あなたのEメールにパスワードが送られます。

Corporate interview

 

Khách sạn Angel Grandia Echigo Nakazato. Tổng giám đốc Kurakata. Mục tiêu trở thành khách sạn hàng đầu Nhật Bản! Khách sạn nghỉ dưỡng hỗ trợ chăm sóc trẻ nhỏ!

↑ Bức ảnh kỷ niệm đạt 2 000 000 khách đến khách sạn

 

 

エンゼルグランディア越後中里の募集ページ

【Rakuten Travel No.1】リゾート地にて「OMOTENASHI」を学びませんか?

 

Corporate interview

▷Mục tiêu trở thành khách sạn hàng đầu Nhật Bản! Khách sạn hỗ trợ chăm sóc trẻ nhỏ!

 

Xin chào anh Kurakata. Trước tiên chúng tôi muốn anh giới thiệu một chút về Khách sạn Angel Grandia Echigo Nakazato có được không ạ?

Khách sạn Angel Grandia Echigo Nakazato được xây dựng vào tháng 11 năm 1992, ban đầu đi vào hoạt động là một biệt thự nghỉ dưỡng (mansion resort) với 722 phòng. Trong đó có 392 phòng hiện đang được kinh doanh làm khách sạn. Đặc trưng nổi bật muốn giới thiệu tới mọi người đó là khách sạn chúng tôi hỗ trợ cha mẹ chăm sóc con cái. Mục tiêu chúng tôi hướng tới chính là xây dựng một khách sạn có thể làm hài hòng các gia đình dẫn con nhỏ theo và khiến khách hàng muốn quay lại.

 

 

Vâng, tôi đã rõ. Vậy là anh đã làm việc suốt trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn đúng không ạ?

Không hẳn là như vậy, vốn dĩ là ban đầu tôi làm việc ở bộ phận nhân sự, nhưng trên hết, điều căn bản là tôi yêu và gắn bó với công ty. Tôi cho rằng khi giới thiệu hay trò chuyện về công ty, hơn ai hết nếu người của bộ phận nhân sự không yêu công ty mình thì không thể giới thiệu hay PR về công ty được. Khi tôi làm việc ở Phòng Nhân sự thì không lâu sau đó có cơ duyên với Khách sạn Angel Grandia Echigo Nakazato, trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn thì tôi không phải chuyên gia nhưng đã quyết định thử sức ở lĩnh vực này. Tôi hoàn toàn không tưởng tượng được mình sẽ trở thành Tổng Giám đốc nên cho đến bây giờ vẫn nhớ cảm giác kinh ngạc khi ấy.

 

Khi anh bắt tay vào công việc thực tế thì như thế nào ạ?

Thật ra khi bắt đầu mở khách sạn thì lúc đó ở Echigo Yuzawa không có một khách sạn nào, nên mọi chuyện vô cùng khó khăn. Khu vực xung quanh có nhiều lữ quán nên ban đầu cũng có ý kiến cho rằng có nên xây một khách sạn như vậy ở nơi này không.

 

 

Vậy là công việc được bắt đầu đúng lúc khó khăn nhất anh Kurakata nhỉ.

Ban đầu đúng là như vậy. Mặc dù tôi cũng có điểm chưa chuyên nghiệp, nhưng tôi vừa làm vừa học hỏi rút kinh nghiệm làm thế nào để khuấy động không khí. Về việc thu hút khách hàng, Angel Grandia Echigo Nakazato trước mắt là có khu trượt tuyết hướng đến khách hàng trẻ em Nakazato Snow Wood Ski, vì vậy vào mùa đông thì thu hút được một lượng khách nhất định, nhưng vào mùa hè thì hơi khó khăn một chút. Do đó để có thể thu hút khách du lịch cả trong dịp hè, chúng tôi tiến hành khai thác con sông gần đó và tổ chức rất nhiều sự kiện như làm thuyền lá trúc, đi bộ đến bờ sông và trải nghiệm hoạt động bắt cá, hay quan sát hệ sinh thái trong lòng sông, nấu cà-ri, mở tiệc nướng BBQ, hướng dẫn tham quan khu rừng bọ hung Kabuto và tìm bắt bọ hung. Chúng tôi cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi với nước như Waterslide (trượt nước) hay Bubble Bazooka (bắn bong bóng) mà rất nổi tiếng ở Grandia vào mùa hè.

 

 

↑Cầu trượt bơm hơi ở Grandia trong Summer Festa

 

 

Nhờ những hoạt động đó mà lượng khách vào mùa hè tăng lên đúng không ạ?

Để được nhiều du khách lui tới hơn, chúng tôi cũng dành nhiều công sức vào cách thức đi lại và tiếp cận khu vực. Nếu khởi hành từ trung tâm thành phố thì muốn đến Echigo Yuzawa cần đi tàu Shinkansen rồi đổi sang xe bus hay taxi, chúng tôi nghĩ như vậy liệu có hơi bất tiện đúng không. Đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết nên chúng tôi đã xây dựng phương án để du khách có thể đi thẳng tới khách sạn từ Shinjuku mà không cần đổi phương tiện giao thông. Có thể đi từ trung tâm thành phố chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ, tôi nghĩ như vậy thì đều tiện cho cả du khách có tuổi hay những gia đình dẫn theo con nhỏ.

 

 

Corporate interview

 

▷Hướng đến mục tiêu xây dụng khách sạn nghỉ dưỡng gia đình hỗ trợ chăm sóc trẻ em

 

Như vậy thì tiện quá! Tôi cũng nghĩ có nhiều du khách dẫn theo con nhỏ. Khách sạn còn chuẩn bị điều gì nữa không ạ?

Phương châm của Angel Grandia Nakazato là hướng đến một khách sạn mà trẻ em có thể thoải mái vui chơi hoạt động với tư cách là khách sạn hỗ trợ chăm sóc trẻ nhỏ. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để khách hàng có thể cảm thấy “có dịch vụ như thế này thật tốt”. Trong đó có 2 concept room gọi là Yurikago Petit Suite (dành cho trẻ 0~2 tuổi) và Granmory (dành cho trẻ 3~6 tuổi). Đây là căn phòng mà chúng tôi lấy chủ đề “không gian cho cả gia đình an tâm tận hưởng” để con cái và cha mẹ có thể cùng nhau vui vẻ nghỉ lại khách sạn. Dưới sàn nhà có trải thảm mềm và giường được làm thấp để nếu trẻ nhỏ có ngã từ trên giường xuống cũng không sao cả. Với những tâm huyết ấy, vào năm 2012 lần đầu tiên chúng tôi được Tổ chức Nghiên cứu Nuôi dạy trẻ Miki House công nhận là “khách sạn Welcome Baby” (khách sạn thân thiện với trẻ em) trong số các khách sạn ở tỉnh Niigata.

↑Hình ảnh căn phòng Granmory (dành cho trẻ 3~6 tuổi)

 

 

Cha mẹ và các con đều có thể vui vẻ tận hưởng thật tốt!

Vâng, để khách hàng trẻ em không thấy chán, chúng tôi cũng lên rất nhiều kế hoạch cho phù hợp với từng mùa, từng dịp lễ. Chúng tôi có đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên lên ý tưởng cho sự kiện, họ suy nghĩ rất chu đáo cho từng sự kiện và thực hiện việc trang trí hoàn toàn bằng tay. Mùa hè, chúng tôi dựng lên khu vực lễ hội mang hình ảnh chợ đêm với mong muốn khách hàng cha mẹ và đương nhiên là cả trẻ em, có thể vui vẻ trải nhiệm quầy hàng rong đầy hoài niệm. Các trò chơi như bắn súng, câu bóng yoyo, vớt bóng nở, phi tiêu nhận quà, hộp bánh kẹo,… và thời điểm hiện tại thì chúng tôi đang nỗ lực hết sức cho công việc trang hoàng đêm Giáng sinh.

 

Vâng, để khách hàng vui vẻ tận hưởng, tôi thấy khách sạn đã dành rất nhiều công sức cho event.

Hướng tới khách hàng trẻ em, chúng tôi cũng đang chuẩn bị câu đố theo từng mùa “giải mã điều bí ẩn được giấu trong tòa nhà và lấy kho báu!”. Đây là sự kiện mà người tham gia dựa vào các gợi ý trong bản đồ thám hiểm, tìm ra thông điệp ẩn giấu trong đó và giải mã bí ẩn. Có 5 mức độ, lần nào khách hàng trẻ em chơi cũng có thể vui vẻ phấn khích.  Chúng tôi đổi mới trò chơi để người chơi không thấy nó giống lần chơi trước hay nghĩ đây là dành cho người muốn chơi lại.

 

↑Câu đố dịp Giáng sinh

 

 

↑Làm lồng đèn bí ngô cho ngày Halloween

Chúng tôi muốn tăng lượng tuyển du học sinh

Nhân viên là du học sinh có nhiều không ạ?

Gần đây chúng tôi tiếp nhận nhiều du học sinh khoa tiếng Nhật thuộc trường đại học công lập của Trung Quốc vào thực tập. Được du học sinh Trung Quốc giúp chúng tôi tiếp đón khách hàng Trung Quốc, cả hai bên đều thu được nhiều kinh nghiệm. Để cả thực tập sinh và khách hàng vui vẻ thoải mái, chúng tôi đang cân nhắc sau này nếu có cơ hội sẽ tiếp tục tiếp nhận du học sinh.

Ấn tượng về du học sinh như thế nào ạ?

Các bạn ai cũng nỗ lực làm việc hết sức mình. Các bạn cho chúng tôi thấy tinh thần học hỏi, dù chưa quen với cuộc sống sinh hoạt hay gặp khó khăn trong ngôn ngữ nhưng mỗi ngày đều tích cực tiếp thu những điều mới. Từ nay về sau lượng khách nước ngoài sẽ càng ngày càng tăng, nên chúng tôi rất mong chờ vào sự giúp đỡ của các bạn ấy!

 

 

Không khí làm việc giữa các nhân viên như thế nào ạ?

Tôi nghĩ là các bạn nhân viên cùng một lứa tuổi vì vậy quan hệ giữa mọi người rất tốt. Có nhiều người trẻ tuổi nên tôi rất vui vì có họ khuấy động không khí làm việc. Từ nay về sau tôi hy vọng họ sẽ trở thành lực lượng chính trong khách sạn nên muốn từng nhân viên đều phải có tinh thần trách nhiệm, làm việc năng suất.

Vào những lúc cao điểm, khách sạn bận đến mức phải điều động lên tới 100 nhân viên. Làm việc cùng lúc với 100 người khá là vất vả, nhưng tôi cảm nhận được những nhân viên chính thức tiếp nhận thực tập sinh như một thành viên trong đội và giúp đỡ tận tình.

 

↑Khu trượt tuyết ngay cạnh Angel Grandia Echigo Nakazato

 

Chúng tôi mong muốn làm việc cùng những người luôn nở nụ cười trên môi

 

Với du học sinh, anh mong muốn có một nhân viên như thế nào?

Đó là những người chào đón khách với nụ cười luôn nở trên môi, không chỉ riêng du học sinh. Sau đó là những người có tiếp đón khách với lòng cảm tạ chân thành. Tôi nghĩ rằng ai cũng đã nhận sự giúp đỡ từ nhiều người nên tôi mong muốn tìm được một nhân viên mà có suy nghĩ muốn trả lại phần ân huệ đã nhận đó. Cẩn thận tỉ mỉ cũng là một đức tính quan trọng. Một người không cần phải nhắc nhở vẫn tự biết làm và biết để ý bầu không khí xung quanh. Đây không phải công việc cần nhiều đến tiếng Anh mà tôi cho rằng một người với những đức tính như trên mới là quan trọng hơn hết.

 

 

Cuối cùng xin anh hãy dành một lời muốn nói tới các bạn đang đọc bài viết này!

Ở khách sạn Angel Grandia Echigo Nakazato có rất nhiều nhân viên đang làm việc. Trong đó các bạn trẻ du học sinh để lại ấn tượng các bạn đặc biệt cố gắng. Chúng tôi vô cùng hoan nghênh những bạn muốn cùng làm việc với chúng tôi, muốn làm việc ở khách sạn và yêu thích công việc tiếp đón khách.

Chúng tôi rất mong chờ có thể gặp được những bạn trẻ tuyệt vời!

 

【Rakuten Travel No.1】リゾート地にて「OMOTENASHI」を学びませんか?

 

応募フォーム

 

株式会社エンゼルのHPはこちら