あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Chắc hẳn rất nhiều người nghĩ rằng tự tin là bẩm sinh. Nhìn những người tự tin, chúng ta chỉ biết than ngắn thở dài “Ước gì mình tự tin hơn một chút”. Thế nhưng, không mấy ai thực sự nhìn vào bản chất của sự tự tin và đặt câu hỏi xem những yếu tố nào đã làm nên sự tự tin của một người. Hơn cả bẩm sinh, hơn cả nghệ thuật, và hơn cả một kĩ năng, tự tin có thể được tạo nên từ một số “chiến lược” sau:

 

 

1. Chuẩn bị kĩ càng

Thừa nhận đi, có rất nhiều lần bạn đã mất sự tự tin vì lo sợ rằng sự chuẩn bị của mình không đủ. Vậy thì hãy dành thời gian chuẩn bị nhiều hơn nữa đi. Ví dụ như khi bạn thuyết trình, sau khi chuẩn bị slides xong, hãy ngồi đọc đi đọc lại vài lần, thậm chí nghĩ ra những câu hỏi có thể bị hỏi và tìm cách trả lời thật trôi chảy.

Chúng ta thường hay lấy thời gian ra làm lý do. Nhưng thời gian không phải là lý do mà chỉ là một lời biện minh không hơn không kém. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không có đủ thời gian, hãy tự tạo ra thêm thời gian để hoàn thành các dự án và kế hoạch một cách trọn vẹn.

 

 

2. Dám thử sức

Thất bại là nỗi sợ rất lớn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta. Vì sợ thất bại nên chúng ta không làm. Nhưng nếu không thử sức thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ có thể chạm tới thành công được. Hãy lập một kế hoạch dài hạn, mỗi ngày làm thêm một điều mới hoặc một điều khó khăn. Những bước đi nhỏ chắc chắn sẽ góp phần tạo nên thành công lớn.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

3. Phải “vật lộn”

Đừng nghĩ rằng những người thành công đang sống một cuộc sống vui vẻ và hưởng thụ mỗi ngày vì điều đó chỉ đúng một phần mà thôi. Họ cũng phải ngày ngày đối diện với những thử thách mới và “vật lộn” để tìm ra các giải pháp tốt hơn. Thế nhưng, chính những khi phải dùng mọi cách để đối đầu với thử thách, cảm giác được chinh phục sẽ giúp sự tự tin được nâng lên bội phần.

 

 

4. Đưa ra quyết định

Sự thiếu quyết đoán chính là kẻ thù của sự tự tin. Bạn càng chần chừ thì bạn lại càng không tin vào bản thân mình hơn và rồi bạn sẽ vội vã đưa ra quyết định vào phút chót. Mà những quyết định như vậy thường không dẫn đến kết quả tốt đẹp.

 

Hãy nghĩ về cả những mặt lợi, hại rồi quyết đoán đưa ra sự lựa chọn của mình và tin tưởng vào bản thân. Một quyết định tồi tệ vẫn có giá trị hơn việc bạn ngồi không và chẳng làm gì cả. Bởi vì quyết định sai lầm sẽ mang đến cho bạn một bài học cho những vấn đề trong tương lai.

 

5. Nỗ lực bền bỉ

 

Đưa ra quyết định, thử sức và cố gắng hết sức mình vẫn không thể đảm bảo được sự thành công và bạn biết không, Điều đó là hoàn toàn bình thường. Cuộc sống là một trường học, và bạn sẽ phải thất bại cho đến khi bạn học được cách làm thế nào để mang lại kết quả tốt và làm cách nào thì không. Chìa khóa của thành công chính là không nản chí khi gặp thất bại. Nếu có dịp được gặp những người thành công, hãy hỏi xem họ đã dắt túi bao nhiêu thất bại rồi nhé.

 

 

6. Chụp ảnh tự sướng

Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng đã có nhiều bài báo chứng minh rằng khi bạn tạo dáng trước gương, sự tự tin của bạn có thể tăng thêm một chút đấy. Trước khi phải thuyết trình hoặc phỏng vấn, hãy cầm điện thoại lên và chụp mình trong gương với một nụ cười thật tươi nhé! Bạn sẽ thấy được điều kì diệu nho nhỏ trong cuộc sống!

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

7. Ngủ đủ giấc

 

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta, dù là học tập, làm việc, giữ gìn sức khỏe hay là sự tự tin đi chăng nữa. Thiếu ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần và thể chất, làm tăng sự căng thẳng, mệt mỏi và nhạy cảm, khiến sự tự tin trong chúng ta bị giảm sút.

 

 

8. Gặp gỡ gia đình và bạn bè 

Hãy dành thời gian cùng gia đình và bạn bè bởi họ chính là những người sẽ cho bạn thật nhiều lời động viên trước những khó khăn và thất bại. Và quan trọng hơn hết, họ hiểu bạn đủ để nhìn thấy những sức mạnh tiềm ẩn trong bạn mà chính bạn cũng không hề hay biết đấy.

 

9. Tự tin theo cách của bạn

 

Tự tin cũng giống như hạnh phúc và niềm vui ở chỗ: Mỗi người đều có trong mình một định nghĩa riêng. Bạn đã bao giờ gặp những người ít nói nhưng vẫn thấy ở họ toát lên một sự tự tin từ cách ăn mặc đến cách quan sát và tiếp xúc với người khác chưa? Đó cũng là một sự tự tin đấy. Tự tin không nhất thiết phải là nói lớn, nói nhiều, dám đi đầu hay làm những việc đao to búa lớn, vậy nên đừng cố định hình bản thân vào một khuôn mẫu tự tin mà bạn nhìn thấy ở những người khác nhé! Tự tin theo cách của bạn mới là nghệ thuật.

 

 

 


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)