あなたのEメールにパスワードが送られます。

NHỮNG TIỆN ÍCH Ở NHẬT BẢN ① 便利さについて

Được biết đến với hình ảnh của một đất nước với nhiều những cái nhất trên thế giới, Nhật Bản được đánh giá là một đất nước có nhiều những cơ sở, vật chất tiện ích và được yêu thích nhất.

Không chỉ vậy, khi sinh sống ở Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những thứ tiện ích mà có thể trong cuộc đời của bạn chưa bao giờ được trải qua. Từ những vật dụng nhỏ nhất, đến những đồ dùng có kích cỡ lớn đều có thể làm cho bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với độ tiện dụng của nó.

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

 

Người ta thường nói “hiện đại thì hại điện” nhưng một khi đã đến Nhật và có cơ hội tiếp cận những tiện ích ở đây thì đó chính là một may mắn đối với mỗi người. Cùng điểm qua một số tiện ích mà bạn có thể sẽ được tiếp cận ngay sau đây nhé:

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

① Cửa hàng tiện lợi

 

Ở Nhật Bản của hàng tiện lợi hay thường được gọi với cái tên thân mật là Combini rất được đại đa số những người sống ở Nhật ưa chuộng. Đúng như tên gọi của nó thì bạn sẽ có thể mua bất cứ thứ gì ở các cửa hàng tiện lợi này.

 

Không chỉ là những món đồ ăn mà ngoài ra ở các cửa hàng tiện lợi này còn trưng bán các đồ da dụng, vật dụng hàng ngày trong gia đình, các loại xà phòng, nước hoa,…Không lớn như các siêu thị, nhưng ở các cửa hàng tiện lợi này lại có đa số những thứ mà ở các siêu thị có thậm chí là rẻ hơn ở các siêu thị.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

Có nhiều cửa hàng tiện lợi sẽ đặt những bộ bạn ghế để bạn có thể vừa nghỉ ngơi, thư giản hay ăn vội vài cốc mỳ, hay hộp cơm. Ngoài ra những cửa hàng tiện lợi nằm ở những điểm hay có khách ra vào thì thường sẽ có bắt cả wifi nữa đấy.

Không những thế, các máy photo hay máy in, hay thậm chí là máy ATM cũng đều được đặt trong hầu hết các cửa hàng tiện lợi nữa. Những thương hiệu cửa hàng tiện lợi nổi tiếng ở Nhật thường là: Family Mart, Lowson, Seven Eleven.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

② Máy rót bia tự động

 

Thay vì phải cầm từng cốc bia để rót thì máy rót bia tự động đã làm cho công việc của những quán nhậu, nhà hàng trở nên tiện lợi hơn.

Đặt bia vào và bấm nút thì máy sẽ tự động rót bia vào cốc với lượng chính xác đến cả lớp bọt phía trên, trong lúc chờ đợi bia rót xong thì bạn có thể làm những việc khác như mang thức ăn ra cho khách, chế biến các món nước khác,…

Ngày nay với nhu cầu sử dụng bia rượu ngày càng tăng thì một máy rót bia tự động chính là một giải pháp giúp cho mọi người đỡ vất vả hơn rất nhiều. Đây cũng chính là một tiện ích khi đi làm tại các quán nhậu, nhà hàng ở Nhật đấy.

 


 

 

③ Máy bán đồ tự động

Đây là một loại máy không rất quen thuộc và không thể thiếu đối với người dân ở Nhật. Với hơn 5 triệu máy được đặt ở mọi nơi, với thiết kế sáng tạo và các mặt hàng phong phú thì chúng ta có thể mua các loại đồ uống ở bất cứ nơi đâu mà không cần đi vào các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị trong những lúc gấp gáp.

Chỉ cần vài giây là bạn đã có thể chọn cho mình một loại đồ uống ưa thích. Điều đáng lưu ý là giá của các đồ uống ở máy bán tự động thương đắt hơn một chút so với cửa hàng tiện lợi hay siêu thị nhưng để có thể mua ngay mà không cần xếp hàng thì thật đáng đúng không nào?

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)