あなたのEメールにパスワードが送られます。

Corporate interview

日本語はこちら

Corporate Interview Vol.4 株式会社メグラス 新規事業開発課 課長 島吉さん

Tôi là Miyanishi, Ban biên tập WABISABI-JAPAN. Hôm nay, tôi rất vinh dự được phỏng vấn anh Shimayoshi Makoto, Giám đốc bộ phận Phát triển ngành kinh doanh mới của Meglus – doanh nghiệp đang từng bước hướng tới mục tiêu giải quyết vấn đề xã hội với triết lý kinh doanh “Gửi những chuyến du hành vui vẻ vào thế giới”. anh Shimayoshi đã trò chuyện rất nhiều về triết lý kinh doanh và đưa ra cái nhìn phác thảo về những ứng viên muốn làm việc trong bộ phận Phát triển ngành kinh doanh mới.

↑ 左が新規事業開発課 課長の島吉さん、右がクリエイティブディレクターの夏山さんです

株式会社メグラスのCTO候補募集ページ

新しいプロジェクトで開発してみませんか?

Corporate interview

Thay đổi tên công ty với mục đích thể hiện rõ hơn triết lý kinh doanh!

– Chào Shimayoshi-san! Trước hết, anh hãy giới thiệu cho độc giả về công ty Meglus được không?

Meglus là công ty hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh các cơ sở điều dưỡng dành cho người cao tuổi và trường mầm non. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần kinh doanh trên 2 lĩnh vực này, chúng tôi đang hoạt động trong ngành điều dưỡng với mục đích giúp những người cao tuổi “tạo ra một cuộc sống của chính họ”, và hoạt động trong ngành giáo dục mầm non để “nuôi dưỡng sự trưởng thành mang màu sắc của chính những đứa trẻ”

Và nhìn sâu vào gốc rễ của điều này là triết lý kinh doanh của Meglus: “Gửi những chuyến du hành vui vẻ vào thế giới”. Phương châm cơ bản của Meglus đó chính là: thông qua dịch vụ chọn lọc, các thành viên của chúng tôi mang đến cho khách hàng một cuộc sống đầy hứng khởi, từ đó, chúng tôi làm việc với sự kiêu hãnh và tinh thần chung đông đầy hứng khởi về lý niệm và cuối cùng là xây dựng sự nghiệp mới để rồi tạo ra niềm hứng khỏi trong tương lai của đất nước.

Vậy tên công ty là ” Meglus” phải chăng cũng là từ khóa thể hiện điều đó?!

Đúng vậy. Ở Meglus, tất cả các nhân viên đều thấu hiểu triết lý kinh doanh và phương châm cơ bản đó khi vào làm việc tại công ty. Thực ra, công ty có tên là 「安心生活」(an sinh cuộc sống) khi thành lập, nhưng để có thể thể hiện được rõ hơn triết lý kinh doanh, tất cả nhân viên đã quyết định đổi tên thành「よいめぐりを世の中へ」(“Gửi những chuyến du hành vui vẻ vào thế giới”) vào tháng 12 năm ngoái.

– Đổi tên công ty là một quyết định khá lớn, phải chăng có câu chuyện đặc biệt nào đằng sau triết lý kinh doanh này của Meglus không?

Nhà sáng lập công ty, ông Hida là một tiến sĩ có giấy phép hành nghề bác sĩ. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã làm việc tại một bệnh viện. Thời đó có rất ít cơ sở điều trị y tế và gánh nặng cho gia đình rất lớn. Ngay cả khi đã kết thúc đợt điều trị, bệnh nhân ra viện và phải tiếp tục chữa trị, nhưng vì không được nhận vào các bệnh viện nên phải điều trị tại nhà khiến cho các bà mẹ phải bỏ công việc part-time để chăm sóc người thân, hậu quả là không đủ điều kiện tài chính để con cái học tiếp. Và vấn đề đó trong các gia đình ngày càng lan rộng,…Điều này khiến con người giảm đi sự hạnh phúc và đây chính là suy nghĩ đầu tiên khiến ông Hida lóe lên ý tưởng khởi nghiệp. Dần dần, ý niệm: càng nhiều tuổi càng sống lạc quan, càng muốn tiếp tục đưa sự vui vẻ, hồ hởi vào trong thế giới đã trở thành triết lý kinh doanh của chúng tôi.

↑ 会議室には経営理念が掲げられていました

Corporate interview

Lấy MBA về kinh doanh! Bắt đầu hành trình khởi nghiệp!

– Quả thật, dù đã rời khỏi bệnh viện, nhưng vẫn cần phải chữa trị, chăm sóc người bệnh thì tạo ra gánh nặng rất lớn cho gia đình.! 

Đúng vậy. Vì lý do đó có thể dẫn đến việc thành viên trong gia đình nghỉ việc vì phải chăm sóc người bệnh. Và đối với cả người bệnh, lẫn các thành viên trong gia đình, đây không phải là điều vui vẻ gì cả?!.

Những kinh nghiệm thực tế đó đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của ông Hida đúng không?

Quả là như vậy. Ông Hida đã lên kế hoạch học về business để rồi quyết định du học tại Đại học Michigan, Mỹ và lấy được bằng MBA. Sau đó, trải qua một thời gian làm tại công ty tư vấn, ông đã thành lập “Công ty an sinh cuộc sống” – tiền thân của Meglus.

– Shimoyoshi-san cũng đã hiểu được triết lý kinh doanh này khi gia nhập vào công ty phải không?

Thực ra, ban đầu tôi làm việc tại một công ty IT ở Tokyo làm về mảng phát triển các ứng dụng game. Vào thời điểm đó, các ứng dụng game đang rất thịnh hành nên tôi đã làm việc nhiệt tình nhưng tôi lại nghĩ: nếu tôi cứ mãi chạy theo lợi nhuận như vậy thì có ổn không? Sau đó, tôi đã trở về quê nhà tại tỉnh Aichi và bắt đầu chuyển việc. Đây cũng là thời điểm tôi gặp được Meglus. Khi nghe câu chuyện về triết lý kinh doanh của nhà sáng lập Hida, tôi cũng không biết bản thân đã vào công ty từ bao giờ (cười). Từ tận đáy lòng mình, tôi muốn làm điều gì đó kích thích cuộc sống của mọi người đầy niềm vui, hạnh phúc.

↑転職した時のお話を熱く語っていただきました

Corporate interview

Chúng tôi sẽ không thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh vi phạm triết lý của mình!

– Tại bộ phận Phát triển ngành kinh doanh mới, anh muốn làm điều gì để hiện thực hóa sự hứng khởi đó?

Tôi muốn đưa kỹ thuật số vào ngành điều dưỡng vốn là ngành có tính tương tự cao. Người cao tuổi ở viện dưỡng lão đang sống một cuộc sống lặp đi lặp lại ở cùng một nơi nên rất có thể sẽ cảm thấy nhàn chán. Ví dụ, với công nghệ VR, họ có thể trải nghiệm cảm giác thực như đang ở nhà hoặc là đi vòng quanh thế giới trong khi ở tại viện thì khá là hay. Tôi muốn tạo ra những cơ chế như vậy.

– Nghe cóvẻ thật thú vị! Ngoài ra, bạn còn ấp ủ điều gì nữa không?

Lĩnh vực hoạt động của công ty chúng tôi chủ yếu trong ngành điều dưỡng, nhưng ngoài ra, công ty cũng đang xúc tiến để cho ra mắt các dịch vụ hoàn toàn mới. Tại Meglus, có rất nhiều nhân viên người nước ngoài, sau khi lắng nghe ý kiến của những nhân viên này, chúng tôi đang có kế hoạch phát triển dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế đến thăm Nhật Bản. Ông Hida khi du học ở Mỹ đã gặp nhiều những trở ngại, và tương tự như vậy, sinh viên quốc tế tại Nhật chắc chắn cũng cảm thấy có điều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày của họ nên chúng tôi muốn tạo ra một môi trường để những bạn du học sinh cũng cảm thấy hứng khởi, thú vị.

– Có vẻ cả hai ý tưởng trên đều đúng với triết lý kinh doanh của công ty?

Vâng, đúng là vậy. Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ không bao giờ thực hiện điều gì vi phạm triết lý kinh doanh dù có thể kiếm tiền ra nhiều tiền. Bởi vì tất cả nhân viên của Meglus đều làm việc khi đã thấm nhuần với triết lý kinh doanh này. Tất cả công việc của bộ phận Phát triển ngành kinh doanh mới của chúng tôi cũng có mối liên hệ chặt chẽ với triết lý kinh doanh của công ty.

↑ このような細かい気配りも経営理念から始まったそうです

Corporate interview

▷Tôi muốn làm việc với các ứng cử viên CTO thấm nhuần với triết lý kinh doanh của Meglus !

 

– Bộ phận Phát triển ngành kinh doanh mới đang tuyển những ứng viên có tố chất như thế nào?

Chúng tôi đang tìm kiếm một kỹ sư CNTT để trở thành CTO (Giám đốc kỹ thuật) trong tương lai. Như vừa trả lời, chúng tôi đang muốn xây dựng dịch vụ thay đổi ngành điều dưỡng với sức mạnh của công nghệ và công ty cũng muốn nhân viên này sẽ hỗ trợ phát triển các dịch vụ mới dành cho sinh viên quốc tế. Đây là dịch vụ có đối tượng là du học sinh nên nếu tìm được một ứng cử viên nước ngoài nhiệt tình với công việc, giải quyết những khó khăn của du học sinh. Bạn ấy sẽ nhớ lại những gì đã trải qua khi đến Nhật và tạo ra một dịch vụ đáng lẽ ra nếu có thì sẽ giúp bạn ấy nhiều trong quá khứ. Nếu ứng cử viên còn có kinh nghiệm trong lĩnh vực IT ở các công ty trước đó thì chúng tôi sẽ rất vui mừng chào đón. Chúng tôi đặc biệt tìm kiếm những người có kinh nghiệm phát triển hoặc kiến ​​thức về front-end của native app và kiến thức xung quanh mảng server. Vừa đàm phán với công ty phát triển, quản lý thời gian biểu (schedule), quản lý chất lượng, và trong tương lai sẽ tạo ra thành quả là Phòng Kĩ thuật từ con số 0. Công việc này cũng có thể được hiểu như là nuôi dưỡng văn hóa sản xuất.

Tôi đã hiểu rồi. Vậy các thành viên trong bộ phận Phát triển ngành kinh doanh mới là những người như thế nào?

Hiện tại, bộ phận có 2 thành viên. Môi trường làm việc ở đây giống như một công ty khởi nghiệp, chứ không phải là nơi được giảng cẩn thận từ 1 đến 10, vì vậy bạn cần phải tự mình tra cứu tìm hiểu, và nếu không phải là một người tích cực vận động thì bạn sẽ rất khó thích nghi. Thay vào đó, môi trường này có tính tự do tương đối cao, vì vậy bạn có thể thực hiện được những gì mình muốn làm.

– Tức là, có thể tự đưa ra đường đi nước bước và tiến hành công việc của mình?

Đương nhiên, phải không trái với triết lý kinh doanh đã được coi là tiền đề. Ngoài ra, còn có một quan điểm cần thiết khi làm việc tại bộ phận này của chúng tôi: Đó là xem xét đến việc giải quyết các vấn đề xã hội. Và trong team chỉ có một vài người, nếu các thành viên không có cùng ý thức về mục tiêu thì team sẽ rất dễ sụp đổ.

– Chính vì team nhỏ nên điều này càng cần thiết. Vậy những ứng viên nào thì sẽ có khả năng làm việc hiệu quả trong bộ phận này?

Vì bộ phận này chú trọng vào mục tiêu là tạo ra những sản phẩm hoàn toàn mới nên tôi nghĩ nếu bạn nào đã từng có kinh nghiệm bắt đầu một thứ gì đó từ 1 dù là nhỏ khi bạn là sinh viên hay khi là nhân viên của công ty trước thì bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả tại đây. Khi cố gắng bắt đầu một cái gì đó, chúng ta thường gặp những khó khăn, thất bại nhưng vượt qua những điều đó là khi chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn.

– Bạn có yêu cầu gì đối với du học sinh không?

Thành thật mà nói, vì là du học sinh nên đòi hỏi những yêu cầu cao thì không có. Tại Meglus đã tồn tại văn hóa tận dụng tính đa dạng. Chúng tôi không muốn tạo ra một môi trường mà người nước ngoài khó thích nghi và làm việc. Tôi tin rằng một công ty có thể tận dụng sự đa dạng chắc chắn sẽ trở thành một tổ chức vững mạnh.

Trong công ty, chúng tôi có tổ chức buổi lễ trao giải nội bộ dựa trên mức độ tuân thủ các nguyên tắc hoạt động. Một nhân viên người Việt Nam vừa vào công ty hồi tháng Tư năm nay đã giành được giải thưởng “Hãy nuôi dưỡng niềm tin”. Khi nhận giải này, không chỉ nhân viên đó mà toàn bộ các nhân viên khác trong công ty đều rơi những giọt nước mắt cảm động. Khoảnh khắc ấy khiến chúng tôi một lần nữa cảm nhận được rằng tổ chức có sự đa dạng sẽ rất mạnh.

↑ 多様性が活きる会社を目指しています

– Cuối cùng, anh hãy đưa ra một vài lời nhắn nhủ về Meglus cho độc giả được không?

Tại Meglus, chúng tôi lấy triết lý kinh doanh là “Gửi những chuyến du hành vui vẻ vào thế giới” và đang hứng khởi làm việc mỗi ngày. Nếu bạn thấu hiểu được triết lý kinh doanh của chúng tôi và muốn làm việc trong một môi trường tự do thì hãy ứng tuyển và cùng chung tay xây dựng Meglus nhé. Chỉ cần bạn là người muốn trải nghiệm môi trường start-up vẫn còn ít nhân viên và còn có thể có nhiều thay đổi trong nội dung công việc đầy thú vị này thì chúng tôi luôn luôn chào đón.

Vì hiện tại, chưa có một kỹ sư chuyên nghiệp nên chúng tôi đang tìm kiếm các ứng viên CTO để dẫn dắt, đi đầu trong nhiệm vụ tạo một tổ chức vững mạnh trong tương lai. Nếu bạn là một người đang muốn giải quyết các vấn đề xã hội, thì tại sao không cùng Meglus tạo ra những dịch vụ mang lại nhiều niềm vui, hứng khởi cho xã hội?!

↑ 数多くの賞を受賞しています

Cảm ơn anh Shimayoshi của Meglus Co, Ltd đã bớt chút thời gian bận rộn để tham gia buổi phỏng vấn của chúng tôi. Số lượng tuyển dụng lần này của Meglus chỉ giới hạn trong 1 người. Nếu bạn quan tâm thì đừng quên ứng tuyển nhé!

新しいプロジェクトで開発してみませんか?

株式会社メグラスのHPはこちら