Carrier Interview

 

 

キャリア面談をする意義(日本語)

【留学生必見】キャリア面談をする意義

インターンシップとは何か?(日本語)

【留学生必見】インターンシップとは何か?

 

インターンシップをするまでのフロー(ベトナム語)

【留学生必見】インターンシップをするまでのフロー(Vietnamese)

 

Tại WABISABI-JAPAN, chúng tôi luôn tiến hành trao đổi, tư vấn nghề nghiệp trước khi giới thiệu thực tập.

 

“Tại sao tôi cần phải trao đổi tư vấn nghề nghiệp?”

“Như thế thì thật phiền phức, chỉ cần giới thiệu doanh nghiệp cho tôi thôi”

Chắc hẳn sẽ có những bạn đặt các câu hỏi như vậy .

Nhưng nếu trao đổi về định hướng nghề nghiệp trước khi thực tập một cách thận trọng, sẽ có thể dẫn đến những sai lầm to lớn.

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày ba lý do tại sao cần phải trao đổi-tư vấn-định hướng nghề nghiệp.Vui lòng đọc kỹ trước khi bước vào buổi tư vấn nghề nghiệp.

 

 

Carrier Interview

 

Lý do ①: Để phát triển bản thân thông qua thực tập

 

 

Một trong những lý do chính tham gia các hoạt động thực tập, thay vì thời gian dành cho các công việc part-time, đó là: “trưởng thành hơn, có thể phát triển kỹ năng trong công việc từ khi vẫn còn là sinh viên”. Đây là một lối-tắt-trưởng-thành để bạn nhìn thấy những kỹ năng bản thân còn thiếu trong thời điểm hiện tại và từ đó vừa xem xét nên tích lũy thêm vốn kiến thức gì vừa làm việc thông qua thực tập. Do đó, có thể nói rằng thực tập không phù hợp với “những du học sinh chỉ muốn kiếm tiền”.

Vậy thì, “lỗ hổng trong kĩ năng của bạn” là gì? Những kĩ năng còn thiếu là khoảng cách về kĩ năng cần thiết để bạn thực hiện hóa ước mơ trong tương lai (tại WABISABI-JAPAN, là tương lai trong 10 năm tới) và những kĩ năng bạn có trong thời điểm hiện tại. Ví dụ, đối với những du học sinh muốn khởi nghiệp ở Nhật Bản, những kĩ năng như: kĩ năng nói tiếng Nhật trình độ business; kĩ năng làm kinh doanh với doanh nghiệp Nhật Bản, kĩ năng quản lý nhân viên người Nhật, kĩ năng xây dựng chiến lược tài chính để vay vốn các ngân hàng Nhật Bản,… là vô cùng cần thiết. Và đây là khoảng cách với hiện tại.

Tuy nhiên, chúng ta lại thường khó xác định “lỗ hổng kỹ năng“. Do đó, thông qua những câu chuyện của du học sinh trong buổi tư vấn-định hướng nghề nghiệp, người phụ trách tại WABISABI-JAPAN sẽ giúp các bạn xác định những kĩ năng mình đang có và giấc mơ bạn theo đuổi trong tương lai, từ đó tìm kiếm được những “lỗ hổng kĩ năng”.

 

 

Carrier Interview

 

Lý do ②: Giới thiệu doanh nghiệp thực tập phù hợp.

 

 

WABISABI – JAPAN sẽ giới thiệu các chương trình thực tập phù hợp sau khi nghe mong muốn của các bạn du học sinh. Nếu không có buổi tư vấn trao đổi định hướng nghề nghiệp, trường hợp bạn bị giới thiệu doanh nghiệp khác với nguyện vọng của bản thân rất dễ xảy ra.

Đã bỏ thời gian công sức để có thể được nhận vào thực tập nhưng lại từ bỏ công việc giữa chừng thì vừa không thể mong đợi bản thân trưởng thành hơn, vừa không góp phần xây dựng kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai. Để có thể giới thiệu nơi thực tập phù hợp nhất cho du học sinh, chúng tôi luôn tiến hành giai đoạn trao đổi-tư vấn-định hướng nghề nghiệp. Nếu bạn có nguyện vọng tham gia tư vấn riêng thì hãy liên lạc với chúng tôi.

 

 

Carrier Interview

 

Lý do ③: Để xử lí các tình huống khó khăn trong thời gian thực tập

 

 

Dù khi kết thúc hoạt động giới thiệu thực tập, WABISABI-JAPAN vẫn sẽ follow-up (theo dõi về sau) các bạn du học sinh. Và vì chúng tôi có tiến hành các buổi tư vấn trước nên ngay cả khi rắc rối xảy ra tại nơi thực tập, chúng tôi cũng có thể xử lí ngay lập tức. Trường hợp không tiến hành trao đổi, định hướng nghề nghiệp, sẽ khó đưa ra những lời khuyên thích hợp.

Để cho giúp du học sinh có thể yên tâm làm việc tránh được những rủi ro tại nơi thực tập, hoạt động trao đổi-tư vấn-định hướng nghề nghiệp một cách kĩ càng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

 

 

キャリア相談 応募フォーム