Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Tham gia những cuộc phỏng vấn xin việc hay phải đứng thuyết trình trong một cuộc họp quan trọng chắc hẳn đã khiến biết bao người phải lo lắng và sợ hãi. Nỗi lo ấy hoàn toàn bình thường và việc chúng ta thất bại trong những “thử thách” ấy cũng vậy.

Vì vậy, để giảm thiểu khả năng thất bại đó hết mức có thể thì hôm nay, mình sẽ đưa ra “10 cách giúp giải tỏa căng thẳng khi đi xin việc và thuyết trình” để bạn có đủ sự tự tin cần thiết cho những cuộc phỏng vấn, thuyết trình trong tương lai!

Trong bài viết này, đi kèm với việc đưa ra những giải pháp, mình sẽ phân tích thêm về nguyên nhân của những “sự căng thẳng” bạn thường gặp trong khi phỏng vấn xin việc và thuyết trình để từ đó, chúng ta không chỉ có một cái nhìn đa chiều hơn, rõ ràng hơn.

 

4.Căng thẳng vừa đủ và tâm thế hướng tới mục đích cuối cùng:

Như đã nói ở trên, căng thẳng là điều hoàn toàn bình thường và ai cũng có thể thông cảm được cho bạn. Có rất nhiều bất lợi của sự “căng thẳng” đã được kể đến trong nhiều bài viết, nhưng hôm nay, mình xin chỉ ra một mặt tốt của sự “căng thẳng”.

Việc bạn “căng thẳng” sẽ khiến bản thân nhận thức được mức độ quan trọng của buổi phỏng vấn hay buổi thuyết trình, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy có nhiều động lực hơn trong việc chuẩn bị cũng như mức độ “chau chuốt” trong từng câu chữ khi trả lời, diễn thuyết. Tuy nhiên, tất cả những mặt tốt đó sẽ chỉ xuất hiện khi bạn “căng thẳng vừa đủ”, nếu bạn “căng thẳng quá” thì hoàn toàn ngược lại.

Ngoài ra, tâm thế hướng tới mục đích cuối cùng cũng vô cùng quan trọng. Bạn không thể vì những lỗi sai mình mắc phải khi thuyết trình và phỏng vấn mà cảm thấy xấu hổ, mất động lực hay thậm chí bỏ cuộc giữa chừng được.

Không ai trong chúng ta hoàn hảo cả và việc mắc sai lầm cũng là điều hết sức bình thường, vì vậy, hãy luôn trong tâm thế hướng tới mục đích cuối cùng của bản thân khi đi xin việc hoặc thuyết trình.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

5.Để ý những thứ xung quanh:

Bạn sẽ không thể biết được bản thân sẽ trông như thế nào khi căng thẳng cả, bạn chỉ có thể cố để ý từng cử chỉ nhỏ nhất của bản thân, từ lời nói thốt ra cho đến cách thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt. Điều đó lại càng trở nên căng thẳng và vô hình chung tạo nên một vòng tròn luẩn quẩn khiến bạn không thể thoát khỏi “áp lực” do chính mình tạo ra.

Vì vậy, thay vì việc tập trung kiểm soát tất cả “đường đi nước bước” của cơ thể, hãy chuyển sự “tập trung” đó đến những thứ đang diễn ra xung quanh.

Trước khi vào phỏng vấn bạn có thể nói chuyện, tương tác với những thí sinh khác hay để ý thái độ của ban lãnh đạo cũng như trao đổi với các đồng nghiệp xung quanh trước thềm của bài thuyết trình. Những cách giải tỏa đó không chỉ giúp bản thân cảm thấy “nhẹ nhàng” mà còn làm cho bầu không khí xung quanh trở nên “dễ dàng” hơn rất nhiều.

 

 

6.Chia sẻ sự căng thẳng:

Sự căng thẳng xuất hiện “như cơm bữa” trong đời sống hàng ngày của mỗi người: căng thẳng khi đi hẹn hò lần đầu tiên, căng thẳng khi đợi kết quả thi hay căng thẳng khi được chuyển công tác sang một văn phòng mới,.. Vì thế, trước khi phỏng vấn, không chỉ có duy nhất bạn căng thẳng, các thí sinh khác cũng không thể tránh khỏi điều đó, khác biệt chỉ ở mức độ mà thôi.

Và việc bạn “thừa nhận” bản thân đang căng thẳng với những người khác không hề sai nên đừng ngại ngần mà chia sẻ điều đó. Nó không chỉ giúp bạn mà còn giúp những người khác nữa vì chúng ta cảm thấy bớt “căng thẳng” khi có người đang đồng cảm với mình, đang cảm thấy “lo lắng” giống mình và đang muốn chia sẻ điều đó với mình.