Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

Trong cả hai hoàn cảnh: Trước khi đi xin việc và Sau khi làm việc được một khoảng thời gian, chắc hẳn, không ít bạn đã từng tự hỏi bản thân: “Liệu mình có thật sự hợp với công ty này không?”.

Trước khi đi xin việc, câu hỏi này gần như không có sự giải đáp chính xác, bạn có thể thu thập thông tin về công ty mình muốn ứng tuyển từ người quen, từ website, từ báo đài,… nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức độ “tham khảo”. Còn đối với hoàn cảnh thứ hai – Sau khi làm việc được một khoảng thời gian tại công ty, mọi thứ mới trở nên rõ ràng hơn.

 

 

25 đặc điểm của những công ty bạn không nên tiếp tục làm việc ③

 

5. Không màng đến nhân viên:

Con người được coi là yếu tố quyết định sự “thành bại” của công ty, vì vậy, một công ty không chú trọng đến nhân viên của mình sẽ không bao giờ nắm giữ “thành công” một cách lâu bền được.

 

● Những quy tắc vô lý:

Không nói đến những quy tắc chung mà tất cả các công ty đều có như: giữ gìn vệ sinh chung, ôn hòa với các nhân viên khác, v.v., chúng ta hãy cùng xem xét đến những “luật rừng” mà tự ban điều hành công ty “vẽ” ra cho nhân viên.

Tất nhiên, tùy từng công ty sẽ có những văn hóa công sở, môi trường làm việc khác nhau, đồng nghĩa với những “luật lệ” riêng khác nhau, nhưng hãy nói về những “luật lệ khó hiểu, vô lý”. “Không được về trước cấp trên khi hết giờ hành chính” là một ví dụ trong nhiều “sự vô lý” đó, không được về trước các “tiền bối” khi họ vẫn đang làm việc?

Đây chẳng phải là một sự phân biệt giữa “ma mới” và “ma cũ” sao, biết là chúng ta cũng nên tôn trọng những người đã và đang cống hiến cho công ty, tuy nhiên, không phải theo hướng “tiêu cực” như này. Không chỉ vô lý đối với nhân viên mà còn vô hình chung tạo khoảng cách giữa các nhân viên với nhau. Nếu gặp phải tình huống “bất hợp lý” tương tự, bạn biết phải làm gì rồi đấy?

 

 

● Thời gian làm việc:

Thời gian làm việc không rõ ràng đồng nghĩa với việc “chấm công” cũng không rõ ràng theo. Đây tuy là điểm rất nhỏ nhưng càng lâu về dài, nếu bạn không để ý, nó sẽ trở thành một khoản tiền tương đối lớn mà bạn đáng lẽ ra phải được ghi nhận nhưng lại bị “giấu nhẹm” đi mất vì cách thức “chấm công” không rõ ràng. Hãy đặc biệt chú ý đến yếu tố này khi quyết định xin việc vào một công ty nào đó vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

● Không có những hoạt động nội bộ:

Nhiều người cho rằng, tùy vào năng lực tài chính của công ty thì mới xem xét đến việc tổ chức các hoạt động nội bộ chứ. Tuy nhiên, đâu phải nhất thiết các hoạt động nội bộ công ty là phải được tổ chức ở khách sạn, nhà hàng hay phải đi du lịch dài ngày ở những khu nghỉ dưỡng.

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì mục đích của những hoạt động nội bộ công ty là gì? Là để gắn kết tinh thần tập thể và trau dồi văn hóa công ty cho từng nhân viên. Do đó, không cần phải liên hoan “linh đình” cũng vẫn có thể đạt được 2 mục đích nêu trên.

Nếu một công ty không có các hoạt động nhằm hướng tới nhân viên của mình thì quả là “bí bách” đối với mỗi người. Ngoài ra, đây cũng là một yếu tố quyết định xem bạn có “phù hợp” với văn hóa của công ty hay không, vì vậy hãy chú ý tham dự những “hoạt động nội bộ” của công ty nhé!

 

 

● Thời gian thử việc quá lâu:

Hình thức thử việc là một trong nhiều phương pháp đánh giá mức độ “phù hợp” của nhân viên mới của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu thời gian tuyển dụng lâu một cách bất thường thì lại là một câu chuyện khác.

Đa số lương của các nhân viên trong giai đoạn thử việc đều thấp hơn khá nhiều so với mức lương của vị trí chính thức, do đó, có rất nhiều công ty viện vào cớ muốn “kiểm tra” kỹ mức độ “phù hợp” của những nhân viên mới để nhằm “bóc lột” họ. Hãy cẩn thận với hình thức “kiểm tra” này nếu bạn phải trải qua giai đoạn thử việc khi mới vào công ty.

 

 

● Con ông cháu cha:

Chắc hẳn các bạn đã không còn quá xa lạ đối với cụm từ “con ông cháu cha” được mọi người rêu rao ở khắp nơi mỗi khi mùa tuyển dụng ập đến. Đây có thể coi là hình thức tuyển dụng bị nhiều người lên án nhất vì tính chất “không công bằng” và có phần “chủ quan hóa” từ phía các công ty gia đình. Không chỉ trong tuyển dụng, “con ông cháu cha” còn xuất hiện ở cả hình thức thăng tiến trong khi làm việc. Bạn có chịu được cảm giác đãng nhẽ ra mình được thăng chức nhưng lại phải chịu nhường “suất” cho con cháu sếp không?

 

25 đặc điểm của những công ty bạn không nên tiếp tục làm việc ⑤