あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

柔道はオリンピックの競技にもなっていますね

Võ thuật Nhật Bản  日本の武道について(空手、柔道)

 

 

Kendo(剣道)

Kendo là nghệ thuật đánh kiếm của Nhật Bản. Thanh kiếm nguyên thủy không phải cong như chúng ta thấy ngày nay mà phẳng và thẳng theo một dạng rất thô sơ dùng để đâm và chém những nhát đơn giản.

 

Thanh kiếm như chúng ta thấy ngày nay xuất hiện vào khoảng năm 940, có một cạnh với dạng hơi cong.
Trong thời gian thế kỷ thứ 15, 16, 17 có tới khoảng sáu trăm lối kiếm thuật khác nhau được hình thành. Nhiều lối đánh kiếm này còn được lưu truyền tới ngày nay như là những môn võ thuật cổ truyền Nhật Bản.

Một lý thuyết logic nhằm thống nhất tất cả những kỹ thuật khác nhau đã được phát triển như là một mặt quan trọng về văn hóa trong việc đào tạo các samurai. Kỹ thuật này đã được kết hợp với võ sĩ đạo của Nhật.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


Qua sự huấn luyện nghiêm khắc của Kendo, những võ sinh đã tăng cường thể chất và tinh thần, phát triển một tâm hồn mạnh mẽ, học cách đối xử đứng đắn với người khác, tôn trọng sự thật, thành thật, luôn cầu tiến, yêu xã hội và dất nước,và đóng góp vào hòa bình và sự thịnh vượng của nhân loại.

Vì sự tập luyện ngày xưa với thanh kiếm bằng sắt hay bằng gỗ cứng đã gây ra nhiều thương tích và nhiều cái chết ngoài ý muốn, những thanh kiếm vô hại bằng tre đã được tạo ra vào khoảng năm 1710.

 

Đến năm 1740, những kiếm sư đã chế ra vỏ che ngực và bảo vệ đầu cũng như loại găng tay nặng. Qua nhiều thế kỷ, những thanh kiếm bằng tre thô sơ đã được cải tiến thành những thanh kiếm trông hấp dẫn và thực tế như chúng ta thấy ngày nay.

Trong môn Kendo hiện đại có hai cách tấn công: chém và đâm. Những nhát chém chỉ được thực hiện trên ba vùng cơ thể: đỉnh đâu, bên phải và bên trái thân người, và hai cẳng tay.

 

 

Còn những nhát đâm thường chỉ được thực hiện trên cuống họng.Không giống như môn kiếm thuật Tây phương trong đó các đối thủ chỉ lộ một bên cơ thể,trong môn Kendo các đối thủ đứng đối diện nhau.

Trong năm 2000 ở Nhật có nhiều triệu người tập Kendo. Ở nước ngoài có khoảng 1 triệu người tập môn võ thuật này. Kendo cũng là một phần quan trọng trong việc giáo dục thể chất ở nhà trường.

Ở trường tiểu học có một số câu lạc bộ ngoại khóa về Kendo. Ở các trường trung học, Kendo là một trong số những môn nhiệm ý, và hầu như trường nào cũng có câu lạc bộ Kendo hoặc những nhóm hoạt động ngoại khóa về bộ môn này.

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)