あなたのEメールにパスワードが送られます。

NHữNG NGHỆ THUẬT ĐỘC ĐÁO CỦA NHẬT BẢN ③

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

⑥  Kịch KABUKI

Là một Di sản văn hóa phi vật thể và truyền khấu của nhân loại, kịch Kabuki chính là một trong ba loại hình nghệ thuật sân khấu chính của Nhật Bản cùng với kịch No và kịch rối bunkaru. Kịch Kabuki được ra đời vào thế kỉ 17, có lịch sử 400 tuổi và loại hình nghệ thuật này được bắt đầu từ một màn trình diễn có điệu mua lạ mắt của một đồng cốt tại đền thờ Izumo Taisho.

 

Ban đầu người biểu diễn chính trong kịch Kabuki là phụ nữ, tuy nhiên do các ảnh hướng xấu tới thuần phong mỹ tục Nhật Bản thì chính phủ đã cấm nữ giới biểu diễn. Do đó, tầm quan trọng của những nghệ sĩ nam đóng vai nữ thường được gọi là onnagata dần dần tăng lên. Khi diễn vai nữ, nghệ sĩ Kabuki phải tuân thủ những quy tắc bắt buộc như: đầu gối hơi chùn xuống khi di chuyển, động tác đi lại phải nhẹ nhàng, nét mặt e ấp của nữ giới và cả những động tác tay hay giọng nói dịu dàng. Có hai thể loại chính đó là Jidaimono hay còn gọi là kịch lịch sử, và một thể loại nữa là Sewamono mô tả cuộc sống của thị dân và nông dân thuộc thời Edo.

 

Có ba dạng nhân vật chính trong kịch Kabuki chính là: Tachiyaku – nhân vật nam trẻ đại diện cho người tốt, Katakiyaku – kẻ xấu chuyên làm điều ác, Onnagata – các nhân vật nữ. Ngoài ra, còn có thêm một dạng nhân vật tượng trưng cho các anh hùng, dũng tướng được gọi là Kumadori. Trang phục lộng lẫy, tỉ mỉ trong cách hoa trang, vũ điệu mềm mại, uyển chuyển, tất cả những yếu tố này chính là đặc trưng cho loại hình nghệ thuật truyền thống Kabuki nổi tiếng của Nhật Bản.

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

⑦ IKEBANA – nghệ thuật cắm hoa

Nói đến nền nghệ thuật độc đáo và đặc sắc của Nhật Bản thì nghệ thuật cắm hoa với tên gọi là Ikebana chính là một trong những nghệ thuật khồn thể thiếu trong đó. Đây không chỉ là một nghệ thuật cắm hoa đơn thuần, mà với mỗi tác phẩm thì chứa đựng cả một triết lý sống của người dân đất nước mặt trời mọc. Theo nghệ thuật Ikebana, hoa được cắm hài hòa với màu sắc và cách bài trí của phòng, bình hoa…tượng trưng cho thiên, địa, nhân. Có khoảng 5 trường phái chủ yếu đó là: Thể loại Rikka, thể loại Shoka, thể loại Moribara, thể loại Chabana và thể loại tự do.

 

Ikebana là một hìh thức thể hiện tình cảm giữa con người với con người, con người với thiên nhiên. Mỗi tác phẩm là một sự hòa hợp giữa tâm hồn con người với thiên nhiên tươi đẹp. Ikebana còn giúp con người hòa điệu với thiên nhiên và tự khám phá chính bên trong bản thân mình.

 

Chính những bông hoa, chính những mùi hương mà mỗi bông hoa mạng lại sẽ giúp chúng ta trút bỏ được mọi mệt mỏi và có thể hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp. Ikebana còn tốt cho cơ thể và tâm hồn mỗi con ngươi nên chính vì thế Ikebana rất quan trọng trong đời sống của người dân Nhật Bản.

 


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム