あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

街中にゴミが全然落ちていないですよね!!

Nhật Bản – sạch đến mức nào? 街中にゴミは落ちていない!?

 

 

4. Những tổ chức dọn dẹp rác thải giúp nâng cao ý thức người dân


Greenbird là một tổ chức phi lợi nhuận và có thể tìm thấy ở nhiều tỉnh trên toàn Nhật Bản. Họ sẽ giúp thu dọn rác thải trên nhiều tuyến đường tại thành phố. Tuy nhiên, họ không nhặt những vỏ lon bia, nước ngọt mà chủ yếu lượm lặt các mẩu giấy nhỏ hay tàn thuốc lá.

Với họ, việc dọn dẹp những thứ rác thải nhỏ như vậy sẽ hữu ích, trước khi nó trở nên nổi bật. Thông thường, người dân sẽ không xả rác ra các khu vực sạch sẽ và ngược lại tại các khu vực đã bẩn sẵn, rác thải sẽ trở nên nhiều hơn.

 

Greenbirdに関してはこちらから

 

 

 

5. Các khu vực giao thông công cộng luôn sạch bong

 

Sẽ có những người chuyên môn quét dọn tại đây. Tuy nhiên, người dân cũng gần như không bao giờ vứt rác tại những nơi công cộng như vậy cả.

 

Do vậy, nếu bạn không muốn mình trở nên kỳ quặc và mất hình ảnh trong mắt người Nhật thì đừng bao giờ vứt rác hay nhả kẹo cao su ở những khu vực này.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

6. Các phương tiện không được làm rơi đất, cát ra đường

Một trong những điều khiến nhiều người ngạc nhiên khi bạn tới Nhật Bản là việc các xe tải chuyên chở vật liệu xây dựng, xi măng cũng luôn được giữ sạch sẽ, không làm rơi đất, cát ra đường. Kể cả nếu họ có chuyên chở vào buổi tối, những lái xe tải cũng rửa xe của họ rất cẩn thận.

 

Không chỉ xe tải, những người lái taxi cũng thường xuyên lau chùi xe của mình khi đang chờ khách tiếp theo. Tại Nhật, những người lái xe luôn tự hào với chiếc xe sạch sẽ của mình.

 

 

7. Các chương trình dọn dẹp cộng đồng

Nếu bạn sống ở Nhật Bản, có thể thỉnh thoảng bạn sẽ được mời tham gia các buổi dọn dẹp, vệ sinh khu dân cư định kỳ. Đa phần mọi người sẽ bắt đầu công việc quét dọn vào lúc 7 giờ sáng cùng nhau để sau đó, họ có thể đi làm đúng giờ.

Người dân sẽ cùng nhau dọn sạch cống rãnh, cắt tỉa cành cây, cỏ dại và quét dọn đường phố, các khu vực công viên hay nhà vệ sinh công cộng.

Họ sẽ cảm thấy tự hào nếu khu dân cư của họ sạch sẽ hơn các khu vực khác. Đây cũng là một trong những hoạt động giúp nâng cao tinh thần cộng đồng của dân địa phương.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)