あなたのEメールにパスワードが送られます。

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

4. Tiền nguyện cầu

Bao nhiêu tiền không quan trọng, nhưng hãy nhớ tránh những con số sau: 65, 75, 85, 95, 500, vì theo quan niệm của người Nhật, chúng có nghĩa tiêu cực. Đồng xu 10 yên bị coi là làm giảm duyên (en – 円) của bạn bởi từ “10 yên” trong tiếng Nhật nghe giống từ “toen – 遠縁” có nghĩa là “duyên xa”.

Và bởi vì từ “5 yên” có phát âm giống từ “goen – ご縁” có nghĩa là mối lương duyên, nên người ta thường dùng đồng 5 yên để nguyện cầu cho duyên đến.

 

 

5. Xin quẻ

Sau khi nguyện cầu trong đền hoặc chùa, hãy nhớ đi xin một lá quẻ – omikuji cho năm mới nhé. Có rất nhiều loại quẻ, nhưng tất cả đều chỉ có duy nhất một cách để lấy chúng. Đầu tiên, bạn hãy nghĩ về điều mà bản thân mong muốn đạt được rồi sau đó lắc chiếc hộp đựng các quẻ xăm bên trong. Mỗi thanh quẻ sẽ có một con số nhất định, dựa vào đó bạn sẽ được đưa một tờ giấy ghi điều may mắn của bạn trong năm mới.

Thông thường sẽ có 7 loại may mắn. Theo thứ tự, Daikichi (đại cát) sẽ là loại tốt nhất, theo sau là Kichi (cát), Chukichi (trung cát), Shokichi (tiểu cát), Suekichi (mạt cát), Kyō (hung) và Daikyō (đại hung). Bạn có thể mang quẻ về nhà hay buộc chúng tại khu vực quy định.

Hiện nay, quẻ tại các đền, chùa giờ đều được dịch ra nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung,… nên rất thuận tiện cho du khách nước ngoài.

 

Quẻ xăm nào có chữ 吉 (cát) có nghĩa là xăm tốt, còn quẻ nào có chữ 凶 (hung) nghĩa là vận mệnh xấu. Số lượng quẻ xấu được rút ra không nhiều, và nếu bạn có rút trúng quẻ xấu thì cũng không nên quá lo lắng nhé. Ý nghĩa thực sự của mỗi quẻ xăm không nằm ở 2 chữ “Tốt – Xấu”. Ngoài ra, trong quẻ xăm cũng thường đưa ra những lời khuyên về sức khỏe, công danh sự nghiệp, tình duyên…

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

6. Bùa hộ mệnh

Có 2 loại bùa hộ mệnh bạn cần biết, đó chính là “omamori” và “ofuda”. Với bùa “omamori”, bạn luôn luôn phải mang nó bên người. Ngược lại với bùa “ofuda”, bạn hãy cất nó ở nhà. Có rất nhiều loại bùa như bùa mang lại an toàn khi tham gia giao thông, mang lại sức khỏe, tiền tài,… vì vậy hãy chọn loại phù hợp cho gia đình bạn.