あなたのEメールにパスワードが送られます。

Nỗ lực tìm được việc trước khi tốt nghiệp

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó xử trước câu hỏi “Học xong sẽ đi làm ở đâu” chưa? Nhất là khi bạn bắt đầu bước vào năm cuối của quãng đời sinh viên, bạn dường như sẽ thấy cả thế giới chỉ xoay quanh mỗi câu hỏi này. Để bắt đầu cho quá trình tìm việc, bạn sẽ cần nhiều hơn là một bộ CV chỉn chu hay những website tuyển dụng. Và đó là?

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

1. Hiểu rõ bản thân và chuyên ngành mình đã học

 

Bạn đã học những kiến thức và kĩ năng gì trong bốn năm đại học? Bạn có thể áp dụng những gì đã học vào công việc gì? Bạn nên dành thời gian tổng kết lại những gì mình đã học được để nghĩ cách áp dụng vào môi trường làm việc trong tương lai. Việc này sẽ giúp bạn định hướng ngành nghề phù hợp một cách tốt hơn rất nhiều.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

2. Tận dụng những sự giúp đỡ xung quanh

Các trường Đại học hầu hết đều có văn phòng tư vấn tuyển sinh dành cho sinh viên của trường. Vậy nên, nếu bạn cần giúp đỡ để xin việc, đừng ngần ngại ghé qua văn phòng này nhé. Họ không những sẽ giải thích cụ thể quy trình xin việc, đưa ra lời khuyên cho CV của bạn mà còn có thể giúp bạn luyện tập phỏng vấn hay giới thiệu những công ty đã trực tiếp liên hệ với trường Đại học để tuyển người nữa. Ngoài ra, các công ty tư vấn và môi giới việc làm cũng thường hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho học sinh nữa.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

 

3. Sử dụng mạng lưới quan hệ

Đây chính là công cụ rất mạnh để giúp bạn tìm được việc trước khi tốt nghiệp: đó có thể là một các anh chị khóa trên, những người đại diện công ty trong các job fair hay công ty nơi bạn đã thực tập. Điều quan trọng là bạn nên giữ mối quan hệ tốt với càng nhiều người xung quanh càng tốt. Biết đâu một nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ nhìn thấy năng lực của bạn và gọi bạn đến phỏng vấn ngay ngày mai!

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


 

 

4. Rèn luyện kĩ năng phỏng vấn

Có hàng tá website hướng dẫn về việc phỏng vấn, những câu hỏi thường gặp cũng như các cách trả lời rõ ràng nhưng khôn ngoan khi được hỏi về những dự định tương lai, bạn nên dành thời gian xem qua những trang này và luyện tập nhiều cách để đối mặt với các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn.

 

 

5. Chuẩn bị trang phục kĩ càng

Bạn có thể không quá thoải mái trong chuyện chi tiêu nhưng chuẩn bị một bộ đồ thật chỉn chu để đi phỏng vấn không hề khó đến vậy. Chính vì nó không khó nên nếu như bạn không thể đạt yêu cầu về trang phục, bạn đang tự làm mình mất điểm trước mặt các nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị một bộ vest, áo sơ mi trắng, cà vạt và giày hợp màu.

 

6. Không thỏa hiệp

Khả năng bạn chỉ ứng tuyển cho một công ty duy nhất là 0.00001%! Điều đó có nghĩa là khi bạn nhận được thông báo trúng tuyển từ nhiều hơn một công ty, bạn là người có quyền lựa chọn. Hãy vươn tới những đích đến thật cao thay vì hài lòng với một công việc dễ xin được. Bởi vì, bạn sẽ gắn bó với công việc đó từ 3-5 năm, bạn không muốn dành thời gian đó chỉ để than ngắn thở dài nuối tiếc vì đã không cố gắng nỗ lực hơn một chút đúng không?

 

 


 

 

【留学生必見】キャリア面談をする意義(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)