あなたのEメールにパスワードが送られます。

NHữNG NGHỆ THUẬT ĐỘC ĐÁO CỦA NHẬT BẢN ①

Nhật Bản – đất nước không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa truyền thống lâu đời, với nền kinh tế phát triền mà Nhật Bản còn được biết đến với sự đa dạng và độc đáo trong những nghệ thuật của mình.

Nghệ thuật ở được nói đến ở đây thuộc nhiều lĩnh vực, và những nghệ thuật của Nhật Bản nó không giống với bất kì một nơi nào khác trên thế giới. Đó chính là đặc điểm trong nghệ thuật của Nhật Bản được nhắc đến ở đây. Dưới đây sẽ là những nghệ thuật độc đáo được nhiều người biết đến của Nhật Bản:

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

 

① ORIGAMI

Đây là nghệ thuật xếp giấy có lịch sử từ lâu đời với trên gọi của bộ môn nghệ thuật này trước năm 1880 không phải là Origami mà chính là Orikata. Nhiều người tin rằng Origami có nguồn gốc từ triều đại Heian dựa trên những truyền thuyết được kể lại.

 

 

Origami cũng nói về một nghi thức của giới Samurai bắt nguồn từ những gia đình khác. Ocho Mecho, hay Nóhi, đó cũng là một phần trong nghi thức Origami này. Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuồng, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gấp. Đây cũng chính là xu hướng của Origami hiện đại.

Origami kể từ khi xuất hiện đã trở thành một trò giải trí truyền thống của người dân Nhật Bản và hiện nay rất được phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Không những thế vật liệu của bộ môn nghệ thuật này cũng rất đơn giản, dễ kiếm nên nó có thể được đón nhận và yêu thích ở bất cứ nơi đâu.

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

② KIRIGAMI

Có tên gọi rất dễ nhầm lẫn với nghệ thuật gấp giấy Origami, thì nghệ thuật cắt giấy Kirigami chính là một môn nghệ thuật cũng rất đặc sắc của Nhật Bản. Nhiều tư liệu cho rằng, sự ra đời của Kirigami chính là một biến thể của Origami truyền thống. Dù vậy, trải qua quá trình phát triển , cho đến nay Kirigami thực sự đã trở thành một nghệ thuật thủ công hoàn toàn khác biệt với Origami.

 

Cả Origami và Kirigami đều sử dụng những biến hóa của chất liệu chủ yếu là giấy và kĩ thuật gấp để tạp nên những tác phầm tuyệt đẹp. Tuy nhiên, đối với nghệ thuật Origami truyền thống không cho phép bất kì một sự cắt bỏ nào trên vật liệu, các bước gấp từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc đều hoàn toàn chỉ đơn thuần là gấp một hay nhiều tờ giấy lại với nhau mà thôi. Và điều tối kị nữa đối với nghệ thuật Origami chính là việc sử dụng hồ dán hay băng keo.

 

Và ngược lại, ở nghệ thuật Kirigami thì tất cả những kỹ thuật nói trên đều được sử dụng và là bước quan trọng để tạo nên những tuyệt phẩm. Tính đối xứng cũng chính là một đặc điểm rất nổi bật trong nghệ thuật Kirigami truyền thống.

 

 


 

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム