あなたのEメールにパスワードが送られます。

Tiếng nhật – Có khó hay không? 文字の種類

 

日本語の敬語について学びたいならこちら

ビジネス日本語(Business Japanese) 敬語編①

ビジネス日本語(BUSINESS JAPANESE) 敬語編⑦

ビジネス日本語(BUSINESS JAPANESE) 敬語編⑧

 

 

Khi bắt đầu học một thứ ngôn ngữ nào đó mà không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của mình thì nhiều bạn vẫn thường đặt ra những câu hỏi như:

 

Nó có khó hay không?

có dễ để tiếp thu hay không?

có theo kịp hay không?

 

Và câu trả lời là KHÓ nếu bạn không chịu học và tập luyện ngay từ lúc bắt đầu, DỄ nếu bạn có ý chí, không ngại quyết tâm và biết những điểm yếu và điểm mạnh của mình khi học một thứ ngoại ngữ khác.

 

 

Tiếng Nhật cũng vậy, có bộ chữ khác với nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới nhưng không chính vì thế mà chúng ta cứ nghĩ rằng học tiếng Nhật sẽ khó, sẽ không theo kịp nhưng trên thực tế, nếu bạn chăm chỉ ngay từ đầu thì có lẽ tiếng Nhật sẽ trở thành một trong những ngôn ngữ dễ học đấy.

Dưới đây là một số khái quát trong tiếng Nhật, những khó khăn gặp phải và cách học tiếng Nhật hiệu quả.

 

 

 

Bộ chữ trong tiếng Nhật

 

Trong tiếng Nhật có đến 3 bộ chữ đó là:

 

Hiragana

Katakana

Kanji

 

 

Bộ chữ Hiragana là bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật mà hầu hết bất cứ ai học tiếng Nhật cũng đều phải nắm vững. Bộ chữ Katakana phần lớn được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán.

 

Khác hắn với tiếng Việt, sử dụng từ tượng thanh Romaji, tiếng Nhật là một hệ thống các chữ tượng hình từ đơn giản đến phức tạp. Bắt đầu với việc làm quen với tiếng Nhật là bộ chữ Hiragana.

 

Ban đầu bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với số lượng chữ cái nhiều hơn tiếng Việt mà bạn đã từng học. Tiếp theo là bảng Katakana với việc vay mượn từ tiếng nước ngoài đặc biệt là tiếng Anh, đòi hỏi.

 

bạn cũng phải có một số lượng từ vựng tiếng Anh mới có thể thuận lợi trong việc học bảng chữ cái tiếng Nhật. Vấn đề trở nên nan giải hơn khi bắt đầu đến với hệ thống chữ Kanji. Tính đến nay hệ thống chữ hán tự Kanji có hơn 3,000 chữ, trong đó có gần 2000 chữ thông dụng.

 

Mỗi chữ Hán mang một ý nghĩa khác nhau khi kết hợp với các từ khác nhau, và cách viết khác nhau. Đây cũng được xem là những yếu tố tạo nên độ khó của tiếng Nhật. Tuy nhiên hiện nay với nhiều phương pháp học tập hiệu quả, cùng sự kết hợp của các thiết bị hỗ trợ như điện thoại, từ điển với các phần mềm học tiếng Nhật có thể dễ dàng tải từ Internet thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất là nhiều.

 

Bên cạnh đó sự hỗ trợ của các đơn vị đào tạo sẽ giúp ích và tạo nhiều động lực hơn cho người tham gia học. Hơn thế nữa, sự chăm chỉ của người học cũng là một trong những yếu tố quan trọng, nếu bạn càng chăm chỉ thì thách thức về độ khó của tiếng Nhật càng giảm.

 

 
 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal


 
 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện


 
 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)


 
 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)


 

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム