あなたのEメールにパスワードが送られます。

Người Nhật và những quan niệm về các nhóm máu 日本人と血液型②

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

「あなたの血液型は何ですか?」って聞かれたことありませんか?

Người Nhật và những quan niệm về các nhóm máu 日本人と血液型①

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Lý do người Nhật quan tâm đến các nhóm máu

 

1. Nhật Bản vốn là một đất nước với phong tục cha truyền con nối và thường thì người con trai trưởng sẽ nối dõi tông đường. Tất nhiên việc nối dõi này liên quan đến dòng máu họ hàng thân tộc. Điều này đã khiến cho việc coi trọng nhóm máu in sâu vào tiềm thức của người Nhật.

 

2. Từ những năm đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học đã đề ra lý thuyết về sự liên quan giữa nhóm máu và tính cách con người. Điều này càng làm cho người Nhật thêm tin tưởng nhóm máu sẽ biểu hiện bản chất của một con người.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

3. Người Nhật Bản đặc biệt coi trọng đến sức khỏe và tính mạng của chính mình. Cường độ làm việc của người Nhật rất cao và thường phải làm thêm ngoài giờ, do đó, những người khỏe mạnh được đánh giá cao trong công việc. Xác định nhóm máu là cũng xác định được phần nào những bệnh tật mà người đó dễ mắc phải. Việc này được coi là có ý nghĩa quan trọng khi tuyển một nhân viên vào công ty làm việc.

 

4. Người Nhật tin rằng, nhờ vào nhóm máu, có thể đoán được số mệnh, tính cách như bói cung hoàng đạo vậy. Nếu một người được coi là không hợp nhóm máu với sếp thì cũng có thể bị xem xét lại. Ngược lại, nếu được coi là hợp thì coi như công việc của người đó sẽ được suôn sẻ hơn.

 


 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)