あなたのEメールにパスワードが送られます。

CTO là từ viết tắt cho Chief Technical Officer, có nghĩa là Giám đốc Công nghệ hay Giám đốc kĩ thuật của một doanh nghiệp. Đây là một vị trí đáng mơ ước dành cho các bạn học khối ngành kĩ thuật. Tùy vào ngành nghề cũng như quy mô của từng công ty, CTO sẽ đảm nhận những công việc cụ thể khác nhau. Tuy vậy, họ vẫn sẽ có một số đặc điểm chung, hãy cùng Wabisabi tìm hiểu kỹ hơn về công việc này bằng cách tách CTO thành 2 nhiệm vụ chính: Giám đốc và Công nghệ.

Nhiệm vụ Giám đốc

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

Giám đốc là một danh xưng gắn liền với quyền lực lớn và đương nhiên rồi, quyền lực luôn đi cùng với trách nhiệm. Một CTO sẽ phải:

– Kiểm soát tình hình công việc chung, lên kế hoạch cụ thể theo thời gian: Những chiến lược và phương thức giải quyết công việc sẽ là một nhiệm vụ khá lớn cho CTO phải làm cùng cấp dưới. Một CTO giỏi phải có kĩ năng tổng quát và giải quyết những nhiệm vụ đã được đặt ra.

– Xắn tay áo lên làm việc: Giám đốc – người dẫn đầu sẽ không ngồi một chỗ để chỉ tay năm ngón, họ sẵn sàng cho quần áo bị vấy bẩn hay đổ chút mồ hôi để chứng minh rằng họ cũng cống hiến như tất cả mọi người.

 

 

 

– Xây dựng và quản lý nhân sự về công nghệ: Là người cầm quân, CTO phải có tầm nhìn để phân chia công việc cho cấp dưới theo sở trường và khả năng của từng người.

Nhiệm vụ về Công nghệ

 

 

Một người phụ trách mảng công nghệ đương nhiên sẽ có trách nhiệm trực tiếp đến những vấn đề về kĩ thuật và công nghệ của công ty. Đó là:

– Đưa ra chiến lược trên nền tảng công nghệ: Các công ty hiện nay đều biết rằng họ đang sống trong kỷ nguyên công nghệ luôn thay đổi và phát triển. Vì vậy, CTO phải là người biết rõ điều đó hơn ai hết để chuẩn bị những chiến lược cho hiện tại cũng như tương lai.

– Góp phần vào chiến lược kinh doanh: Một CTO sẽ có tiếng nói trong hầu hết những kế hoạch kinh doanh của công ty – nhất là khi công nghệ đã trở thành một phần quan trọng để phát triển sản phẩm, marketing và đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Đặc biệt hơn nữa, CTO phải là người hỗ trợ CEO và những bộ phận khác hoàn thành mục tiêu chung của công ty.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

– Trở thành bộ mặt của công ty: Một CTO sẽ là gương mặt đại diện về mặt công nghệ cho một công ty. Họ phải là người hiểu rõ nhất về mảng công nghệ của công ty cũng như biến nó thành công cụ đằng sau sự phát triển của công ty. Trước báo chí, truyền thông hay trong hội nghị sẽ là những nơi mà CTO buộc phải đứng ra đại diện phát biểu cho công ty.

Tương lai thăng tiến của CTO

Sự phát triển không ngừng của công nghệ là một bàn đạp tuyệt vời cho ngành CTO lên ngôi. Năm 2009, Nhà Trắng đã bổ nhiệm CTO đầu tiên của nước Mỹ, phụ trách cải tạo việc làm, phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe và an ninh trên nền tảng công nghệ. Trong tương lai, CTO sẽ là nghề nghiệp có tiềm năng phát triển rất lớn.

 


 

 

キャリア相談 応募フォーム