Internship Flow

 

インターンシップとは何か?(ベトナム語)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 

インターンシップをするまでのフロー(日本語)

【留学生必見】インターンシップをするまでのフロー

 

キャリア面談をする意義(ベトナム語)

【留学生必見】キャリア面談をする意義(Vietnamese)

 

 

 Liên lạc với người phụ trách

 

 

Tại WABISABI-JAPAN, mỗi nhân viên của chúng tôi sẽ phụ trách một sinh viên quốc tế. Chúng tôi có trách nhiệm giúp các bạn sinh viên quốc tế tạo dựng cuộc sống du học như mong muốn.

Khi nhận được đơn ứng tuyển, nhân viên phụ trách của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua mail trong vòng 24 giờ. Sau đó, bạn sẽ quyết định thời gian trao đổi dựa trên bảng lịch người phụ trách đưa ra. Trường hợp không nhận được mail trả lời, phía chúng tôi sẽ từ chối giới thiệu thực tập nên các bạn cần đặc biệt chú ý.

 

 

Internship Flow

 

Tiến hành tư vấn nghề nghiệp

 

 

Khi hai bên đã thống nhất được thời gian, người phụ trách của WABISABI-JAPAN sẽ tiến hành bước tiếp theo: trao đổi, tư vấn về nghề nghiệp cho bạn.

 

Kế hoạch nghề nghiệp trong 10 năm tới

Điểm mạnh / điểm yếu của bạn khi bước vào môi trường kinh doanh

Nguyện vọng của bạn khi tham gia thực tập

 

Đây là ba bước chính này trong buổi tư vấn. Tại WABISABI – NHẬT BẢN, chúng tôi sẽ giới thiệu doanh nghiệp phù hợp với định hướng nghề nghiệp của các bạn du học sinh, nên đối với những bạn không tham gia buổi tư vấn thì sẽ bị từ chối giới thiệu nơi thực tập. Tuỳ từng trường hợp, buổi tư vấn sẽ được tiến hành nhiều lần.

Những nhân viên của WABISABI-JAPAN hy vọng sẽ được trao đổi về kế hoạch nghề nghiệp với bạn một cách kĩ càng.。

 

 

Internship Flow

 

Giới thiệu doanh nghiệp thực tập

 

 

Sau khi hoạt động tư vấn nghề nghiệp kết thúc, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài doanh nghiệp thực tập phù hợp với kế hoạch của bạn. Bạn có thể chọn một doanh nghiệp mà mình có quan tâm nhiều nhất.

Tiếp đó, lịch phỏng vấn với doanh nghiệp sẽ được liên lạc từ người phụ trách và bạn sẽ tham gia phỏng vấn xin thực tập. Và WABISANBI-JAPAN sẽ thông báo với bạn sau khi nhận được kết quả phỏng vấn. Nếu bạn vượt qua được buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được Giấy thông báo trúng tuyển từ doanh nghiệp. Trong trường hợp trượt phỏng vấn, chúng tôi sẽ điều chỉnh lịch phỏng vấn tại doanh nghiệp mới. Hãy yên tâm vì chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn cho đến khi bạn đỗ thực tập vào doanh nghiệp bạn mong muốn.

 

 

Internship Flow

 

Thực hiện Chương trình đào tạo bổ trợ

 

 

Trước khi bắt đầu thực tập, chúng tôi sẽ tiến hành đào tạo thêm cho các bạn tại WABISABI-JAPAN. Trước hết, bạn sẽ được tham gia các bài giảng giới thiệu về cách ứng xử trong kinh doanh cũng như tiếng Nhật thương mại khi làm việc trong một doanh nghiệp Nhật Bản. Những doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt, có khá nhiều những nguyên tắc cư xử, nên chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp cận và học hỏi nguyên tắc đó một cách bài bản.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xây dựng chương trình thực tập thực tế tại WABISABI-JAPAN trong vài ngày. Bạn sẽ được trải nghiệm các bài học thực hành như: cách thức ứng xử, tiếng Nhật trong môi trường công sở. Nội dung công việc chủ yếu là chỉnh sửa và dịch các bài viết tiếng Nhật.

Sau khi hoàn thành hai khóa học này, chương trình đào tạo sẽ kết thúc. Trường hợp, bạn có nguyện vọng được đào tạo thêm nữa thì chúng tôi cũng sẽ mở các bài giảng dành cho cá nhân.

 

Internship Flow

 

Bắt đầu thực tập

 

 

Cuối cùng cũng sắp đến thời điểm bắt đầu thực tập!. Không chỉ thực hiện những công việc trước mắt, hãy làm việc với ý thức về kế hoạch nghề nghiệp mà bạn đã trao đổi trước đây với chúng tôi. Kinh nghiệm thu được qua chuyến thực tập chắc chắn sẽ hữu ích cho tương lai. Và cũng sẽ có những khó khăn nhưng hãy cố gắng hết sức để trưởng thành và phát triển bản thân hơn.

 

 

Internship Flow

 

Tiến hành hậu-đào tạo

 

 

Sau 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng từ khi bắt đầu thực tập, chúng tôi sẽ tiến hành hậu-đào tạo. Hoạt động đào tạo này sẽ được tiến hành dựa trên những phản hồi của doanh nghiệp dành cho những bạn du học sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các bài giảng bổ trợ đối với những lĩnh vực bạn thấy mình còn yếu kém. Tại khóa đào tạo cuối cùng này, chúng tôi sẽ xem xét lại kế hoạch nghề nghiệp mỗi lần.

Nguyện vọng, mong muốn của bạn đối với doanh nghiệp sẽ được tiếp nhận trong bất cứ thời gian nào, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của người phụ trách khi có sự cố.

 

 

 

キャリア相談 応募フォーム