Những trở ngại khi sống ở Nhật Bản và cách giải quyết ②

Những trở ngại khi sống ở Nhật Bản và cách giải quyết②

 

 

前回の記事はこちら

Những trở ngại khi sống ở Nhật Bản và cách giải quyết

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

3.Sốc văn hóa

 

Nhật Bản là đất nước đa dạng với nền văn hóa lâu năm. Có những phong tục tập quán mà chỉ ở Nhật mới có, và có những tập quán mà chúng ta chẳng hề nghĩ đến là nó có tồn tại, chính vì thế sốc văn hóa cũng chính là vấn đề nan giải của nhiều du học sinh. Vậy làm thế nào thể có thể tiếp thu những văn hóa ấy một cách tích cực nhất?

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Cách mà bạn chỉ có thể làm trước khi đến Nhật là hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước, thêm vào đó là tìm hiểu trên nhiều trang web về văn hóa Nhật Bản, dù ít dù nhiều thì nắm rõ một ít thì cũng đã có thể giúp bạn phần nào.

Còn khi đã đến Nhật rồi, thì nên kết bạn với nhiều người, nói chuyện nhiều với người Nhật ở trường học, ở nơi làm thêm thì họ sẽ chỉ bảo tận tình cho mình. Người rất tốt bụng và nhiệt tình vì thế đừng chần chờ gì mà hãy hỏi ngay nhé.

Rất giúp ích cho cuộc sống của bạn hiện tại và cả tương lai nữa đấy. Nhập gia là phải tùy tục nên dù có như thế nào thì cũng hãy làm những cách như trên nhé, một phần nào đó sẽ giúp bạn tốt hơn đấy.

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

4.Qui tắc ứng xử

 

Bạn sẽ phải bất ngờ một điều rằng người Nhật luôn luôn nói lời cảm ơn-xin lỗi hàng chục lần trong ngày hay chỉ trong các cuộc hội thoại hằng ngày. Đó là qui tắc ứng xử trong giao tiếp ở Nhật.

Dù đúng dù sai, dù thế nào đi chăng nữa thì cám ơn và xin lỗi luôn được nói ra đầu tiên. Bạn sẽ khó có thể bắt kịp được với qui tắc này vì ở đất nước chúng ta cám ơn và xin lỗi luôn đi kèm với mục đích của lời nói.

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 


 

Vì thế bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu và khôgn hề quen khi lặp đi lặp lại lời nói đó hàng chục lần trong ngày. Nhưng không sao, rồi cũng sẽ quen. Nên điều trước tiên bạn nên làm để có thể làm quen với nó là làm điều đó lặp đi lặp lại trong giao tiếp với người Việt Nam.

Điều đó sẽ khiến cho bộ não của bạn làm quen dần với điều này và bạn sẽ thấy đó là một điều vô cùng bình thường trong cuộc sống hằng ngày. Dần dần nó sẽ tạo cho bạn thói quen và khi nói chuyện với người Nhật thì bạn cũng có thể chấp hành qui tắc ứng xử như họ vậy. Dù sao thì cũng nên cố gắng để làm quen với nó nhé.

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

Hy vọng rằng bạn sẽ có một cuộc sống ở đất nước mặt trời mọc với những chia sẻ có ích này sẽ giúp cho bạn vượt qua những khó khăn đầu tiên này nhé. Chúc bạn thành công!

 

キャリア相談 応募フォーム