Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Khi bạn đến Nhật Bản, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy trẻ em tự mình mang túi xách, balo mà không cần dựa dẫm vào cha mẹ như ở Việt Nam. Tại phòng ăn, sau khi kết thúc bữa ăn, đứa trẻ phải biết làm sạch ghế và lau chùi bàn ăn trước khi ra ngoài.

 

Để rèn luyện cho con sự tự giác này, người Nhật thường tập trung vào việc xây dựng nhận thức và ý thức cho con từ khi còn nhỏ.

 

 

1. Kiên trì với sai sót của trẻ

 

Quá trình học tập và thực hành của trẻ là một quá trình học hỏi kéo dài và sai sót là đương nhiên. Trẻ cần học cái đúng từ cái sai và cha mẹ cần luôn đứng bên kiên trì dạy dỗ và luôn cổ vũ đúng lúc tạo cho trẻ động lực phấn đấu.

 

Để dạy được một đứa trẻ biết cất đồ sau khi chơi, tự vệ sinh, mặc quần áo, tự đi đến lớp khi học cấp 1 là cả một quá trình kiên trì dạy dỗ của mẹ Nhật. Ưu điểm trong phương pháp dạy con của mẹ Nhật là không nên la mắng bé khi bé chưa thể tự mình làm được những việc đó.

 

Việc la mắng bé chỉ làm bé mất tự tin với khả năng của mình. Thay vào đó, mẹ nhẹ nhàng hướng dẫn cho bé cách làm một lần nữa.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

 

2. Kiên nhẫn trong việc rèn luyện tính tự lập cho con từ việc đơn giản đến phức tạp.

 

Do truyền thống văn hóa, đa số phụ nữ Nhật sau khi lập gia đình, sinh con, thường ở nhà nội trợ, do đó các mẹ Nhật có nhiều thời gian dành cho gia đình, con cái hơn các mẹ Việt. Nhưng thực tế các mẹ Nhật rất kiên nhẫn trong việc dạy con cái.

 

Chính sự tỉ mỉ, kiên trì đó ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ và các bé Nhật học được tính tập trung, kiên nhẫn từ sớm. Các mẹ Nhât dạy con bắt đầu từ những việc đơn giản và tăng dần mức độ khó lên khi trẻ đã quen dần.

 

Ví dụ như khi trẻ quen với việc cất đồ chơi sau khi chơi, mẹ Nhật mới khuyến khích bé tự dọn dẹp phòng hoặc giúp mẹ làm những công việc nhà đơn giản.