あなたのEメールにパスワードが送られます。

Corporate interview

 

日本語はこちら

Corporate Interview Vol.2 有限会社セイワ工業 専務取締役 野見山さん

 

Tôi là Kurakata,Ban biên tập WABISABI-JAPAN. Hôm nay, tôi sẽ phỏng vấn anh Nomiyama Yuta- giám đốc điều hành của công ty TNHH Seiwa Industry – doanh nghiệpđang nỗlực mỗi ngày với phương châm “nhà máy nhỏthân thiện hàng đầu thếgiới”. Tôi đã được lắng nghe nhữngcâu chuyện thú vịxoay quanh việc táixây dựng và định hướng cấp thiếtcủa doanh nghiệp nàytrong tương lai.

↑ 代表取締役の野見山さんです

 

有限会社セイワ工業2019年卒募集ページ

有限会社セイワ工業 2019年卒募集

 

 

 

Corporate interview

“Nhà máy nhthân thinhàng đuthếgii”?

Xin chào Nomiyama-san. Trước hết, bn có thgii thiu cho đc givSeiwa Industry Co, Ltd đưc không?

Seiwa Industry là công ty chuyên v“hàn”. Chúng tôi làm ra nhng chân ct bin báo trên đường nhưthếnày mà mi người hay nhìn thy. Công ty cachúng tôi chiếm 20% thphn trong khu vc Tokai, vì vy c5 chân ct bin báo trong khu vc này thì sẽ có 1 chân ct là sn phm ca Seiwa Industry.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã thc hinxây dng công trình đường btrên đưng tc đcao ca thđô Tokyo, nơi yêu cu cht lượng cao. Đây là công vic được đánh giá cóđkhó cao nht trong ngành công nghip xây dng dân dng,và chúng tôi thực hiện những công việc đòi hòi trình độcao nhưvậy.

 

↑ これが「道路標識柱」です

 

 

Tôi cũng nghĩ nhưvy. Hin công tybn đang nm ginăng lc kĩ thut có cht lượng cao đúng không?

Chúng tôi cung cp trình đcao không chtrong năng lcvkĩthut mà còn ctrong môi trường làm vic. Seiwa Industry đang hướng ti mc tiêu” nhà máy nhthân thin nht trên thếgii“. Ví d, lương ca mt nhân viên 20 tuisẽ kiếm được thu nhp hàng năm là 5 triu yên trlên, nhưng chúng sẽ trmc lương cao hơn xng đáng cho nhng người cgng nhiu hơn. Đây là mt hthng lương khó có thđược xem xét trên thếgii.

 

 

 

Corporate interview

 

Xây dng li công ty đang trên bvc phá sn!

 

Đó là mt mc tiêu tuyt vi. Tôi có nghe nói bn tiếp qun công vic kinh doanhtcha mình, và ngay tđu các bn đã có đnh hướng trthành “nhà máy nhnhân thân thin nht trên thếgii” không?

Khi bn bra công sc đào to mt nhân viên va mi vào Seiwa Industrynhưng ri hnhn ra môi người công ty không thân thiên và bvic thì bn li phi tìm nhân viên mi. Tôi hiu rng: tgóc nhìn dài hn, xây dng mt công ty vi môi trường làm vic thân thin sẽ giúp gim chi phí và là câu chuyn khá quan trọng.

Ngay tgiai đon đu, chúng tôi đã đưa ra ýtưởng ci cách chếđcho nhân viên ca Seiwa Industry vi mc đích thúc đy đng lc làm vic trong môi trường thân thin. Cth, chúng tôi đã tăng lương cho nhân viên và gim sgilàm thêm và công vic trong nhng ngày nghl.

 

 

Quả tht khi xây dựng được khungmôi trường thì cũng làm tăng đng lc làm vic. Ngoài ra, bn còn cgnglàm gì khác không?

Vic đu tiên tôi đã làm là …thc ra làphc hi tài chính. Khi tha kếcông vic kinh doanh tcha, tôi nhn ra rng chúng tôi có các khon nlên ti88 triu yên và khon nphi trtrong năm nay là 18 triu yên. Tin mt hin có cũng chrơi vào5 triu yên. Tôi đã lnh toát mà vã cmhôi vi tin này(cưi)

 

 

Vy ạ!!Sau đó bnđã làm gì?

Đầu tiên tôi nghĩ mình cầnphải vay tiền, tôi đã nhiều lần đến ngân hàng và trao đổivới người phụtrách. Đồng thời ngân hàng cũng gia hạn trảnợcho chúng tôi sang năm sauvà hướng tới mục tiêu phục hồi tài chính của công ty. Khi tôi nhận đượckhoản vay 10 triệu yên từngân hàng, tôi đã khóc nức nở.

 

 

Bưc khi đu, bnđã thành công trong vic cải thiện tình hình tài chính công ty.

Điu tiếp theo tôi cn làm là tăng lượng khách hàng. Ban đu chúng tôichcó mt công ty là khách hàng có giao dch nên doanh sbán hàng, cũng nhưhot đng kinh doanhkhôngn đnh. Vic cn làm trước tiên là tăng slượng khách hàng. Tsáng đến đêm tôi lúc nào cũng suy nghĩ phi làm sao, thm trí tôi còn tng trao đi vi chquán nhà hàng mình thích na. Nhưng đây li là cơhi đtôi ly được hơp đng (cười).

 

 

Dù sao thì ban đu bn đã rt vt vlàm vic đúng không?

Cui cùng, chúng tôi đã có 34 công ty khách hàng. Và khi công vic kinh doanhn đnh, tôi đã bt đu 2 lĩnh vcmi. Mt là dch vtưvn cho nhng nhà máy nhđang gp vn đtrong kinh doanh. Hai là biến Seiwa Industry trthành mt công ty thương mi và phân phi các yêu cu đến các nhà máy nhkhác.

Cng vi doanh thu đem li t2 lĩnh vc mi này, li nhun cui năm 2017 là cao nht t​​trước ti nay. Vào năm 2018, chúng tôi cũng đang có kếhoch gia tăng doanh sbán hàng lch scao hơn trước.

とにかく諦めずに頑張ることが大事であると話していました。

 

 

 

Corporate interview

 

Tôi mun thành lp10 công ty con. Và sau đó là niêm yết!

 

Bn va tái cơcấuvà công ty cũng đang trên đà phát trin khásuôn s, vy bn có mc tiêu nào trong tương lai không?

Thứ nht, đtrthành “nhà máy nhthân thin hàng đu thếgii“, tôi thiết lp chếđ2 ngày ngh1 tun, và tăng thu nhp hàng năm ca nhân viên bng vi mc ca các công ty đã niêm yết. Và to ra môi trường làm vic – nơi nhân viên mun ththách nhiu hơn na.

 

 

Cách suy nghĩ ca bn thttrit đ, klưỡng! Cth, bn mun to ramôi trường như thế nào?

Tôi mun xây dng 10 công ty con. Tt nhiên tôi sẽ giao phó cho nhng nhân viên ca Seiwa Industry có ý chí và mun qun lý trong tương lai. To ra thhp tác thng nht ln gmcác công ty con này cùng vi nhng nhà máy nhỏ đang nhn được yêu cu tSeiwa Industry, và vi tưcách là toàn ththng nht, chúng tôi sẽ nhn các dán ln hơn na. Vàmt ngày nào đó, chúng tôi sẽ đưc niêm yết trên sGiao dch chng khoán trong danh sách TSE 1.

↑ 敷地面積は1000坪を超えます。めちゃくちゃ広いです。

 

 

 

Corporate interview

 

Người có tinh thn “đói” thì có thhot đng mt cách đy năng lượng

 

Đó là mt mc tiêu tht tuyt vi. Seiwa Industry đang nhm đến mc tiêuniêm yết trong tương lai, hiện tại là một công ty như thế nào?

Hin ti, chúng tôi có 16 nhân viên. Đtui trung bình trong công ty là 28,7 nên phn ln cácthành viên đutràn đy năng lượng. Mt trong nhng nhân viên ca chúng tôilà người Peru, luôn cgng làm vic chăm ch. Seiwa Industry còn là nơi làm vic cho nhng nhân viên luôn cgng dù là người nước ngoài đi chăng na.

 

 

Vnhng nhân viên nàocó thphát huy khnăng làm vic Seiwa Industry ?

Trước hết, đó là nhng người có thlàm vic chăm chmà không tbbt cđiu gì. Tôi nghĩ sẽ có nhng lúc chúng ta cho rng nghĩ rng vì công vic nên vt v, đau đn. Nhưng vi mt người có thlàm vic chăm chmà không bcuc ngay cnhng lúc đó thì chc chn sẽ làm vic được. Và đó còn là nhng người có ý chí tiến th. Đi vi 10 công ty con đã đcp trước đó, tôi mun ưu tiên giao cho nhng người có chí và luôn cgnglàm vic chăm ch.

Nhng bn tthi sinh viên đã tp trung, không tbcgng làm mt vic gì đó.Nhng bn mang trong mình ý chí tiến thvà luôn cgng hướng ti mc tiêu. Các bn đó chính là nhng nhân tphù hp vi Seiwa Industry.

 

 

Bn có yêu cu gì đi vi du hc sinh, không phi là người Nht không?

Về cơ bn ging nhau. Tt nhiên, tôi nghĩ rng các bn du hc sinh cũng phi rchăm chỉ để có thhc và nói đượtiếng Nht. Vì có kinh nghim cgng mà không bcuc nên to cho tôi n tượng rt tt đp. Tôi hy vng rng các bn y sẽ làm vic vi mt tinh thn “đói” nhưkhi chăm chhc tiếng Nht. Seiwa Industry đã có nhân viên nước ngoài làm vic rất tt, vì vy chcn bn có mt tinh thn “đói” và sẽ cgng thì có thể làm vic tt. Tt nhiên cũng có thsuynghĩ đến vic làm giám đcmt trong nhng công ty con ca Seiwa Industry trong tương lai.

 

 

Cui cùng, bhãy gii thiu mt vài li thú vị về Seiwa Industry nhé.

Ti Seiwa Industry, chúng tôi đang đu tranh cgng mi ngày vi mc tiêu “nhà máy nhthân thin hang đu thếgii”. Dù bn có 20 tui thì mc thu nhphàng năm có thkiếm được là 5 triu yên. Trong tương lai, chúng tôi mun xây dng 10 công ty con và trthành công ty niêm yết trên sàn chng khoán nên chúng tôi đang tìm kiếm nhiu nhân viên cùng làm vic vì mc tiêu đó.

Nếu bn là người luôn cgnglàm vic chăm chvi tinh thn “đói” phấn chấnmnh mẽ, bn chc chn sẽlàm vic được tt. Bn có mun làm vic cùng tiSeiwa Industry – nơi tràn đy ngunnăng lượng này không?

↑ 26歳の若社長の野見山さんです

 

 

Cám ơn anh Nomiyama của công ty Seiwa Industry Co, Ltd đã dành thời gian quý báu cho buổi nói chuyện hôm nay.Hiện tại đang có 1 cơ hôi cho những bạn muốn làm việc tại Seiwa Industry. Nếu bạn quan tâm, thì hãy ứng tuyển nhé.

有限会社セイワ工業 2019年卒募集

 

有限会社セイワ工業のHPはこちら