Các loại bảo hiểm xã hội bạn cần phải biết khi làm việc và sinh sống ở Nhật Bản③

Chắc hẳn đây được coi là một trong những vấn đề mà nhiều bạn du học sinh, thực tập sinh quan tâm nhất khi mới bước chân tới Nhật Bản. Không có gì bất ngờ khi rất nhiều người rơi vào những hoàn cảnh “dở khóc dở cười” khi không hiểu được bản chất của từng loại bảo hiểm của Nhật Bản cũng như luôn thắc mắc liệu bản thân có phải đóng bảo hiểm không, có nên đăng ký bảo hiểm không và nếu không đăng ký thì sẽ như thế nào.

Vậy trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu “Các loại bảo hiểm xã hội bạn cần phải biết khi làm việc và sinh sống ở Nhật Bản” để mọi người có thể nắm bắt được nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của bản thân liên quan đến vấn đề “bảo hiểm xã hội” khi đang sinh sống và làm việc tại Nhật.

 

B. Nội dung chi tiết các loại bảo hiểm ở Nhật Bản:

4.Bảo hiểm tai nạn lao động – 労災保険 (Rōsai hoken):

Đối tượng tham gia:

Bảo hiểm tai nạn lao động được áp dụng đối với cả lao động nước ngoài, bất kể quốc tịch, nếu họ đang làm việc tại Nhật Bản. Không những người lao động có tư cách cư trú lao động hợp lệ mà còn các du học sinh đã gặp tai nạn trong thời gian làm thêm cũng thuộc về đối tượng áp dụng chế độ.

 

 

Phí bảo hiểm:

Tiền phí Bảo hiểm an toàn lao động sẽ được đóng bởi các chủ lao động, nhà máy, công ty,… Cho dù chỉ có một người lao động hoặc thuê người lao động bất hợp pháp, chủ lao động, nhà máy, công ty,… đều bắt buộc phải đóng tiền phí loại bảo hiểm này. Nếu trong trường hợp chưa/không đóng Bảo hiểm an toàn lao động mà có xảy ra tai nạn, người chủ không chỉ bị truy cứu lại toàn bộ số tiền phải đóng cho nhân viên mà còn phải nộp thêm 100% hoặc 40% số tiền bảo hiểm đó.

 

Quyền lợi & Thủ tục nhận trợ cấp:

▷Quyền lợi:

Bảo hiểm an toàn lao động sẽ chi trả các trợ cấp bảo hiểm cần thiết ví dụ như phí điều trị cho người lao động khi bị thương, bị bệnh hoặc tử vong mà nguyên nhân do làm việc hoặc đi làm.

Có tất cả 7 loại trợ cấp trong Bảo hiểm an toàn lao động, cụ thể như sau:

 

 ・Trợ cấp (bồi thường) điều trị: Trợ cấp nhận được khi người lao động bị thương, bị bệnh do công việc hoặc trên đường đi làm gây ra và cần phải điều trị.

 ・Trợ cấp (bồi thường) nghỉ làm: Không nhận được tiền lương vì phải nghỉ làm để điều trị các thương tật và bệnh tật xảy ra trên đường đi làm hoặc do công việc thì sẽ được chi trả bồi thường nghỉ làm.

 ・Trợ cấp hàng năm (bồi thường) bệnh tật và thương tật: Trợ cấp trong trường hợp sau khi bắt đầu điều trị bệnh tật hoặc thương tật xảy ra vì việc làm hoặc trên đường đi làm, đã được 1 năm 6 tháng nhưng vẫn chưa bình phục (tình trạng ổn định) và cấp độ tàn tật thuộc cấp độ của bệnh tật và thương tật.

 ・Trợ cấp tàn tật (bồi thường): Trong trường hợp bệnh tật hoặc thương tật do việc làm hoặc trên đường đi làm gây ra đã bình phục (tình trạng ổn định) nhưng sẽ được trợ cấp nếu còn lại tàn tật thuộc cấp độ tàn tật.

 ・Trợ cấp (bồi thường) người thân: Trợ cấp khi người lao động tử vong.

 ・Trợ cấp tiền phúng điếu (Chi trả mai táng): Trợ cấp trong trường hợp người lao động tử vong và mai táng.

 ・Trợ cấp (bồi thường) điều dưỡng: Trợ cấp trong trường hợp đang được chăm sóc điều dưỡng vì có tàn tật nhất định thuộc đối tượng trợ cấp hàng năm (bồi thường) tàn tật, hoặc thuộc đối tượng trợ cấp hàng năm (bồi thường) bệnh tật.

 

 

▷Thủ tục nhận trợ cấp:

7 trợ cấp ở trên sẽ tương ứng với 7 thủ tục khác nhau, vì vậy, các bạn có thể vào link dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn:

https://www.mhlw.go.jp/new-info/kobetu/roudou/gyousei/kantoku/dl/161108-13.pdf

 

 

Lưu ý:

Tìm hiểu thật kỹ về công ty mình sắp làm việc đã đóng Bảo hiểm tai nạn lao động hay chưa.

Khi nhận trợ cấp, số tiền chi trả là tiền yên đã quy đổi theo tỷ giá hối đoái nước ngoài (giá bán) tại ngày quyết định chi trả.

Trong trường hợp phải điều trị chấn thương, thương tật do tai nạn lao động ở nước ngoài: Nếu có thể chứng minh nội dung điều trị là thỏa đáng thì trường hợp này cũng là đối tượng được chi trả (bao gồm các chi phí cần thiết để điều trị).

 

 

Con đường vươn tới ước mơ của thực tập sinh Việt Nam