Nghĩa vụ

Bên cạnh những quyền lợi mà bạn được hường trong thời gian sinh sống ở Nhật thì việc phải chấp hành các nghĩa vụ của một công dân khi ở Nhật là việc phải làm. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về những nghĩa vụ mà bạn phải tuân theo nếu muốn có một cuộc sống ở Nhật tốt hơn.

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

1.Tuân thủ luật pháp

Nếu sinh sống tại Nhật thì đó xem như bạn cũng là một phần của đất nước này, thế nên việc tuân thủ và chấp hành luật pháp ở đây thì đó là một điều hiển nhiên. Nếu bạn vi phạm pháp luật Nhật Bản thì dù đáng tiếc nhưng bạn vẫn sẽ bị đuổi về nước và không có khả năng quay lại nơi này một lần nào nữa. Vậy nên nếu đã có cơ hội sinh sống ở nơi văn minh như thế này thì cố gắng để mình cũng trở thành một người văn minh ở đây nhé.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


 

 

2.Đóng thuế và bảo hiểm

Đóng đầy đủ thuế và bảo hiểm là một trong những nghĩa vụ bắt buộc bạn phải tuân thủ ở Nhật. Chi phí thuế và bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào mức lương bạn thu nhập được hằng năm vậy nên nếu bạn làm việc nhiều thì thuế và bảo hiểm cũng tăng theo. Vậy nên đừng thấy tiền thuê và bảo hiểm cao mà lảng tránh đi nhé. Vì dù sao đi nữa bạn cũng sẽ phát hiện và bị bắt buộc nộp mà thôi. Điều xấu hơn nữa là bạn sẽ khó có thể gia hạn visa nếu không đóng thuế, bảo hiểm đầy đủ đó nhé. Đừng để thuế và bảo hiểm cản trở cuộc sống ở Nhật của bạn nhé.

 


 

3.Thẻ căn cước công dân

Khi sinh sống ở Nhật thì việc mang theo thẻ căn cước công dân hàng ngày là nghĩa vụ của mỗi người không chỉ riêng ai. Bạn có thể bất ngờ bị cảnh sát kiểm tra bất cứ lúc nào trên đường đi, nhà ga..Nếu bạn không mang theo trong người thì bạn sẽ bị dẫn đến tận nơi ở để kiểm tra đấy. Vậy nên đường quên mang theo thẻ căn cước mỗi khi đi ra đường nhé.

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム