あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

前回の記事はこちら

Suy nghĩ của người Nhật Bản từ cảm nhận của người nước ngoài ①

義理と人情って言葉知っていますか?

Suy nghĩ của người Nhật Bản từ cảm nhận của người nước ngoài ②

⑥Kawaii (かわいい)

Các bạn đã học tiếng Nhật hoặc chưa học mà ghiền Anime thì từ này hẳn đã nghe qua. Sự dễ thương cũng là một phương châm sống của người Nhật bản khi nghĩ về thế giới này.

 

Thông qua các món đồ từ bánh kẹo, trang phục, quà tặng, trang sức và thậm chí cả dải phân cách đường cũng có thể khiến bạn thốt lên câu nhìn dễ thương quá (Kawaii). Pika Pika Chuuuuu cũng khiến bạn cảm thấy dễ thương đúng không nào ?

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

  

⑦Yakudoshi (厄年)

Một đất nước nào cũng có những sự kiêng kị của nó và điều này thiên về vấn đề tâm linh và cực kì hiện hữu sâu thẳm trong suy nghĩ người Nhật Bản. Yakudoshi chính là thuật ngữ để mô tả năm tuổi của một con người.

Cũng như Việt Nam, vào năm tuổi thì chúng ta hay hạn chế việc làm ăn, mua quà từ đền thờ để “trấn” điều xui xẻo và ngăn nó không làm hại chúng ta. Tất cả điều đó đều diễn ra “không sai một ly” tại đất nước Mặt trời mọc. Năm tuổi của đàn ông tại Nhật là 25, 42 và 61 ; ở phụ nữ là 19, 33 và 37.

 

 

⑧Kami (カミ)

Kami chính là các vị thần Shinto theo truyền thống tôn giáo của người Nhật. Có 8 triệu vị thần Kami (quả thực là một con số khổng lồ). Thật chẳng có gì lạ khi ai đó nhầm lẫn giữa các vị thần Kami và đạo Phật với nhau.

Điều này cũng thể hiện sự đa dạng trong tôn giáo Nhật Bản, và đó là lí giải cho việc một cặp đôi cũng có thể có tôn giáo nào đó vẫn được làm đám cưới theo truyền thống Thiên Chúa giáo.

 

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

⑨Honne & Tatemae (本音 & 建前)

Hai từ này có thể dịch thoáng ra là “bằng lòng” và “bằng mặt” như trong văn hóa Việt Nam là “bằng mặt không bằng lòng”. Văn hóa Nhật Bản có những quy tắc ứng xử như che giấu cảm xúc thật sự (bằng mặt) để làm hài hòa các mối quan hệ xã hội dù trong lòng họ không thích (bằng lòng).

Điều này cũng nằm trong các bài học quy tắc và đạo đức Nhật Bản mà trẻ con học từ nhỏ trong suy nghĩ người Nhật Bản. Vì thế, thật là không bình thường khi bạn thấy một công dân bị chỉ trích trực tiếp ngoài xã hội và thay vào đó, đê hiểu các chỉ trích “không bằng lòng” đó thì bạn phải hiểu rõ các ý nghĩa thâm sâu hơn.

⑩Jishuku (自粛)

Một thuật ngữ mô tả suy nghĩ con người Nhật Bản là một cách tự kiềm chế bản thân trước những hoàn cảnh hoặc sự mất mát lớn trong cuộc sống. Trong suốt khoảng thời gian Jishuku, con người thường tạm gác lại những đam mê, mơ ước và cả sự tiến thủ nếu là trong công việc.

Ví dụ, người Nhật Bản có thể gác lại các buổi hẹn, các buổi lễ hội và ngay cả một cuộc gặp mặt với một người bạn cũ lâu năm. Gần đây nhất, trận động đất sóng thần năm 2011 đã khiến cả đất nước Nhật rơi vào tình trạng Jishuku, và kết quả là các lễ hội như ngắm hoa đào nở phải bị hủy bỏ.

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)