あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Vốn không chỉ nổi tiếng với sự đa dạng trong nền văn hóa ẩm thực, Nhật Bản còn cho mọi người thấy được sự đa dạng cả trong các lễ hội. Những lễ hội đang được nói đến ở đây nó không chỉ có sự độc đáo, khác biệt mà còn toát lên được cả một nền văn hóa của chính đất nước này.

Ở Nhật có hàng chục, hàng trăm lễ hội khác nhau được diễn ra quanh năm ở nhiều vùng miền khác nhau. Nếu nói để kể hết tất tần tật các lễ hội ở Nhật thì khó mà có thể kể hết ra được.

Vậy nên, Ở bài viết này sẽ khái quát hóa, giới thiệu một số lễ hội nổi tiếng và đặc trưng ở Nhật mà được nhiều người biết đến. Cùng xem một số lễ hội đặc biệt được kể tên dưới đây nhé.

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

西日本編はこちら

NHỮNG LỄ HỘI ĐẶC SẮC CHỈ CÓ Ở NHẬT BẢN 西日本編

 

 

 ① Lễ hội KANDA – TOKYO

Với mục đích vinh danh những chiến công vang dội, những kì tích đã được lập của các vị thần Shogun (vị thần trong thần Đạo) và những người vợ của họ thì lễ hội Kanda luôn được tổ chức vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật thứ hai của tháng 5 tại đền Myojinở Tokyo.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

Đây cũng chính là cơ hội mà họ được tự hào về chính thành công của mình. Ngày xưa, lễ hội này thường được tổ chức vào ngày vị tướng Leyasu Tokugawa3 đã giành được chiến thắng quyết định trong trận chiến Sekigahara đó là ngày 15 tháng 9.

 

Đây là một lễ hội với lịch sử hơn 1300 năm, vào ngày lễ này sẽ có hàng nghìn người đi diễu hành mang hơn 100 chiếc kiệu di động gọi là Mikoshi được các nghệ nhân Nhật Bản trang trí với hình những con phụng hoàng trên mái nhà đi trên đường phố.

Với không khí âm nhạc rộn ràng, tràn ngập nhiều màu sắc vui tươi của lễ hội, mọi người sẽ được đắm chìm trong đó và lễ hội này thường kéo dài đến 10 tiếng. Lại thêm một lễ hội cực kì độc đáo nữa cho bạn khám phá.

 

 

 ② Lễ hội AOMORI NEBUTA – AOMORI

Thu hút một lượng lớn người tham gia mỗi khi lễ hội diễn ra, Lẽ hội Aomori Nebuta được diễn ra hằng năm vào ngày 2 đến ngày 7 tháng Tám tại tỉnh Aomori, Nhật Bản.

Sẽ có một đoàn diễu hành dài với khoảng 20 chiếc kiệu lớn mô phỏng hình thần linh, các nghệ sĩ kịch nổi tiếng Kabuki và các chiến binh được sắp xếp trước đó sẽ đi ngang qua các đường phố nằm ở vị trí trung tâm tỉnh Aomori.

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 


 

 

Lễ hội này vinh dự được bình chọn là tài sản văn hóa phi vật thể quan trọng vào năm 1980. Sẽ có những vũ công gọi là Haneto đi theo từng chiếc kiệu, vừa đi vừa hô thật lớn Rasera kết hợp với những nhạc công thổi sáo, đánh trống.Trang phục dành cho lễ hội này vô cùng đặc biệt, được thiết kế riêng cho từng điệu nhảy.

Trong không khí rộn ràng cùng âm thanh náo nhiệt hòa chung tiếng trống, tiếng sáo tre và cả những tiếng reo hò, sẽ khiến cho những người tham gia vào lễ hội này cảm nhận được không khí của một mùa hè sôi động và trở nên phấn khích vô cùng.

Bạn cũng có thể tham gia vào lễ hội này với tư cách là một Haneto đấy. Ngại gì mà không thử một lần xem sao!

 

 【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)