Rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, chế độ sinh hoạt, việc làm thêm…đó là những trở ngại, khó khăn mà đa số mọi người đều gặp phải khi lần đầu tiên đến Nhật.

Làm gì để có thể giải quyết những vấn đề đó một cách tốt nhất và có thể hòa nhập cuộc sống ở Nhất một cách dễ dàng nhất?

Bài viết này sẽ tổng hợp những khó khăn mà đa số mọi người đã gặp phải và sẽ gợi ý cho bạn những hướng giải quyết có thể không tốt nhất nhưng sẽ là cách giải quyết giúp bạn sớm dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống ở đây.

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

1.Rào cản ngôn ngữ và ngôn ngữ hình thể trong giao tiếp

 

Chắc chắn rằng nếu đã chọn một cuộc sống ở nước ngoài thì vấn đề rào cản đầu tiên đó chính là sự hiểu và nắm bắt được ngôn ngữ ở đất nước đó đặt biệt là ở Nhật. Vậy làm sao có thể phần nào hiểu được những gì mọi người nói khi chỉ vừa đặt chân đến Nhật.

Và điều quan trọng hơn nữa là bạn vẫn có thể làm thêm ở Nhật dù chỉ mới vừa đặt chân đến nơi đây. Vậy làm thế nào để người Nhật có thể tin tưởng và chấp nhận bạn vào làm ở quán của họ? Hay làm thế nào để bạn có thể làm cho người đối diện hiểu bạn muốn cái gì?

Điều trước hết nếu có thời gian để học tiếng Nhật thì hãy cố gắng bằng cách nào đó nắm chắc cấu truc và ngữ pháp của một hoặc hai quyển sách mina no nihongo là bạn có thể giao tiếp với người bản xứ. Đó là trường hợp bạn có thời gian, còn nếu không thì hãy có gắng nhớ nằm lòng những hội thoại thôngthường để có thể hỏi những người xung quang khi bạn gặp trở ngại.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Và điều mà mình nghĩ răng có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kết bạn với người bản xứ, hay là có thể làm cho người đối diện hiểu là bạn muốn cái gì,…thông qua NGÔN NGỮ HÌNH THỂ của mình.

Nếu trong trường hợp xấu nhất là bạn chẳng hiểu người khác nói gì, nhưng hiểu mà lại không thể truyền đạt bằng lời nói thì ngôn ngữ hình thể chính là phương tiện giao tiếp có thể giúp bạn thành công trong trong giao tiếp hằng ngày.

Tại vì sao? Vì ngày nay lượng du học sinh đến Nhật ngày một tăng, và để giúp những du học sinh tự tin hơn, dễ hòa nhập hơn trong cuộc sống ở Nhật thì chính người Nhật cũng dùng cách này để truyền đạt. Vì thế nếu thực sự linh hoạt trong ngôn ngữ hình thể thì đó là một cách có thể giải quyết tạm thời rào cản ngôn ngữ của bạn. Cố lên nhé!

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


 

 

 

2.Không người thân bên cạnh

Đã quyết định sống ở một đất nước khác thì việc phải sống một mình và không có người thân bên cạnh thì đó là điều mà ai cũng buộc phải chấp nhận. Buồn tủi, nhớ nhà, không bạn bè thân thích, không người chỉ bảo là những điều mà đa số du học sinh thường nghĩ đến và chỉ muốn bỏ về nước ngay lập tức.

Vậy cách giải quyết để có thể sống một cuộc sống vui vẻ ở nơi đất khách quê người như thế nào? Cố gắng luôn tỏ ra thân thiện và cởi mở ở trường học hay cả nơi làm việc, tự tin trong giao tiếp là điểm mạnh giúp bạn có thể kết bạn được với người Nhật.

 

Kết bạn được với người Nhật không chỉ giúp bạn có thể phát triển được năng lực tiếng Nhật mà còn có thể nhận được sự trợ giúp từ người Nhật vì dù sao thì họ cũng là người nơi đây và họ hiểu rõ nhiều thứ nơi đây hơn những người khác.

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

Kết bạn, làm quen với các anh chị đi trước là cách có thể giúp bạn nhanh hòa nhập vào cuộc sống. Các anh chị đi trước luôn chỉ rõ tận tình những thắc mắc cho mình, vì thế đừng ngại ngùng gì cả mà hãy cởi mở hỏi han để nhận được những chia sẻ bổ ích nhé.

 


【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム