あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

東日本のお祭りはこちら

NHỮNG LỄ HỘI ĐẶC SẮC CHỈ CÓ Ở NHẬT BẢN 東日本編

 

 


③ Lễ hội KISHIWADA DANJIRI – OSAKAĐây được xem là một lễ hội có tính mạo hiểm trong các lễ hội có ở Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức tại Kishiki ở Shiwada, thành phố Osaka vào tháng 9 hằng năm.

 

Mặc dù có tính chất mạo hiểm nhưng lại thu hút hàng nghìn khách du lịch đến đây hằng năm. Tại sao lại nói là mạo hiểm? Tại vì người tham gia vào lễ hội này phải uống rượu thật say mềm và ngồi vào những chiếc kiệu có trọng tải lớn được đúc kết bằng gỗ.

 

Sau đó, kiệu xe sẽ chạy xuống phố và bắt đầu một cuộc đua. Thủ lĩnh của nhóm đẩy kiệu xe sẽ đứng cao ở phía trên đỉnh kiệu, nhảy múa và làm các động tác để cổ vũ cho các thành viên của mình.Có rất nhiều chiếc kiệu có kích cỡ lớn nên phải cần khoảng 100 người đẩy.

 

Lễ hội này với mục đích đề cao sức mạnh, sự kiên trì, tính chịu đựng, nhẫn nại và cả tinh thần đồng đội. Với sự hô vang, reo hò của những chiến binh đẩy xe sẽ tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi động và náo nhiệt khiến cho những người xung quanh cũng không thể ngồi yên đấy. Nếu có cơ hội hãy thử một lần chứng kiến hoặc tham gia nhé!

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 ④ Lễ hội AWA ODORI – TOKUSHIMA

Đây là một lễ hội mang đậm chất truyền thống của tình Tokushima nói riêng và của toàn nước Nhật nói chung. Lễ hội thường được diễn ra vào tháng 8 từ ngày 12 đến ngày 15 hằng năm.

 

 

Ngoài những vũ điệu uyển chuyển, diệu dàng của những cô gái, của các bà thì cũng có những điệu nhảy không kém phần sôi động, hừng hực khí thế của các anh, các bác. Trong sự hòa vang, giao thoa của những tiếng đàn, tiếng chuông, tiếng trống và cả tiếng sáo đã tạo nên sự ăn, hòa nhập và nhộn nhịp của từng bước nhảy.

 

Đây cũng là một lễ hội thu hút khá đông người đến xem nên nếu có cơ hội một lần được tham gia vào lễ hội này thì chắc hắn nó sẽ không gây thất vọng cho bạn. Với sự sôi động của những vũ điệu, mức độ của lễ hội thì nó sẽ khiến cho bạn thật sự bất ngờ đấy.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 ⑤ Lễ hội GION – KYOTO

Với bề dày lịch sử đã có hơn 1000 năm và được mệnh danh là một trong những lễ hội phổ biến, được nhiều người biết đến nhất Nhật Bản. Lễ hội Gion được diễn ra từ ngày 1 cho đến ngày 31 tháng bảy hằng năm và được long trọng diễn ra tại ngôi đền Yasaka ở Kyoto, Nhật Bản.

Trong quá trình diễn ra lễ hội thì sẽ kèm theo những hoạt động lớn, thu hút mọi người dân trên toàn nước Nhật đặc biệt là du khách thập phương đến du lịch. Nét đặc sắc thu hút nhất của lễ hội này chính là lễ diễu hành cực kì hoành tráng và long trọng với tên gọi là Yamaboko.

Có hai loại kiệu được sử dụng đó chính là Yama và Hoko. Trong đó, kiệu Hoko là loại kiệu hai tầng, cao khoảng 25 mét, nặng khoảng 12 tấn và có bánh xe kích thước rất lớn. Để di chuyển chiếc kiệu khổng lồ này cần phải có sự phối hợp đồng đều của đội ngũ người kéo kiệu làm việc.

Hoạt động này với mục đích thể hiện sự khéo tay đã được gìn giữ qua bao đời nay của người Nhật.

 


 

 ⑥ Lễ hội AOI MATSURI – KYOTO

 

Với tên gọi thân thuộc là lễ hội hoa thục quỳnh – một trong ba lễ hội được xem là lớn nhất Kyoto. Hằng năm, lễ hội được diễn ra từ ngày 15 tháng 5 tại ngôi đến Kamigamo với những đoàn diễu hành lên đến hơn 500 người được mặc trên mình bộ trang phục hoàng tộc lộng lẫy thời xa xưa, với những cổ xe được trang trí cầu kỳ, công phu bằng những bông hoa thục quỳnh, có cả những đoàn người cưỡi ngựa theo sau.

Đến với lễ hội này bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy, chứng kiến được sự hoành tráng, công phu từ những thứ nhỏ nhất của lễ hội. Nếu có một lần được đặt chân đến đây và vào trúng dịp lễ hội này, thì hãy dành một chút thời gian để nhìn và cảm nhận nó nhé.

 

Trên đây là một số thông tin về một số những lễ hội độc đáo mà chỉ có tại Nhật Bản. Tại sao lại nói như vậy? Tại vì những lễ hội này được diễn ra ngoài sự công phu, tỉ mỉ thì còn có cả một sự độc đáo, phá cách nhưng văn minh mà không một nơi nào trên thế giới có thể có được.

Dù Nhật Bản có phát triển đến bao nhièu, thì những lễ hội này vẫn được diễn ra hằng năm, xuyên suốt hàng thế kỉ và vẫn không thể làm mất đi được bản sắc văn hóa dân tộc của người Nhật Bản có từ hàng nghìn năm về trước được.

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)