あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

1. Không có thùng rác công cộng? Không vấn đề!

Một trong những điều bạn nhận thấy khi đặt chân tới quốc gia này là việc các thành phố không có quá nhiều thùng rác công cộng.

 

Tại nhiều quốc gia, việc có thùng rác công cộng được “hiểu ngầm” là hạn chế việc người dân vứt rác trực tiếp xuống đất. Tuy nhiên, thông thường người Nhật Bản không muốn người khác phải lo hộ rác của mình. Họ được dạy rằng luôn phải có trách nhiệm với những việc mình làm.

 

Do vậy, nếu không có thùng rác công cộng, họ sẽ mang rác về nhà để phân loại.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

2. Những túi chứa rác nhỏ

 

Lý do mà bạn nhận được một chiếc túi nilon tại các cửa hàng tạp hóa dù bạn chỉ muốn có 1, 2 món đồ là nó sẽ giúp bạn phân loại đồ dùng ở một nơi và rác (nếu bạn có ăn uống) ở một nơi. Chắc chẳng ai muốn để một vỏ lon rỗng hay hộp sữa chua ăn dở vào trong cùng túi đồ xách của mình.

 

Trong các chuyến xe bus đường dài hay đi tàu cũng vậy, việc có một chiếc túi nilon khác sẽ giúp họ bỏ rác thải vào đó rồi mang về phân loại, thay vì vứt ngay xuống sàn tàu.

 

Nhà cửa và các cơ quan luôn phải giữ sạch sẽ。

Tại sao bạn phải cần thuê lao công quét được khi bạn có một nguồn nhân lực dồi dào là chính những người dân Nhật Bản?. Mỗi buổi sáng, bạn sẽ thấy rất nhiều người Nhật quét dọn trước cửa nhà hoặc nơi họ làm việc. Họ không phải là nhân viên dọn dẹp của các tòa nhà mà chính là chủ cửa hàng, nhân viên văn phòng, y tá…

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

3.  Phân loại rác là điều cần thiết

 

Khi nhắc tới rác thải gia đình, bạn phải phân rác thành các loại khác nhau để việc thu gom rác trở nên dễ dàng hơn. Thông thường trong những ngày phân loại rác, người dân sẽ phải mang rác đến chỗ tập trung và họ sẽ nhắc nhở nhau về việc phải bỏ rác vào đúng chỗ.

 

Nếu bạn quên chưa phân loại tạp chí và báo riêng ra trước khi xếp thành chồng hay chưa đổ nước mắm vẫn còn sót trong chai, tốt nhất là bạn nên mang chúng về và phân loại lại.

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)