あなたのEメールにパスワードが送られます。

Tiếng nhật – Có khó hay không? 勉強する環境

 

日本語の敬語について学びたいならこちら

ビジネス日本語(BUSINESS JAPANESE) 敬語編⑧

 

 

前回の記事はこちら

Tiếng nhật – Có khó hay không?① 文字の種類

Tiếng nhật – Có khó hay không? 発音と文法

 

 

MÔI TRƯỜNG HỌC TIẾNG NHẬT

Ai cũng từng học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Để thành thạo được một ngôn ngữ chúng ta cần rất nhiều yếu tố khác nhau tác động đến việc học ngoại ngữ.

 

Ngoài việc chăm chỉ học ngữ pháp, từ vựng thì yếu tố quan trong hơn hết đó là thực hành nó một cách thường xuyên thì ngôn ngữ đó của bạn mới có thể phát triển được. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra cho mỗi người học là bạn có môi trường để luyện tập hay không?

 

Mặc dù với nền kinh tế hội nhập và sự tham gia đông đảo của các công ty Nhật Bản, tuy nhiên ở Việt Nam, hầu hết chúng ta vẫn tiếp cận nhiều với tiếng Anh hơn và khả năng bạn có thể bắt gặp với người Nhật là khá thấp.

 

 

Ở Việt Nam, môi trường học tập về tiếng Nhật hầu hết chủ yếu là ở các trường đại học, hoặc là các trung tâm dạy tiếng Nhật, thỉnh thoảng có thêm các ngày hội Nhật Bản được diễn ra tại các trung tâm Văn hóa.

 

 

Tuy nhiên việc học ở trường hay trung tâm dường như là không đủ, thời lượng chúng ta học trên trường và trung tâm chỉ có giới hạn và khi về đến nhà chúng ta vẫn dùng tiếng Việt là chính. Những đặc điểm được liệt kê trên đây cũng đã nói lên những vấn đề cơ bản nhất mà người mới bắt đầu học tiếng Nhật cần biết trước.

 

Chúng ta cũng biết rằng mỗi ngôn ngữ có một độ khó nhất định, nhưng không có ngôn ngữ nào khó đến mức những quốc gia khác không thể học nổi. Nó cũng chỉ đơn thuần là một ngôn ngữ cần sự kiên trì và chăm chỉ. Khi kiên trì, chăm chỉ thì nhất định chúng ta sẽ thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

 

 
 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal


 
 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện


 
 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)


 
 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)


 

 

 

 **Wabisabi Japan主催イベント**

「SHODO(書道)×KANJI(漢字)×ViệtNam(ベトナム)」

 

 

 

 

・5/13 大阪

 

詳細はこちら

申込みはこちら

 

 

・5/20 東京

詳細はこちら

申込みはこちら

 

 

『Chào mừng trở lại Việt Nam ~父と母に感謝を〜』

 

・5/26 名古屋

 

詳細はこちら

申込みはこちら