前回の記事はこちら

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM Ở NHẬT BẢN

4. Văn hóa tắm suối nước nóng

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Nhật Bản là nơi có rất nhiều khu suối nước nóng nổi tiếng với chiều dài lịch sử qua nhiều đời, chính vì thế văn hóa tắm suối nước nóng là một văn hóa không thể thiếu nơi đấy. Suối nước nóng có 2 loại: suối nước nóng tự nhiên và nhân tạo, với nguồn nước trong xanh, cảm giác thư thái khi ngâm mình trong suối hàng giờ mà không thấy chán.

Nhưng một điều đáng lưu ý trong khi đi tắm suối nước nóng là nếu bạn có HÌNH XĂM trên người sẽ không được vào suối nước nóng. Đó là một điều cấm kỵ khi đi vào suối nước nóng ở Nhật. Cho dù bạn có nói dối đi chăng nữa nhưng khi vào suối nếu cởi hết áo quần ra thì cũng sẽ bị phát hiện, vậy nên tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhé.

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

5. Làm gì khi nhận danh thiếp từ người Nhật?

Nếu có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật thì chắc chắn rằng bạn sẽ có ít nhất một lần có cơ hội gặp gỡ đối tác, hay các cuộc hẹn bàn về chuyện công việc. Và văn hóa danh thiếp đó là một văn hóa cực kỳ quan trọng trong xã hội Nhật Bản. Vậy chúng ta nên làm gì khi nhận danh thiếp từ người đối diện?

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng nhận xong sẽ cho ngày vào túi hay ví, hoặc là cất ngay vào cặp hay một nơi nào đó. Nhưng không, đó là một hành động cực kì khó coi đối với người Nhật. Vậy nên khi bạn được Nhận danh thiếp từ người đối diện thì việc bạn nên làm là nhận danh thiếp một cách cẩn thận, đặt ngay ngắn lên bàn cho đến khi cuộc gặp gỡ kết thúc, khi người đối diện đi khỏi rồi mới đặt ngay ngắn vào ví, sổ hay một nơi nào đó để lưu giữ.

Đó là cách mà người Nhật đối xử vỡi những tấm bưu thiếp, trân trong bưu thiếp chính là trân trọng người đối diện cũng như là trân trong công việc của họ.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

6. Những điều đáng lưu ý khác

  • Luôn nói cám ơn – xin lỗi

  • Phải cầm bát trong khi ăn nếu dùng bữa tại nhà người Nhật

  • Đến nhà người Nhật phải bỏ dép phía bên ngoài cửa

  • Không nên bao giờ nói dối với người Nhật

  • Không nên dùng chung đũa để lấy thức ăn..vv..

Trên đây là những gì mà những du học sinh đã trải qua với nền văn hóa ở Nhật Bản. Nếu đọc được bài viết này thì hy vọng rằng nó sẽ giúp ích ít nhiều trong hành trang chinh phục đất nước Nhật Bản của chính bạn.

 

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 


 

キャリア相談 応募フォーム