あなたのEメールにパスワードが送られます。

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

▷ 前回の記事はこちら

Kính ngữ trong tiếng Nhật thương mại (Business Japanese) ①

 

 

 

Trong bài viết lần trước, tôi đã giới thiệu với mọi người về cách dùng “kính ngữ”thông qua các câu hỏi. Lần này chúng ta cùng tiếp tục học “kính ngữ”trong kinh doanh nhé.

 

 

Câu 1

Khi muốn nói với đối phương về「あなたの会社」(công ty đối tác) thì dùng từ nào dưới đây

 

A.弊社(へいしゃ)

B.貴社(きしゃ)

C.御社(おんしゃ)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Đáp án làC

Khi nói chuyện với đối tác, chúng ta dùng từ御社.Trong văn bản, nếu muốn nói「あなたの会社」thì dùng từ貴社.Tóm lại,御社là từ dùng cho văn nói,貴社dùng cho văn viết.

 

Bên cạnh đó,「弊社」được dùng để chỉ công ty của bản thân. Đây là cách biểu hiện sự khiêm tốn, nhún nhường khi nói về công ty mình.

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

Câu 2

Cụm từ nào là thích hợp trong kinh doanh khi nói với cấp trên

 

A.了解しました(りょうかいしました)

B.わかりました

C.承知しました(しょうちしました)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Đáp án làC

 

Khi nói với cấp trên, cụm từ承知しましたđược sử dụng như một quy tắc ứng xử trong kinh doanh (business manner). Còn một cách nói khác cũng có thể dùng đó làかしこまりました

 

「わかりました」không thể hiện ý tôn trọng với đối phương nên không được dùng với cấp trên.「了解しました」là cách diễn đạt khá thẳng thắn trực tiếp, mọi người nên tránh nhé.

 


 

 

Mọi người thấy thế nào

Nếu có thể phân biệt được御社貴社「弊社」và sử dụng chính xác tùy theo hoàn cảnh, chúng ta có thể lấy được sự tín nhiệm của mọi người xung quanh. Hơn nữa, cụm từ承知しましたcũng có thể dùng trong hội thoại thông thường, nên nếu vận dụng đúng chắc chắn bạn sẽ được mọi người tin tưởng.

Chúng ta cùng luyện tập ngay từ hội thoại thông thường hàng ngày để có thể sử dụng nhuần nhuyễn nhé!!

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)