あなたのEメールにパスワードが送られます。

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

C.Trong cuộc sống thường ngày

Sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày mà bạn không thể ngờ đến do sự khác nhau trong phong tục tập quán. Hãy cùng xem những điều “lạ lùng” dù nhỏ nhất cũng sẽ khiến bạn bất ngờ này nhé!

 

1. Để ô ở ngoài cửa hàng tiện lợi, siêu thị:

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn không khỏi thắc mắc vì sao người Nhật lại để hết ô ở ngoài những cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mà không sợ bị mất.

Lý do đơn giản là bởi vì họ không muốn làm ướt sàn nhà của siêu thị hay cửa hàng khi vừa dùng ô để che mưa hoặc gây cản trở cho người khác khi di chuyển. Và thêm một lý do nữa chính là ý thức của người Nhật khá cao nên họ không sợ bị lấy ô khi để ở ngoài như vậy.

 

 

2. gủ gục trên tàu điện:

Như đã nói ở phần trước, người Nhật có xu hướng “làm việc quá nhiều” nên sẽ không thể tránh khỏi những lúc ngủ gục trên tàu.

Nhiều người nước ngoài khi mới đến Nhật cho rằng như vậy sẽ gia tăng khả năng bị lấy mất tài sản, tư trang nhưng một lần nữa phải tuyên dương ý thức tập thể rất cao ở đây.

Bạn sẽ không bị mất tài sản nếu chẳng may ngủ quên trên tàu và nếu bạn lỡ để quên đồ, nhà ga có hẳn một dịch vụ tìm đồ thất lạc dành cho bạn.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

3. Cúi đầu chào:

Nếu như ở Việt Nam, hầu như tất cả học sinh mẫu giáo và tiểu học đều được bố mẹ đưa đón từ nhà đến trường lẫn từ trường về nhà thì ở Nhật Bản, học sinh đã phải tự đi học khi còn bé.

Điều này sẽ làm bạn khá bất ngờ khi trông thấy nhiều trẻ em tự đi tàu điện hay đạp xe trên phố thành từng tốp để đến trường.

 

 

4.Máy bán hàng tự động:

Mặc dù đã không còn quá xa lạ đối với mọi người trên thế giới, nhưng không quá lời khi nói rằng không có một quốc gia nào có số lượng máy bán hàng tự động nhiều như ở Nhật Bản.

Ở trong trung tâm của các thành phố lớn, máy bán hàng tự động được xếp thành hàng dài và chỉ cách nhau có vài mét, thậm chí, chúng còn được lắp đặt trên những con đường núi ở nhiều khu vực nông thôn ít người sinh sống. Ngoài ra, không chỉ có nước uống mà ngay cả gạo, rau – củ – quả cũng được bày bán đã đủ để chứng minh sự phổ biến của máy bán hàng tự động tại Nhật Bản.

 

 

5. Chen chúc trên tàu:

Ở những khung giờ cao điểm, ở bất kỳ quốc gia nào, cảnh chen chúc trên các phương tiện công cộng là điều hoàn toàn bình thường. Ở Nhật Bản, phương tiện giao thông chủ yếu không phải xe máy như ở Việt Nam mà là tàu điện.

Do vậy, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những khoang tàu chật ních người, đến nỗi nhân viên nhà ga phải cố gắng lèn khách vào trong thì cửa tự động mới có thể đóng được.