あなたのEメールにパスワードが送られます。

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng về sự kiên trì, chăm chỉ, nhẫn nại và chịu khó. Dù không phải là một đất nước với các nguồn tài nguyên phong phú nhưng Nhật Bản luôn cho mọi người trên thế giới thấy được rằng sự cố gắng, nỗ lực, không ngại học hỏi của con người nơi đây, để rồi giờ đây Nhật Bản đang là một trong những nước có nền kinh tế phát triển mạnh trên thế giới. Đó là một phần dựa vào tác phong, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tuân thủ mọi nguyên tắc của tất cả mọi người dân Nhật Bản.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

④ Luôn nói cảm ơn

Đây là một nét đẹp trong văn hóa, cách ứng xử, phong cách làm việc của người Nhật Bản. Người Nhật luôn sẵn sàng để nói lời cảm ơn trong bất kì  tình huống nào. Khi được giúp đỡ một việc gì đó cho dù là việc nhỏ như mở cửa, nhường đường, nhặt đồ bị rơi, bê đồ hộ,…họ đều nói lời cảm ơn.

 

Tại công ty, từ “xin lỗi” luôn luôn được hạn chế nói ra, không phải vì người Nhật ngại xin lỗi mà bởi vì chỉ khi làm sai điều gì đó, họ mới xin lỗi. Do đó, từ “xin lỗi” luôn được tối thiểu hóa, và từ “cám ơn” luôn được thường trực hóa.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


 

 

⑤ Nói giảm, nói tránh

Đây chính là điểm nổi bật trong phong cách làm việc cũng như trong đời sống của người Nhật Bản. Người Nhật Bản vốn dĩ là những người có nét sống đẹp, luôn cố gắng làm hài lòng mọi người. Chính vì thế mà họ thường tránh các tình huống làm người đối diện phải khó xử bởi những câu nói của mình. Trong văn hóa của người Nhật, khi nói chuyện, họ thường không đi thẳng vào vấn đề chính mà sẽ gợi mở từ từ.

 

Khi bạn làm sai một điều gì đó, thay vì nói thẳng với bạn rằng họ không thích điều đó hay đại khái là bạn hãy từ bỏ nó đi… thì họ sẽ dùng những từ ngữ hay cách nói giảm nói tránh để trình bày suy nghĩ cá nhân. Điều đó giúp bạn vẫn cảm giấy thoải mái khi làm việc, và tăng thêm sự tin tưởng lẫn nhau trong công việc. Đây cũng là một điều đáng học hỏi từ người Nhật đúng không nào?

 

 

 

 

⑥ Tôn trọng và học hỏi những người đi trước

Sự tôn trọng, tín nhiệm và tin tưởng những người đi trước luôn giúp người Nhật có được những bước tiến tốt trong công việc. Đó là phong cách làm việc mà mỗi người dân Nhật Bản luôn học hỏi, vì không có sự chỉ bảo của những người đi trước thì chưa chắc họ sẽ có những thuận lợi trong công việc.

⑦ Tỉ mỉ, thận trọng trong công việc

Điều góp phần vào sự phát triển của các công ty ở Nhật Bản chính là sự tỉ mỉ, thận trọng trong từng chi tiết của mỗi công việc. Không những vậy, họ còn rất nhanh nhạy trong công việc, chính điều đó đã làm nên một Nhật Bản của ngày hôm nay. Mỗi người dân Nhật Bản đều mang trong mình sự tỉ mỉ, nhạy bén và cực kì thận trọng cho dù đó là công việc gì đi chăng nữa.

 

 

 ⑧ Thật thà

 

Đây chính là một phong cách làm việc không thể thiếu của mỗi người dân Nhật Bản. Thật thà chính là nhân tố góp phần vào sự thành công của công việc. Người Nhật Bản cực kì thành thật trong công việc, họ sẽ không bao giờ nói dối để che giấu lỗi lầm của mình mà thay vào đó họ sẽ thành thật nhận lỗi và từ đó rút ra kinh nghiệm để công việc của họ thành công hơn. Đây chính là một phong cách làm việc không thể không học hỏi từ người dân Nhật Bản đấy.

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)