あなたのEメールにパスワードが送られます。

日本語の敬語について学びたいならこちら

ビジネス日本語(Business Japanese) 敬語編①

ビジネス日本語(BUSINESS JAPANESE) 敬語編⑧

 

 

前回の記事はこちら

Tiếng nhật – Có khó hay không?① 文字の種類

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

CÁCH PHÁT ÂM TRONG TIẾNG NHẬT

Với số lượng từ khá nhiều trong 3 bộ chữ khi học tiếng Nhật, đặc biệt với bộ Kanji với hệ thống chữ viết nhiều nét tạo độ khó cho người học. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với cách phát âm của tiếng Nhật, nó lại rất đơn giản với những quy tắc nhất định.

 

Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm:

a – i – u – e – o, được đọc lần lượt là a – i – ư – ê – ô.

 

Bằng cách ghép các phụ âm vào trước nguyên âm ta sẽ tạo thêm được những chữ cái khác trong tiếng Nhật

ví dụ:
ka – ki – ku – ke – ko
sa – shi – su – se – so
na – ni – nu – ne – no

Ví dụ:
từ ame (mưa), từ này được ghép từ 2 chữ cái là ame.

Với ví dụ như trên ta nắm được khái quát về cách phát âm trong tiếng Nhật, bạn có thấy dễ dàng hơn không? Mỗi ngày bạn nên cố gắng luyện tập và cố gắng phát âm theo giọng chuẩn ngay từ ban đầu. Nếu bạn có được lợi thế ngay từ ban đầu thì việc học nghe – nói sau này sẽ trở nên thuận lợi hơn.

 

“Học tiếng Nhật có khó không?”

Học tiếng Nhật không hề khó, cái khó ở chỗ là vì người Nhật nói khá nhanh khiến nhiều người không thể nghe kịp khiến cho họ cảm thấy việc học tiếng Nhật dường như khó khăn hơn đối với họ. Ngoài tốc độ nói của người Nhật chúng ta còn phải chú ý đến cách nhấn âm khi nói đòi hỏi người học phải tập trung để có thể giao tiếp thật tốt.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

NGỮ PHÁP TRONG VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT

Khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng Nhật, những người học sẽ tự nhận thấy một điểm khác biệt rất lớn so với việc học ngữ pháp tiếng Anh đó là sự thay đổi vị trí của động từ và vị ngữ trong câu.

 

Với ví dụ cụ thể dưới đây bạn sẽ dễ dàng nhận ra được sự khác biệt rõ ràng hơn:

Trong câu tiếng Anh : I play soccer

Thì trong câu tiếng Nhật nó sẽ đổi vị trí của từ play và soccer

Câu được chuyển qua tiếng Nhật sẽ là 私はサッカーをします (watashi ha sakka wo shimasu)

 

Chúng ta cảm thấy bỡ ngỡ vì có lẽ chúng ta đã quen với cách học ngữ pháp tiếng Anh từ trước đến nay nên khi chuyển qua ngữ pháp tiếng Nhật khiến chúng ta bối rối và cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên điều này không khó, chỉ cần thực hành vài lần chúng ta sẽ dễ dàng làm quen với công thức ngữ pháp này.

Đây chỉ là mẫu ngữ pháp cơ bản nhất trong hệ thống ngữ pháp tiếng Nhật. Ngoài ra nó còn nhiều mẫu ngữ pháp khác nhau nữa. Vì thế, chúng ta nên cố gắng ôn luyện thường xuyên và thực hành chúng càng nhiều càng tốt.

 

Điều đó sẽ giúp bạn tăng khả năng nhớ lâu và sẽ giúp ích trong việc luyện thi hay giao tiếp bằng tiếng Nhật. Khi học tập bạn nhớ phân biệt các mẫu câu ngữ pháp khác nhau và hệ thống chúng lại để tránh sự nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム