あなたのEメールにパスワードが送られます。

日本企業で働くことはどういうメリットがあるのか?

Những lí do nên làm việc cho công ty Nhật ①

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

④ Người Nhật có khắc nghiệt hay không?

Nếu đầu quân cho một công ty Nhật, thì mọi người trong công ty sẽ tận tình hường dẫn công việc một cách cực kì chu đáo để bạn có thể phát huy hết năng lực của mình cũng như có thể làm quen với công việc một cách tốt nhất.

Bởi lẽ họ tin tưởng rằng nhân viên đó sẽ gắn bó với họ lâu dài, vì thế, cho dù bạn là nhân viên chính thức hay chỉ là một nhân viên đang trong quá trình thực tập đi nữa thì các công ty Nhật Bản cũng sẽ cố gắng truyền đạt cho bạn càng nhiều kiến thức trong công việc càng tốt.

 

Ở Nhật thì khách hàng được xem như là Thượng Đế, nhưng để phục vụ thật tốt cho những Thượng Đế của mình thì những công ty Nhật cũng cần phải chắc chắn rằng mình có những người tốt nhất để làm công việc đó.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

⑤ Những phần thưởng xứng đáng

Người Nhật biết bạn đang làm việc chăm chỉ nhưng họ cũng sẽ không dễ dãi với bạn đâu. Nhưng dù vầy, thì nếu bạn làm việc vất vả thì họ sẽ trả cho bạn những phần thưởng xứng đáng đấy. Đó là một cách mà các công ty Nhật thường làm với mục đích là bù đắp thời gian mà bạn đã làm việc cho họ với những khoản tiền lớn.

 

Họ sẽ không tiếc để chi ra những số tiền dành cho những người luôn vì công ty mà cố gắng, vì họ mã nỗ lực từng ngày. Chính vì thế, sự nỗ lực, cố gắng và cách làm việc chăm chỉ ở các công ty Nhật sẽ luôn được đền bù một cách xứng đáng.

 

 

⑥ Nơi bạn cảm thấy mình thuộc về

 

Với tất cả những việc mà bạn đang làm, bạn sẽ cảm nhận được rằng nơi bạn đang làm việc chính là nơi bạn thuộc về. Người Nhật luôn nổ lực làm mọi thứ để bạn cảm thấy được như vậy.

 

Họ luôn quan tâm, chăm sóc bạn đến từng những thứ nhỏ nhất, và những nhân viên trong công ty luôn đối xử tốt với nhau. Và điều đó sẽ khiện bạn không còn cảm thấy xa lạ nữa mà cho bạn thấy được rằng đó như chính là nhà của bạn vậy.

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


⑦ Bạn có thể tìm thấy một nửa của đời mình

Nói thật một điều rằng là bạn đang trở nên gắn bó với một nơi mà rất nhiều người đã chính từ nơi đó đã tìm thấy người yêu và cả một nửa của đời mình ở đó.

 

Khác với nhiều nước phương Tây, các công ty Nhật Bản tỏ ra rất tích cực với điều này, họ thể hiện sự khuyến khích bằng cách gửi tặng những khoảng tiền mừng nếu bạn kết hôn với một nhân viên trong công ty hoặc nếu bạn có con nữa đấy.

Nếu đang chần chừ và có những băn khoăn về việc có nên làm việc tại một công ty Nhật hay không thì những lí do trên sẽ phần nào giúp cho bạn giải quyết được những trăn trở của mình.

Nếu không thử thì sẽ không bao giờ biết được, nếu khôgn làm thì sẽ không bao giờ có được chính vì thế bằng chính sự nỗ lực và quyết tâm của mình, việc được làm việc tại các công ty Nhật thì đó chính là một điều rất đáng được hoan nghênh đấy.

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)