Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

ビジネス日本語 敬語編⑧ 「知っています」を敬語で言うには?

ビジネス日本語(BUSINESS JAPANESE) 敬語編⑧

メールの書き方の基本編です

Cách viết mail sử dụng tiếng Nhật Thương mại (BUSINESS JAPANESE) ①

 

Cách viết mail sử dụng tiếng Nhật Thương mại (BUSINESS JAPANESE) để được đánh giá cao

Trong bài viết trước, tôi đã giới thiệu cho các bạn những quy tắc cơ bản khi viết mail. Lần này, tôi muốn đưa đến bạn đọc cách trả lời thư của đối phương.Trước hết, quy tắc tiền đề quan trọng làphải trả lời trong vòng 24 tiếng

Trong kinh doanh, tốc độ là yếu tố vô cùng quan trọng. Có khi phải cạnh tranh từng giây từng phút. Nếu 2, 3 ngày sau bạn mới phản hồi thư của khách hàng thì có thể sẽ để tuột mất dự án đó.

Nếu bạn đứng ở phía khách hàng, bạn có tin tưởng hợp tác với một người phản hồi chậm trễ không? Vì vậy hãy “khắc cốt ghi tâm” điều này: phải trả lời thư trong vòng 24 tiếng.

Nếu như không thể phản hồi thư của khách hàng trong vòng 24 tiếng, hãy nhanh chóng trình bày trước tình huống ấy cho khách hàng biết.  Phản hồi chậm trễ có báo trước và phản hồi chậm nhưng hoàn toàn không thông báo gì cũng đem lại ấn tượng khác nhau đó.

Phản hồi thư trong vòng 24 tiếng

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 Khi trả lời thư, mọi người có để ý có 3 mục「宛先」「BC」「BCCkhông? Việc phân biệt rõ cách sử dụng của 3 mục này vô cùng cần thiết.

宛先(người nhận) là chỗ nhập địa chỉ email của đối phương mà bạn muốn trả lời. Nếu ai đã từng một lần gửi email thì chắc chắn đều biết điều này.  Nhấn vào nút Trả lời thì địa chỉ email cũng được tự động nhập vào chỗ “người gửi”.

Nhưng CC (carbon copy) BCC (blind carbon copy) là gì? Sau đây tôi xin giới thiệu lần lượt từng chức năng.

● CC

Người bạn muốn chia sẻ email đã gửi

Người mà nếu đối phương biết danh tính cũng không sao

Có thể CCcho người đáp ứng 2 điều trên.Ví dụ, khi trả lời thư của khách hàng mà bạn phụ trách, bạn muốn chia sẻ mail đó cho người phụ trách thuộc bộ phận liên quan.

Trong trường hợp này, cần nhập từng mail như dưới đây:

Người nhận: địa chỉ email khác hàng

CC: địa chỉ email của người phụ trách thuộc bộ phận liên quan

Bằng cách làm như vậy, chỉ cần một lần gửi nhưng có thể chuyển thư tới cùng lúc 2 người là khách hàng và người phụ trách thuộc bộ phận liên quan.

Mặt khác, khi nhận được mail CC, về cơ bản thì không cần trả lời. Vì người gửi thư chỉ đơn giản là muốn chia sẻ email.

Tuy nhiên, nếu được nhắc tên để hỏi ý kiến hoặc muốn nêu ý kiến của bản thân, thì bạn nên thêm một câuCCから失礼致します。〇〇と申します。」để tham gia vào cuộc hội thoại.

● BCC

Người bạn muốn chia sẻ email đã gửi

Người mà bạn không muốn cho đối phương biết tới những người nhận khác

Có thể BCC cho người đó đáp ứng được 2 điều trên.

Email sử dụng chức năng này có thể ẩn địa chỉ hay tên người nhận khỏi tất cả người nhận thư. Ví dụ có thể dùng khi gửi mail thông báo cá nhân như chuyển văn phòng, đổi số điện thoại.

CC dùng cho trường hợp cho đối phương biết email

BCC dùng cho trường hợp không muốn cho đối phương biết email

 

 
Cuối cùng là cách chuyển tiếp email.

Chuyển tiếp (forward) là việc gửi thư đã nhận cho một người khác. Chỉ cần nhập email của người muốn forward là có thể chuyển tiếp thư.

Có  một số quy tắc cần ghi nhớ khi forward thư như sau.

Tuyệt đối không được chỉnh sửa nội dung thư

Nếu thêm bất kỳ thay đổi nào vào email đã nhận thì có thể sẽ truyền đạt thông tin sai lệch đến người nhận forward. Không thay đổi nội dunglà nguyên tắc bất di bất dịch khi forward.

Để bức thư lịch sự hơn và giúp người nhận nắm được tình hình, cần có phần mào đầu giải thích lý do tại sao lại forward, nhằm mục đích gì.

 

Trước khi forward, hãy xin phép đối phươngNếu muốn forward thư đã nhận, hãy hỏi ý kiến người gửi thư xem có chuyển tiếp thư này được không. Vì trong mail có thể chứa thông tin quan trọng không muốn để lộ ra ngoài, nên hãy xác nhận trước với người gửi thư.

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)