phải đặt nhiều công sức vào công việc. Buffet ăn sáng ở đây 5 năm liền được chọn làm đại diện cho khu vực trên “Rakuten Travel Breakfast Festival”

 

 

↑ Món French toast được bếp  trưởng chế biến cầu kỳ

 

https://travel.rakuten.co.jp/special/asafesta/

↑ URL của Rakuten Travel Breakfast Festival

 

Bữa sáng thực sự rất ngon miệng! Xin hỏi bữa sáng có concept gì không?

Concept của khách sạn Angel Grandia Echigo Nakazato là chuyên hóa để hỗ trợ chăm sóc trẻ nhỏ nên chúng tôi cũng cân nhắc việc xây dựng một nhà hàng thân thiện với khách hàng trẻ em. Khách sạn Angel Grandia Echigo Nakazato gần với khu trượt tuyết, lại có cả sông lẫn núi; nên đặc biệt vào kỳ nghỉ hè và nghỉ đông, có rất nhiều gia đình mang con nhỏ đến đây nghỉ dưỡng. Nhiều thời điểm, hàng ngàn vị khách đến dùng bữa tại nhà hàng, trong số đó hầu như tất cả các gia đình đều dẫn theo con nhỏ nên khung cảnh cực kỳ huyên náo.

 

Bỏ tâm huyết để được tất cả khách hàng hài lòng

 

Nhà hàng đã chuẩn bị những gì dành cho trẻ em vậy, thưa ông?

Để trẻ em thích thú, chúng tôi chuẩn bị đồ ăn dặm và làm cả Kids’ Conrner (góc Trẻ em). Bữa sáng và bữa tối ở nhà hàng là kiểu buffet nhưng trước tiên là trẻ em. Trước đây chỉ có thực đơn cho người lớn, hoàn toàn không có thực đơn dành cho trẻ em. Nhà hàng chúng tôi mong muốn làm cho toàn bộ khách hàng hạnh phúc nên đã chuẩn bị thực đơn thật phong phú để ngay cả trẻ em cũng có thể vui vẻ.

 

 

Khu ở trong góc kia đúng không ạ? Đúng là rất bắt mắt.

Cảm ơn anh. Thực ra có một vài thứ khác mà chúng tôi đã công phu chuẩn bị. Cụ thể là, đầu tiên Sweet Corner này có tủ bày được làm thấp hơn. Khách hàng nhí có thể dễ dàng lấy đồ, còn có thể thoải mái chọn topping yêu thích cho món kem của mình. Ở Kids’ Corner còn có máy làm kẹo bông và máy làm bánh waffle. Tiếp đó, để làm các bậc cha mẹ an tâm, chúng tôi còn ghi rõ trên menu tất cả những gì có thể gây dị ứng.

 

 

 

↑ Đồ ăn dặm cho trẻ em

 

↑ Góc tự thiết kếdành riêng cho khách hàng nhí

Cả khách hàng trẻ em và cha mẹ nhất định đều rất vui!

Đội ngũ nhân viên luôn mong muốn các gia đình có thể trải qua khoảng thời gian thật vui vẻ nên khi thấy cảnh cha mẹ mỉm cười nhìn các con vui chơi, chúng tôi đều đồng loạt cảm thấy đó là điều đáng làm.

 

 

Còn điều nào khác mà nhà hàng dày công chuẩn bị nữa không?

Chúng tôi đang dồn tâm sức vào event theo mùa! Mùa thu có lễ hội thu hoạch, chúng tôi phục vụ các món ăn sử dụng nguyên liệu được thu hoạch ngay tại địa phương; mùa đông phục vụ các món ăn nóng hổi; tùy theo từng mùa mà thay đổi thực đơn. Đại khái là một năm đổi thực đơn buffet 4 lần. Sau đó cũng biến hóa món ăn một chút cho phù hợp với các sự kiện đặc biệt như Halloween hay Giáng sinh.

 

 

↑  Các món ăn trên sử dụng nguyên liệu chỉ có trong mùa đông và sản vật của Niigata

 

 

Thật tuyệt vời! Du khách đến vào mùa nào cũng có thể vui vẻ.

Có nhiều khách hàng đến để thưởng thức món ngon, trong số đó lượng khách quen cứ mỗi ngày lễ đặc biệt của từng mùa lại đến nghỉ ngơi tận hưởng cũng tăng lên. Về điểm này, chúng tôi cũng bỏ công sức chuẩn bị để mỗi năm mỗi khác, điều chỉnh thay đổi để khách hàng đến bất kỳ lúc nào đều cảm thấy thích thú.

 

 

Corporate interview

 

Công việc hạnh phúc khi được khách hàng cảm ơn!

 

Để phục vụ khách hàng thì đội ngũ nhân viên là không thể thiếu, vậy không khí làm việc giữa mọi người như thế nào?

Có nhiều nhân viên trẻ tuổi, các bạn là lực lượng chính nên bầu không khí vô cùng sôi nổi, tươi sáng. Tôi thực hiện phương châm là phát huy sở trường nên đang cố gắng kéo dài điểm mạnh bằng cách khen ngợi điểm tốt ở từng nhân viên.

Ngoài ra cũng có nhân viên thời vụ đến giúp đỡ vào những dịp cao điểm, tôi thấy rằng các nhân viên chính thức có tinh thần giúp đỡ chỉ dạy cẩn thận cho nhân viên thời vụ, nên cảm thấy mọi người thúc đẩy lẫn nhau và cùng làm việc hòa hợp.

 

Môi trường mà mọi người có thể thúc đẩy lẫn nhau là vô cùng quan trọng. Chắc hẳn ông Umezawa đã chỉ đạo mọi người rất cẩn thận?

Hầu hết nhân viên đều còn trẻ nên tôi vẫn còn nhiều điều lo lắng, nhưng tôi đang cố gắng hết sức để theo sát các bạn. Khi đã giao nhiệm vụ ở nhà hàng, tôi để mọi người làm việc và từng người phát huy năng lực cá nhân. Trong khi làm việc, nếu nhận được đề xuất muốn làm nhà hàng thế này, muốn thay đổi thế kia từ mọi người thì tôi nghĩ tình cảm gắn bó với nhà hàng cũng tăng lên. Đương nhiên, cuối cùng thì người phụ trách là tôi vẫn phải theo dõi sát sao. Chúng tôi để nhân viên tự do làm việc với ý tốt.

 

 

↑ Đây là hình ảnh buffet đồ ngọt. Các món được thay đổi theo mùa.

 

Ông muốn tìm kiếm một du học sinh như thế nào?

Quan trọng nhất đó phải là người có động lực làm việc, không chỉ yêu cầu riêng du học sinh. Năng lực tiếng Nhật đương nhiên là cần thiết, nhưng tiếp đón khách là công việc chính nên nếu người đó có khát vọng và chí tiến thủ, ham học hỏi, mong muốn làm việc thì sẽ rất tốt. Tôi cũng muốn một người mà nếu có gì không hiểu thì biết hỏi ngay và sau đó tự mình có thể suy nghĩ.

Tôi muốn làm việc cùng một người có tinh thần làm việc, có chí tiến thủ và tính tự chủ như vậy.

 

 

Cảm ơn ông. Ngoài làm việc ở nhà hàng thì còn có điều quan trọng nào khác không?

Tính hợp tác cũng cần thiết. Tiếp đón khách là công việc cá nhân, nhưng cũng có làm việc nhóm, vì vậy cần phải vừa liên lạc trong đội vừa làm việc. Khi ai đó mắc lỗi thì mọi người cùng hỗ trợ để tránh lặp lại lần sau, điều này cũng quan trọng. Trong nhà hàng Khách sạn Angel Grandia Echigo Nakazato, các nhân viên vừa kín đáo giao tiếp vừa làm việc nhóm để phục vụ khách hàng. Vì thế tôi cho rằng, chính hoạt động nhóm này giúp cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

 

 

Cuối cùng, ông có lời nào muốn nói với các bạn du học sinh không?

Mặc dù công việc có khó khăn, nhưng nếu được khách hàng cảm tạ thì đó là một công việc thực sự hạnh phúc. Vì vậy, chúng tôi vô cùng hoan nghênh chào đón những bạn yêu thích công việc tiếp đón khách hay muốn làm gì đó vì người khác.

Cũng có khi buổi sáng phải làm việc từ sớm, buổi tối thì đến tận đêm muộn, đây là một công việc đòi hỏi có thể lực tốt, nhưng có nhiều bạn trẻ cùng làm việc nên tôi nghĩ các bạn có thể xây dựng quan hệ tốt với những người cùng trang lứa. Đồng nghiệp cùng làm việc sau này sẽ trở thành mối quan hệ và tài sản không gì thay thế được.

Chúng tôi vô cùng mong chờ các bạn đến và cùng nhau làm việc vui vẻ!

 

↑ Buffet tối

 

 

Cảm ơn ông Umezawa hôm nay đã bớt chút thời gian dành cho chúng tôi. Nếu các bạn có hứng thú nhất định hãy tham gia ứng tuyển!

 

【Rakuten Travel No.1】リゾート地にて「OMOTENASHI」を学びませんか?

 

応募フォーム

 

株式会社エンゼルのHPはこちら