あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

① Sẽ không bao giờ bị sa thải

Mặc dù đang có những thay đổi nhất định nhưng hầu hết các công ty Nhật Bản đều cung cấp việc làm cho nhân viên suốt đời. Trừ khi bạn làm một điều gì đó thật tồi tệ, nếu không người Nhật sẽ giữ bạn thật lâu vì họ tin tưởng răng kaizen – cải thiện cũng được mở rộng và áp dụng đối với các nhân viên của mình.

 

Người Nhật đánh giá cao lòng trung thành hơn tất cả mợi thứ khác. Có lẽ sự trung thành tuyệt đối của Samurai đã được truyền tải vảo ngay cả tinh thần làm việc của người Nhật.

Thậm chí trong suốt một cuộc khủng hoảng kinh tế, các công ty Nhật Bản sẽ lựa chọn cắt giảm chi phí và giảm lương nhân viên thay vì phải để một nhân viên nào đó phải nghỉ việc.Họ hiểu rằng, tình trạng của nền kinh tế là xảy ra theo chu kì, và họ muốn giữ lại nhân viên của mình cho đến khi một chu kì mới lại bắt đầu.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

② Bạn sẽ được cung cấp những quyền lợi đầy đủ 

Người Nhật luôn cung cấp rất tốt những quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, lương hưu cũng như những khoản phụ cấp khác. Và sẽ không bao giờ có ngoại lệ. Họ yêu cầu cao về công việc do đó họ cũng muốn đảm bảo rằng bạn cũng sẽ được hưởng những quyền lợi thật xứng đáng với năng lực của bạn.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

③ Không gian được bố trí theo một tiêu chuẩn và đề cao sự bình đẳng

Một trong những điều có thể khiên người nước ngoài bất ngờ khi ghé thăm một văn phòng làm việc của người Nhật đó chính là nó không có những căn phòng riêng biệt. Không có những vách ngăn cao hay những căn phòng nhỏ.

Nếu cần thiết phải có những căn phòng riêng hay phòng họp, chúng sẽ được bao quanh bằng những bức tường bằng kính để đảm bảo mọi thứ thật minh bạch. Văn phòng được bố trí theo kiểu dây chuyền với bàn làm việc của người quản lí hay giám đốc nằm ở phí đầu, nó có thể rộng hơn bàn của những nhân viên khác một chút nhưng nhìn chung thì nó sẽ không có sự khác biệt.

Không gian mở được thiết kế nhằm tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, nơi mọi người có thể dễ dàng tương tác và tiếp cận. Ở một số công ty Nhật Bản, những người có chức vụ cao cũng sẽ ngồi ở vị trí như các nhân viên, ở đó không có cái gọi là văn phòng làm việc riêng.

Cựu giám đốc điều hành hãng hàng không Nhật Bản Haruka Nishimatsu đã trở nên nổi tiếng khi ông quyết định gỡ bỏ các bức tường văn phòng của mình để đảm bảo rằng không có bất kì một rào cản nào giữa ông và các nhân viên. Một số người cho dù có chức vị cao cũng lựa chọn đi làm bằng tàu điện cho những tuyến đường xa, họ từ chối nhận xe hay bất kì khoản phụ trợ nào từ công ty.

(Còn nữa)

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)