あなたのEメールにパスワードが送られます。

Những nguyên tắc để trở nên độc lập hơn

Nếu có một điều mà bạn nên học được ở tuổi 20 thì đó chính là sự độc lập, độc lập về cách suy nghĩ, độc lập về tài chính và độc lập trong mọi quyết định liên quan đến cuộc sống của bạn. Hãy thử nghĩ xem, mọi chuyện sẽ tồi tệ đến thế nào nếu như bạn cứ phải dựa vào tiền bạc hay cảm xúc của một ai đó mỗi ngày. Kể cả khi bạn đang ở trong một mối quan hệ tốt đẹp và có những tính toán lâu dài cho cả hai, bạn vẫn nên có sự chuẩn bị cho một viễn cảnh xấu nhất. Bạn không nhất thiết phải trở nên giàu có nhưng bạn phải có nguồn tài chính của riêng mình. Hơn nữa, bớt để ý những chuyện xung quanh lại, hãy làm tốt việc của mình trước đã.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

1. Hãy có nhiều hơn một nguồn thu nhập

Việc “đặt tất cả trứng mà bạn có vào một giỏ” mang tính rủi ro khá cao. Nếu bạn đang làm một công việc bán thời gian hoặc một công việc mà bạn nghĩ đem lại cho bạn khá nhiều thời gian rảnh trong ngày, hãy làm thêm một công việc nữa. Đó có thể là nghề tự do (freelance) về viết lách, quản lý website, thiết kế hay chụp ảnh tùy vào sở trường của bạn. Nếu như bạn dư dả về tài chính và đã khá bận rộn, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về những khoản đầu tư dài hạn để kiếm thêm.

Việc có hơn một công việc sẽ giúp bạn nếu như công việc chính hiện tại của bạn bất ngờ gặp trục trặc và thôi thúc bạn học thêm những kĩ năng cũng như kiến thức mới. Ở ngoài kia, có rất nhiều người trẻ đang cố gắng cho tương lai của họ bằng việc làm nhiều công việc khác nhau thì tại sao bạn lại không nhỉ? Hơn thế, một công việc khác khiến bạn bận rộn hơn cũng sẽ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn nữa. Thế nhưng có một quy tắc bạn nên nhớ: Đó là đừng khiến nghề tay trái ảnh hưởng đến nghề nghiệp chính của bạn.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


2. Đặt ra giới hạn cho mạng xã hội

 

Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội cho công việc hay những mối quan hệ làm ăn của mình thì không sao, nhưng nếu bạn đang dùng mạng xã hội chỉ với mục đích để khoe ra cuộc sống của mình cho mọi người thì nên dừng lại được rồi đấy! Bạn không biết mạng xã hội tiêu tốn bao nhiêu thời gian trong ngày cũng như khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc về cuộc sống hiện tại thế nào đâu. Tuy câu nói này đã quá cũ rồi nhưng bạn phải hiểu rằng: “Mọi người chỉ đưa những điều tốt đẹp lên mạng xã hội mà thôi”.

Hãy đặt ra giới hạn cho mình rằng 1 ngày chỉ post 1 lần hoặc chỉ xem mạng xã hội 2 tiếng mỗi ngày. Tại sao ư? Bởi vì nếu như bạn dành ít thời gian hơn để sống ảo, bạn sẽ có thể làm nhiều việc có ích hơn. Nếu như bạn ít dành thời gian quan tâm người khác đang làm gì, kiếm tiền nhiều ra sao, hưởng thụ cuộc sống thế nào, bạn sẽ được “sống” cuộc sống của mình nhiều hơn. Đến cuối ngày, điều quan trọng không phải là bạn trông như thế nào trước mắt mọi người, mà là bạn cảm thấy cuộc sống của mình ra sao?

 

  • Việc bạn chăm chỉ và cố gắng mỗi ngày, một mình bạn biết là đủ.

  • Việc bạn có một người bên cạnh để quan tâm và chăm sóc, bạn bè thân thiết biết là đủ.

  • Việc bạn được tăng lương và đang có những kế hoạch lớn hơn trong tương lai, gia đình biết là đủ.

Thay vì online, hãy offline thường xuyên hơn!

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

 

3. Chọn những người xung quanh mình

 

Khi đã độc lập về tài chính cũng như cách suy nghĩ, bạn cần có một yếu tố nữa, đó là những người bạn tốt và tích cực bên cạnh. Cuộc sống của bạn sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu bạn có một vài người bạn có thể chia sẻ khi cần thiết mà không tồn tại sự ganh đua và đố kị nào cả. Họ có thể không cần giàu có, không cần phải có địa vị lớn nhưng họ nên có chung một tầm nhìn và động lực giống bạn. Thi thoảng hãy tạt qua nhà họ và mang theo một vài chiếc bánh hoặc gọi điện hỏi thăm họ vào một ngày rảnh rỗi, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ ấm áp và hứng khởi để tiếp tục phấn đấu đấy.

Một điều quan trọng nữa là hãy cho những người tiêu cực ra khỏi cuộc sống của bạn. Bạn có biết rằng những người bạn thân của bạn chính là tấm gương phản ánh con người bạn không? Bạn chắc chăn không muốn trở nên tiêu cực hay thiếu ý chí trong cuộc sống đâu nhỉ?

Trở thành một người độc lập và tự chủ với cuộc sống của mình không quá khó nhỉ, bạn chỉ cần một chút cố gắng và sự quyết tâm mà thôi!


【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)