【Cần bao nhiêu con muỗi để hút hết máu của một người trưởng thành?】解答編②

【Cần bao nhiêu con muỗi để hút hết máu của một người trưởng thành?】解答編②

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

問題編はこちら

【Cần bao nhiêu con muỗi để hút hết máu của một người trưởng thành?】問題編

 

解答編①はこちら

【Cần bao nhiêu con muỗi để hút hết máu của một người trưởng thành?】解答編①

 

  

Tiếp đến chúng ta sẽ giải quyết bước ②, tính số lượng máu mỗi con muỗi có thể hút.

Vì cơ thể của một người trưởng thành thì quá lớn còn một con muỗi thì quá nhỏ, nên thật khó có thể tưởng tượng một con muỗi có thể hút được bao nhiêu máu phải không? Vì vậy, chúng ta sẽ thử so sánh muỗi với một thứ gì đó có kích cỡ gần hơn với nó nhé. Thìa cà phê (5 ml) có thể sẽ hữu ích trong trường hợp này.

Tiếp đến ta sẽ nghĩ xem một thìa cà phê muỗi (5ml) tương đương với bao nhiêu con. Để dễ tưởng tượng hơn, ta qui đổi mỗi con muỗi có kích cỡ bằng một hạt gạo. Có lẽ một thìa cà phê sẽ đong được khoảng 100 hạt gạo – 100 con muỗi. Giả sử mỗi con muỗi có thể hút được lượng máu bằng 10% cơ thể mình thì số muỗi cần thiết để hút hết dung dịch trong một thìa cà phê (5ml) là: 100*(100/10)=1000 con.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

 

Cuối cùng, ta có thể tính được số muỗi cần thiết để hút hết máu của một người trưởng thành là:

1000*(6000/5)=1200000 con.

 

Nếu bạn thử tìm thông tin này trên google sẽ thấy kết quả là 1000000 con. Kết quả của chúng ta cũng không tồi chút nào!

Thêm vào đó, đề bài là “để hút hết máu của một người trưởng thành” nên nhiều muỗi hơn có lẽ cũng tốt hơn phải không?

Cám ơn các bạn đã theo dõi đến hết bài! Hẹn gặp lại các bạn ở kì sau!

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

  

次に②の1匹の蚊が吸い尽くす血液の量を計算してみましょう。

一匹の蚊がどのくらいの量を吸うのかイメージしづらいですよね。成人の人間と蚊の大きさがあまりにも違いすぎるからです。それでは同じくらいの大きさのもので比較して考えてみましょう。紅茶を飲むときに使うティースプーン(5ミリリットル)で比較して考えてみます。

蚊のサイズから考えると、蚊の一匹は体の大きさの10%ぐらいの血液を吸うことができると仮定します。つまり蚊の体の10%は人間の血液で出来ているということです。

ティースプーンに蚊を何匹乗せることができるか計測してみたいところですが、気持ち悪くなりそうなので、蚊の大きさとほとんど同じである「米粒」で考えてみます。おそらく100粒くらいお米が乗りそうですよね。したがって、5ミリリットル(ティースプーン1杯分)の血液を吸い尽くすために、必要な蚊の数は…

100*(100/10)=1000匹になります。

最後に、成人の血液を吸い尽くすために必要な蚊の数は

1000*(6000/5)=1200000匹です。

グーグルで答えを探してみましたが、正しい結果は1000000匹です!あまり大きな差はないので、精度の高い推定をすることが出来ました。

また問題は「成人の血液を全て吸い尽くすために~」なので、少し大きめの推定値が出た方がいいかも知れませんね?^▽^

ここまでご覧いただき、ありがとうございます!次回の問題を楽しみにしてください!

 

 

 


 

 

Thực tập là gì?

Thực tập (Internship) là hoạt động giúp sinh viên trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp, cho phép sinh viên tiếp cận những công việc đòi hỏi cao mà chỉ có thể trải nghiệm được nếu làm việc tại doanh nghiệp, nên có thể học hỏi được rất nhiều kĩ năng.

Như các công việc part-time khác, du học sinh có thể tham gia hoạt động này với tư cách lưu trú “Hoạt động ngoài visa du học”. Tương tự như vậy, thời gian làm việc hàng tuần tối đa là 28 giờ/ tuần và có thể lên đến 40 giờ/ tuần trong thời gian nghỉ dài. Ngoài ra, có nhiều công việc thực tập được trả lương.

Nói cách khác, thực tập mang lại cho bạn thu nhập như công việc bán thời gian nhưng cúng là cơ hội để nâng cao kỹ năng của bản thân khi còn là sinh viên thông qua các công việc đòi hỏi trình độ cao.

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 

キャリア相談 応募フォーム