あなたのEメールにパスワードが送られます。

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

1, Mua được hầu như mọi thứ 24/7

 

Tại các combini ở khắp Nhật Bản bạn có thể mua được hầu hết các mặt hàng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như đồ ăn, thức uống, các loại văn phòng phẩm, mỹ phẩm, tạp chí, manga,… nhưng chủ yếu vẫn là các loại đồ ăn, thức uống vô cùng đa dạng.

 

 

Bạn có thể ăn đủ 4 bữa từ sáng đến khuya, bất cứ khi nào đói bụng, những món ăn được làm nóng hổi, những ly cà phê ấm áp luôn sẵn sàng đợi bạn đến thưởng thức. Ngoài những thức ăn nhanh như cơm hộp bento, onigiri, sandwich,… bạn có thể thử những món được chế biến sẵn như gà rán, thịt xiên nướng, bánh bao, oden đều vô cùng thơm ngon. Tại combini, các món tráng miệng như bánh ngọt, snack, kem, pudding,… cũng rất được yêu thích.

 

(Bento/Onigiri)

 

(Melonpan/Coffee)

 

(Oden)

 

(Nikuman)

 

 

Không chỉ vậy, người Nhật khá ưa chuộng đồ ăn thức uống được sản xuất giới hạn theo mùa. Vì vậy, bạn sẽ được thưởng thức những hương vị mới mẻ của món ăn theo từng mùa, từng dịp lễ hội khác nhau.

 

 

2, Thanh toán hóa đơn

Combini chấp nhận cho bạn thanh toán các loại hóa đơn tiện ích như thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền ga, tiền bảo hiểm… Bạn chỉ cần mang hóa đơn trực tiếp tới combini đưa cho nhân viên, trả số tiền theo yêu cầu, nhấn OK xác nhận thanh toán và nhận lại hóa đơn từ nhân viên là đã hoàn tất mà không mất thêm bất cứ phí nào khác.

 

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

 

3, ATM

 

Hiện tại trong các combini đều cho đặt các cây ATM để mọi người sử dụng 24/24h với các dịch vụ ngân hàng cơ bản như kiểm tra tài khoản, gửi và rút tiền. Trước kia dịch vụ ATM tại combini chỉ được áp dụng cho thẻ có chủ tài khoản tại ngân hàng nội địa nhưng hiện nay một vài combini đã cho phép hỗ trợ các loại thẻ thanh toán quốc tế như VISA, Mastercard, American Express,… và bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ khi rút tiền tùy vào ngân hàng mà bạn sử dụng dịch vụ.

 

 

4, Photocopy, Scan, In ấn

 

Chắc chắn nhiều bạn đến Nhật học và làm việc sẽ thấy rất lạ lẫm vì ở Nhật chẳng có cửa hàng nào chuyên photo, in ấn như ở Việt Nam cả. Nếu ở Việt Nam mang ra quán photo sẽ có nhân viên làm hết mọi việc giúp bạn, nhưng ở Nhật tại combini sẽ có đặt sẵn máy photo và bạn sẽ phải tự mình làm lấy. Máy photo ở combini có thể thực hiện khá nhiều chức năng không chỉ photocopy mà còn in, scan, fax, in màu,…

 

 

5, Chuyển phát nhanh

 

Tại các combini đều cung cấp dịch vụ chuyển phát đến tận nhà. Bạn chỉ cần mang đồ cần gửi đến combini gần nhất, điền thông tin người gửi, người nhận, đồ cần chuyển, thời gian nhận đồ vào hóa đơn rồi thanh toán phí gửi là xong. Trong lúc vận chuyển nếu còn điều gì thắc mắc, nhân viên chuyển đồ sẽ liên lạc lại với bạn, vì vậy hãy giữ cẩn thận hóa đơn cho đến khi người nhận nhận được đồ nhé.

 

 

6, Mua vé xe, tàu, sự kiện

 

Bạn có thể thanh toán vé máy bay, tàu xe, concert,… sau khi đặt mua online vô cùng dễ dàng tại combini.

 

 

Như vậy mình đã điểm qua một vài dịch vụ vô cùng tiện ích của combini tại Nhật Bản. Ngoài những dịch vụ điển hình trên, tại combini còn cung cấp wifi miễn phí nên trên đường nếu bạn nào chưa đăng kí hoặc hết dung lượng 4G hãy tới combini gần bạn nhất nhé. Cửa hàng tiện lợi quả thật là rất tiện lợi phải không nào!