あなたのEメールにパスワードが送られます。

NHữNG NGHỆ THUẬT ĐỘC ĐÁO CỦA NHẬT BẢN ②

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

③ SHODO

 

Bộ môn nghệ thuật này chắc hắn sẽ không xa lạ gì đối với mọi người khi đây là một bộ môn nghệ thuật rất được phổ biến trong nền văn hóa Á Đông. Và với một nền văn hóa mang đậm nét truyền thống dân tộc thì sẽ không có gì lạ khi shoudou được xem là một trong những bộ môn nghệ thuật độc đáo ở Nhật bản.

 

Với tên gọi Shodou trong tiếng Nhật với ý nghĩa Thư Đạo hay nói một cách dễ hiểu là nghệ thuật viết chữ đẹp. Thư đạo hay người ta thường gọi là thư pháp từ truyền thống đến hiện đại của Nhật Bản được sắp xếp theo 5 loại đó là: thư pháp chữ hán, thư pháp chữ Kana, thư pháp viết chữ lớn (hay còn gọi là Đại tự thư), thư pháp chữ khắc gỗ (Khắc tự), thư pháp Zenei. Mỗi loại thư pháp sẽ có đặc điểm riêng của nó mà không nhầm lẫn với các loại thư pháp khác.

 

Đến với Nhật Bản thì bộ môn nghệ thuật thư đạo chính là một thứ mà hầu hết tất cả mọi người đều muốn một lần trải nghiệm nó. Có khoảng 8 đến 10 triệu người đang tham gia viết thư pháp va đây được xem là một trong những môn nghệ thuật đặc sắc của đất nước mặt trời mọc.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

④ BONSEKI

Nói đến đất nước mặt trời mọc, nói đến nền nghệ thuật của chính nơi này thì không thể không nhắc đến Bonseki. Đây là bộ môn nghệ thuật tạo hình với nguyên liệu được sử dụng chính là cát trắng, sỏi, đá dựa trên phong cảnh thiên nhiên thu nhỏ trên khay sơn mài. Nghệ thuật Bonseki thường không có một công thức cụ thể nào cả mà nó ảnh hưởng theo những hướng suy nghĩ vô thường, theo cảm xúc và trí tưởng tượng của người tạo ra nó.

 

Mặc dù theo thời gian thì bộ môn nghệ thuật này trở nên nhạt dần, nhưng thời gian gần đây thì nó đã được mọi người quan tâm trở lại và có cả một số lớp dạy về nghệ thuật Bonseki ở một số nơi trên Nhật Bản. Người ta con lấy cảm hứng từ bộ môn nghệ thuật Bonseki để xây dựng nên những khu vườn kiểu Nhật ở một số nơi. Đây chính là một nghệ thuật mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tìm hiểu sâu về nghệ thuật Nhật Bản.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 


 

 

⑤ IREZUMI

Irezumi là tên gọi cho bộ môn nghệ thuật xăm hình và nó từng dành riêng cho giới Mafia ở Nhật Bản. Irezumi có một phương pháp phổ biến để tạo nên các hình xăm trên cơ thể được gọi là Tebori trong đó các nghệ nhân sử dụng một loại bút tre có chứa đầu kim bên trong và loại mực đặc biệt gọi là Sumi làm từ than củi.

Đây là một phương pháp xăm mình cực kì phức tạp và số lượng người còn có thể thực hiện được phương pháp này ở Nhật Bản hiện nay còn có không quá 10 người. Phần lớn khách hàng là những thành viên của yakuza – tên gọi của băng nhóm Mafia ở Nhật. Chính vì lí do đó mà nó đã khiến môn nghệ thuật này gắn với những tiếng xấu suốt một thời gian dài. Loài cá chép Nhật hay còn gọi là Koi – một trong những biểu tượng xăm phổ biến nhất và đẹp nhất của Nhật bản. Cá chép còn được xem là biểu tượng cho cái đẹp, sự thành đạt, lòng dũng cảm, sự kiên trì nhẫn nại vượt qua mọi thử thách khó khăn trong cuộc sống.

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム