あなたのEメールにパスワードが送られます。

Phỏng vấn xin việc là một nỗi lo lắng cực kì to lớn cho những người rụt rè và thật ra là cả những người tự tin nữa. Bởi trên thực tế, có thể tự tin trình bày trước mặt nhiều người khác một cách rành mạch và rõ ràng không phải là điều dễ dàng làm được. Để xin việc thành công, bạn không những cần có sự nhanh nhạy mà còn phải có một sự chuẩn bị trước thật tốt nữa. Vậy bản nên chuẩn bị những gì?

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

1. Tập cách giới thiệu công việc, kinh nghiệm, học vấn… nhuần nhuyễn như giới thiệu bản thân

Chúng ta thường dành rất nhiều thời gian để luyện tập việc giới thiệu bản thân nhưng lại chỉ dành thời gian lướt qua các phần khác. Nếu bạn là một người rụt rè, hãy dành thời gian thật nhiều, có khi là gấp hai, gấp ba lần người khác chỉ để luyện nói một cách thật trôi chảy. Thay vì nhìn vào resume và luyện tập, bạn có thể viết ra giấy bản giới thiệu thành các đoạn văn, rồi học thuộc và dần dần luyện cách không nhìn vào giấy nữa.

Những câu hỏi bạn có thể chuẩn bị trước chính là: Giới thiệu bản thân, Nói về các kinh nghiệm làm việc tính đến hiện tại, Nói về trình độ học vấn, Nói về chuyên ngành ở trường Đại học, Nói về mục tiêu trong tương lai của bản thân…

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

2. Luyện tập biểu cảm gương mặt và cử chỉ

Trong một ngày, bạn nhìn vào gương bao nhiêu lâu?

 

Cử chỉ và biểu cảm chiếm một phần rất lớn trong ấn tượng đầu tiên nhưng bạn có biết không, rất nhiều người không hề biết mình thường hay bộc lộ cảm xúc trên gương mặt thế nào hay hành động ra sao. Đấy là lý do, nếu chúng ta muốn gây ấn tượng với người khác, chúng ta buộc phải đứng trước gương và luyện tập rất nhiều.

Mỗi khi luyện tập phỏng vấn, hãy đứng trước gương và nhìn rõ mình trong gương để có những sự thay đổi cho phù hợp! Đặc biệt là hãy luyện cách luôn nhìn vào mắt của người đối diện khi nói nhé!

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 


 

 

3. Học cách ngắt câu và nói câu ngắn

Chúng ta thường muốn nói hoặc viết những câu văn dài để khiến bài trình bày/ bài viết trở nên thuyết phục hơn nhưng việc đó chỉ nên dành cho những người tự tin hoặc có vốn ngoại ngữ tốt. Nếu bạn là người thường thấy ngại ngùng khi nói trước đám đông, hãy nói những câu văn ngắn nhưng rõ ràng và vào đúng trọng tâm.

Ví dụ:

x: Tôi đã từng làm ở công ty X, chuyên kinh doanh về lĩnh vực Y, được 3 năm với vai trò là một chuyên viên kế toán.

√: Tôi đã từng làm ở công ty X trong 3 năm với vai trò là một chuyên viên kế toán. Công ty X chuyên kinh doanh về lĩnh vực Y.

Khi bạn cảm thấy khó diễn đạt thành lời, đừng ề à mà hãy nghỉ ngơi một chút để suy nghĩ. So với việc chờ đợi, thì cứ lắng nghe người trước mặt ề à không thành câu khó chịu hơn rất nhiều.

 

4. Đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng

Một trong những cách giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là đặt câu hỏi ngược lại cho họ. Sẽ thật thú vị khi bạn được phỏng vấn chính những người đang phỏng vấn mình đúng không? Có 3 nhóm câu hỏi mà bạn có thể đặt, đó là:

Về công ty: Công ty có định hướng phát triển tập trung vào mảng nào trong tương lai? Công ty có chính sách gì để thúc đẩy việc học tập và tập huấn

Về vị trí ứng tuyển: Ông/ bà kì vọng đặc biệt gì về người đảm đương vị trí này không? Vị trí này có thể phát triển trong công ty như thế nào trong tương lai?

Về chính nhà tuyển dụng: Ông/ bà có thể chia sẻ lý do khiến ông/ bà gắn bó với công ty lâu dài được không? Dự án đã hoàn thành mà ông/ bà tâm đắc nhất ở công ty là gì?

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

5. “Tự thú” trước về bản thân

Bonus thêm một cách nữa giúp bạn bớt ngại khi phỏng vấn chính là tự thú nhận trước các nhà tuyển dụng là bạn không phải người quá cởi mở trong giao tiếp. Điều này có thể là cấm kị đối với những công việc yêu cầu cao trong kĩ năng giao tiếp nhưng lại là hoàn toàn bình thường với những công việc kĩ thuật, chủ yếu đòi hỏi kiến thức chuyên ngành đấy!

 

Đừng cố tỏ ra rằng mình tự tin khi tay bạn đang đổ mồ hôi, người bạn đang run còn mồm thì cứ lắp bắp không thành lời. Bởi vì khi đó, áp lực phải trở thành người tự tin còn khiến bạn run sợ hơn nữa. Và những nhà tuyển dụng đang ngồi trước mặt bạn kia, họ có kinh nghiệm để nhìn ra bạn có run hay không!

Bạn có thể nói rằng: “Hiện tại tôi rất hồi hộp vì bản thân tôi không phải là một người quá giỏi trong giao tiếp nhưng tôi hoàn toàn tự tin với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm đã có.”

Edison đã từng nói “Thiên tài được tạo nên từ 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi”. Phỏng vấn cũng là một quá trình như vậy. Nếu không có sự luyện tập, bạn sẽ không thể trở nên thành thạo được kể cả có tự tin thế nào đi chăng nữa.

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)