あなたのEメールにパスワードが送られます。

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

Với thời buổi hiện nay, việc xuất ngoại và làm việc trong những công ty ở nước ngoài chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với chúng ta nữa, điều đó giúp chúng ta có cơ hội tiếp xúc với môi trường vô cùng đa dạng về văn hóa cũng như cách nhìn nhận về một vấn đề.

Tuy nhiên, việc bị “choáng ngợp” khi mới bắt đầu tiếp xúc với một nền văn hóa mới là điều không thể tránh khỏi. Cụ thể, trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu 18 điều lạ lùng chắc chắn sẽ gặp ở Nhật Bản để giúp bạn chuẩn bị tinh thần trước vấn đề thường gặp nhất của du học sinh – sốc văn hóa.

 

A.Trong cách ăn uống

Việc ra nước ngoài sinh sống không chỉ thay đổi về mặt địa lý mà còn thay đổi về môi trường sống. Mỗi một quốc gia có một nền ẩm thực khác nhau, đồng nghĩa với cách ăn uống cũng khác nhau, hãy cùng xem những điều lạ lùng trong cách ăn của người Nhật nhé!

 

1. Khi ăn mì:

Một điều thường thấy trong các quán mì của Nhật chính là tiếng “sụp sụp” khi ăn mì. Đối với người Nhật việc tạo ra tiếng “sụp sụp” khi ăn mì thể hiện sự ngon miệng cũng như cách bạn đón nhận và thưởng thức món ăn. Cách ăn này xuất hiện ở Nhật từ thời Edo và được coi là cách thông minh để áp dụng khi ăn mì soba.

Tuy nhiên, đối với người nước ngoài, việc tạo ra tiếng động trong lúc ăn và đặc biệt khi ở nơi công cộng là điều bất lịch sự và gây khó chịu cho những người xung quanh. Thậm chí ở Trung Quốc, nơi sản sinh ra những sợi mì đầu tiên trên thế giới, người ta cũng không ăn “sụp sụp” như vậy.

 

 

2. Ăn đồ sống:

Chắc hẳn ai cũng sẽ liên tưởng ngay đến món sushi đặc trưng khi nhìn thấy tên mục, tuy nhiên, việc ăn đồ tươi sống của người Nhật không chỉ dừng lại ở những đồ hải sản. Hầu hết các món ăn với trứng sẽ được đun chín hoặc nếu ăn trứng lòng đào thì ít nhất cũng phải trần qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Nhưng người Nhật lại không nghĩ vậy, họ có thói quen ăn trứng sống với cơm, điều mà đa phần chúng ta đều sẽ thấy ngạc nhiên khi mới đến đây sinh sống và làm việc.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

3. Bánh mochi: 

Ngoài sushi, bánh mochi cũng được xem là một đại diện cho nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Mochi được làm từ gạo và có nhiều màu sắc bắt mắt, chúng khá giống với bánh giầy của Việt Nam, nhưng lại dai, trơn và bé hơn rất nhiều.

Chính những đặc điểm này đã làm rất nhiều người chết do nghẹt thở vì nuốt luôn cả một chiếc mochi vào họng. Đây cũng chính là điều bạn cần lưu ý khi thưởng thức món đặc sản chết người này.