あなたのEメールにパスワードが送られます。

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

B.Trong công việc

Có nhiều ý kiến tích cực cho rằng người Nhật rất nghiêm túc với công việc của họ, đây cũng chính là yếu tố đã tạo nên những hệ thống làm việc vô cùng quy củ và chặt chẽ bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng do sự “quy củ” này đã dẫn đến hiện tượng làm việc đến kiệt sức của rất nhiều nhân viên tại Nhật.

 

1. Làm việc quá nhiều:

Nhật Bản là một trong những quốc gia có số giờ làm tăng ca trên đầu người cao nhất thế giới. Mặc dù đã có nhiều công ty đưa ra nhiều giải pháp khắc phục nhưng hiện tượng “làm việc quá nhiều” vẫn chưa thể được khắc phục một cách triệt để.

So với các quốc gia khác, tuy việc làm tăng ca có thể giúp cải thiện thu nhập nhưng rất ít người chọn cách này vì làm tăng ca cũng đồng nghĩa với việc cắt bớt đi thời gian dành cho bản thân cũng như gia đình của chính mình.

 

 

2. Không hỏi những gì muốn hỏi trong lúc phỏng vấn:

Việc chuyển sang một công ty có mức lương cao hơn là điều hết sức bình thường. Ngay cả ở Nhật Bản, có rất nhiều người không hài lòng với mức lương hiện tại và quyết định thay đổi công việc. Ở Việt Nam, việc bàn bạc, thương lượng với người phỏng vấn trong trường hợp bạn không hài lòng với mức lương mình sẽ nhận được là điều hoàn toàn tự nhiên.

Tuy nhiên, có rất nhiều người Nhật không đề cập trực tiếp về điều này trong lúc phỏng vấn. Đây cũng chính là lý do vì sao hiện tượng “nhảy việc” mỗi năm vô cùng cao tại đây.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

3. Cúi đầu chào:

Việc cúi đầu chào khách ra về được thấy ở mọi mọi nơi trên thế giới nhưng ở Nhật Bản, văn hóa này có một chút khác biệt. Bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng cúi chào khách cho đến khi thang máy đóng cửa hay khi xe taxi đến đón khách đi khỏi mới ngẩng đầu của người Nhật.

Đây được coi là một nét văn hóa công sở đẹp của Nhật Bản mặc dù vẫn có một số ý kiến cho rằng hành động này hơi “lịch sự quá” và không cần thiết.

 

 

4. Sử dụng máy fax:

Trong những năm gần đây, thư điện tử, hay còn được gọi tắt là email đã dần dần thay thế hầu hết những lá thư giấy hay những chiếc máy fax cồng kềnh.

Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì cho đến thời điểm hiện tại, máy fax vẫn được sử dụng rộng rãi tại Nhật không chỉ ở trong các hộ gia đình mà còn ở trong các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, việc biết cách sử dụng một chiếc máy fax cũng là điều khá quan trọng đối với bạn trước khi sang Nhật làm việc và sinh sống.

 

 

5. Com lê: 

Hình ảnh những bộ com lê xuất hiện trên những chuyến tàu, trong các cửa hàng tiện lợi hay trên phố chắc hẳn sẽ khiến bạn bị “choáng ngợp”.

Ở Nhật Bản, com lê được coi là yếu tố không thể thiếu trong văn hóa xin việc hoặc đi làm, họ cho rằng sự “nghiêm chỉnh” trong cách ăn mặc của mỗi cá nhân sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, quy củ của cả một hệ thống.