あなたのEメールにパスワードが送られます。

NHỮNG TIỆN ÍCH Ở NHẬT BẢN ② 他にもある便利なもの!!

 

こんなビールマシーン見たことありますか?

NHỮNG TIỆN ÍCH Ở NHẬT BẢN ① 便利さについて

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

④ Điểm khóa xe đạp công cộng

Ở Nhật Bản phương tiện đi lại được đa số người dân sử dụng ngoài tàu xe thì còn có cả xe đạp. Đó chính là lí do mà ở trên đường thường có các điểm khóa xe đạp công cộng.

Với giá cả không quá đắt thì bạn có thể bảo vệ chiếc xe đạp của mình một cách tốt nhất mà không cần phải lo. Và nếu để xe không đúng nơi quy định thì xe đạp của bạn cũng có nguy cơ bị tịch thu đấy.

Vì thế dù bỏ ra một ít tiền nhưng đảm bảo được chiếc xe đạp của bạn được lâu dài đấy.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

⑤ Thẻ tàu điện đa năng

 

Thẻ tàu điện chính là phương tiện, là vật dụng bất li thân dành cho những người sử dụng phương tiện công cộng hằng ngày. Ở mỗi vùng của Nhật Bản sẽ có quy định hệ thống thẻ khác nhau, nhưng chúng ta có thể sử dụng thẻ cho tất cả các hệ thống.

Nếu bạn là học sinh, sinh viện thì khi đăng kí thẻ này bạn sẽ giảm được một số tiền đáng kể cho chi phí đi lại hằng ngày đấy. Ngoài ra, khi nạp tiền vào thẻ thì thẻ cũng được sử dụng như một thẻ tính tiền và bạn có thể sử dụng nó ở các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi hay các quán cà phê nữa.

 

 

⑥ Nhà vệ sinh

 

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ ở Nhật Bản, thì một chiếc bồn cầu với đầy đủ các tính năng hiện đại chỉ cần bấm nút là bồn cầu sẽ tự động điều chỉnh như: sưởi ấm, vòi xịt, thậm chí là phát ra nhạc để bạn không phải xấu hổ khi lỡ như tạo ra tiếng động.

Ở hầu hết các nhà vệ sinh công cộng ở trường học, công viên, nhà hàng, siêu thị,.. hay là ở nhà thì chúng ta đều có thể bắt gặp những dạng bồn cầu như thế này.

Không những sạch sẽ mà còn tạo cho mọi người cảm giác thoải mái, thư thái khi sử dụng đúng không nào?

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

 

⑦ Thẻ tích điểm

 

Đây là một dịch vụ được rất nhiều người dân Nhật Bản ưa thích. Với tính năng khi mua hàng sẽ được tích điểm và với một điểm sẽ được xem như là một yên Nhật.

Với nhu cầu mua sắm ngày một tăng của con người, thì thẻ tích điểm sẽ là một dịch vụ đáng để mọi người hưởng ứng. Càng mua nhiều hàng thì điểm tích lũy của bạn sẽ càng cao, và bạn có thể dùng số điểm tích lũy đó để mua hàng thay cho tiền mặt.

Thật tiện lợi và đang để sử dụng đúng không nào? Dù không nhiều nhưng đó là điều tiện ích ở Nhật không phải nơi nào cũng có được.

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)