Những điều khiến bạn ngạc nhiên khi lần đầu đến Nhật PART2


 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

3.Nói không với rác và việc phân loại rác

Nhật Bản là một đất nước cực kì sạch sẽ với sự nghiêm khắc trong việc phân loại rác. Điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi đến Nhật là không thấy bất cứ mảnh rác nào trên đường, hay là sự xả rác bừa bãi của những người đi trên đường- điều mà chúng ta dễ bắt gặp ở đất nước mình nhưng khó có thể bắt gặp ở Nhật. Bên cạnh đó, việc phân loại rác cũng cực kì nghiêm khắc với nhiều cách phân loại khác nhau. Ví dụ như phân loại rác cháy được và rác không cháy được, hay là rác của bình, lon – rác tươi(rác từ đồ ăn), giấy từ thùng các-tông cũng được phân loại riêng và quy định ngày đổ rác riêng. Khá ngạc nhiên đúng không nào? Nhưng các bạn hãy nhớ lấy đó làm niềm vui và chấp hành đúng nhé nếu không rác đổ đỉ sẽ bị đem đến tận phòng trả lại đấy!

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


 

4.Truyền thống ngâm bồn

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng truyền thông ngâm bồn là gì? Đó là truyền thống của người nhật khi tắm. Người Nhật có truyền thống ngâm mình trong bồn hàng giờ mà không chán, đó là lí do tại sao thời gian tắm của người Nhật chiếm phần lớn thời gian. Người Nhật thích ngâm mình lâu trong bồn tắm vì theo họ nó có thể giúp thư giãn cơ thể, quyên đi hết mệt mỏi sau một ngày làm việc dài. Đó cũng là bí quyết giúp cho người Nhật sống lâu, vì ngâm mình trong nước nóng có thể giúp lưu thông máu, giảm bệnh tật, giãn tứ chi và tránh stress đấy. Nếu đến Nhật mà bạn có thời gian thì hãy thử một lần nhé, hoặc có thể đến Osen ở Nhật để trải nghiệm đấy.

 

5.Xe đạp cũng có mã số!

Vì sao lại nói như vây? Tại vì khi đến Nhật, nếu bạn đi mua xe đạp ở cửa hàng thì bạn sẽ được đăng kí mã số xe đạp kèm theo tên và địa chỉ. Nếu ở Việt Nam chỉ cần trả tiền là có thể mua xe thì ở Nhật bạn sẽ phải làm thêm một số thủ tục đơn giản. Bạn sẽ khá ngạc nhiên và nghĩ tại sao xe đạp mà cũng phải đăng kí mã số. Tại vì khi bạn làm thất lạc xe, hay bị mất cắp xe nếu báo với cảnh sát và đưa giấy tờ xe cho họ thì hơn 50% khả năng có thể tìm lại được xe. Giá xe đạp ở Nhật cũng khá đắt nên hãy tiết kiệm nhé! Và nếu có bị vi phạm và bị cảnh sát bắt gặp thì căn cứ vào mã số xe họ có thể biết được bạn đã vi phạm bao nhiêu lần đấy. Chú ý nhé! Thêm một lưu ý nữa là ở Nhật xe đạp không được chở 2 ngưới đấy nhé!

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 


 

キャリア相談 応募フォーム