あなたのEメールにパスワードが送られます。

NHữNG NGHỆ THUẬT ĐỘC ĐÁO CỦA NHẬT BẢN ④

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

⑧  Sado – Nghệ thuật trà đạo Nhật Bản

Sado hay còn gọi là trà đạo được xem là một nghệ thuật thưởng thức trà trong nền văn hóa lâu năm của Nhật Bản. Sado được phát triển từ khoảng cuối thế kỉ 12, người xưa đã kết hợp thú vui tao nhã uống trà với tính thiền có trong Phật giáo để nâng cao nghệ thuật thưởng thức trà, phát triển nghệ thuật này thành nghệ thuật trà đạo.

 

Từ cách uống trà, nghi thức uống trà cho đến trà đạo là một quá trình không ngừng nghỉ mà chính cái đích cuối cùng mà mỗi người Nhật Bản muốn hướng tới đó là cải biến tục uống trà du nhập từ ngoại quốc trở thành một tôn giáo trong nghệ thuật sống của chính dân tộc mình. Đây không chỉ đơn thuần là một phép tắc trong uống trà mà nó là một phương pháp hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình với thiên nhiên, từ đó tu tâm dưỡng tính và nhập định thiền để giác ngộ.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

Nghệ thuật trà đạo đã được trải qua ba giai đoạn đó là: giai đoạn thế kỉ thứ 8-14 trà bắt đầu được phổ biến trong tầng lớp quý tộc, giai đoạn sau Jyoo thế kỉ 16 Senno Rikyu là người đưa ra bước ngoặt quan trọng, tạo nên một nền văn hóa trà đạo trong giới võ sĩ samurai, giai đoạn cuối cùng là giai đoạn trà đạo trong thời hội nhập và trà đạo dần được biến đổi khi trong mỗi phòng trà đều có một số bàn ghế gỗ cho khách ngồi thay vì phải ngồi bệt xuống sàn để thưởng thức trà.

 

Những dụng cụ cần thiết để pha trà đó chính là: kama – nồi đun nước, Tetsubin – ấm đun nước, Chawan – bát trà, Natsume – hộp đựng trà, Chasen – dụng cụ pha trà, Chasaku – thìa xúc trà, Chakin – khăn lau, Shaku – gáo múc nước, Futaoki – dụng cụ kê nắp kama, Kensui – dụng cụ để nước bẩn. Đây chính là một môn nghệ thuật mang đạm nét văn hóa của người Nhật Bản mà không một ai khi đến đây có thể bỏ qua được.

 

Trên đây là một số các nghệ thuật độc đáo, đặc sắc được nhiều người trên thế giới biết đến. Nếu có cơ hội trải nghiệm, tận mắt chứng kiến những bộ môn nghệ thuật có một không hai của Nhật Bản thì đừng ngại ngùng gì mà không tận dụng cơ hội để học hỏi những cái hay, cái đẹp từ những bộ môn nghệ thuật đó nhé. Biết đâu nó sẽ là những kiến thức giúp cho cuộc sống của bạn ở Nhật trở nên thú vị hơn.

 


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム