あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

Nagashi Soumen là một cách ăn mì rất độc đáo của người Nhật Bản vào mùa hè. Bạn đã bao giờ có cơ hội cùng bạn bè đứng quanh những ống trúc, nhanh tay lẹ mắt gắp những vắt mì chảy theo dòng nước chưa?

Image result for somen kết hợp

 

1. Somen là gì?

 

Somen là mì lạnh của Nhật Bản với công thức khá cầu kì, sợi mì mảnh, dẹt, dai và mang hương vị thanh mát. Tuy cũng được làm từ bột mì nhưng somen phải được giữ trong kho từ 1 đến 2 năm trước khi lấy ra sử dụng.

Image result for dried somen

Khi sử dụng, somen sẽ được luộc bằng nước sôi cho mềm ra, thả vào nước lạnh cho hết nhờn và không bị dính rồi tiếp tục được làm lạnh bằng nước đá. Somen thường được ăn cùng với nước sốt nhạt Tsuyu, một ít vừng, gừng và hành lá thái nhỏ. Ngoài ra, sự kết hợp của somen với tôm, trứng hay các loại nấm và rau quả cũng rất được người Nhật yêu thích.

 

Image result for somen

2. Nagashi Somen

Nagashi có nghĩa là dòng chảy. Nagashi Somen là cách ăn mì qua những ống trúc/ ống tre đặt nghiêng theo chiều dọc. Hẻm núi Tosenkyo chính là địa điểm nổi tiếng của món mì ống tre này nhờ những dòng suối trong và mát cùng vị nước ngọt thanh. Món mì lạnh thanh đạm khi được chảy qua nước sẽ là món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực.

Related image

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

 

3. Cách ăn Nagashi Somen

Thực khách sẽ đứng dọc quanh những ống tre chờ những gắp mì được thả xuống theo dòng nước. Niềm vui thích khi nhanh tay gắp được mì một cách trọn vẹn chính là điểm đặc biệt của món ăn này. Cách ăn mì như vậy không chỉ khiến cho somen trở nên ngon miệng hơn mà còn gắn kết các thành viên trong gia đình, bạn bè vào các dịp tụ tập mùa hè.

Image result for somen kết hợp

 

4. Các biến tấu của Nagashi Somen

Ngày nay, Nagashi Somen không nhất thiết phải sử dụng ống tre và nước suối mà có thể thay đổi tùy theo điều kiện cũng như sở thích của những người tham gia.

Nước để mì chảy qua các ống tre có thể là nước uống bình thường đã để lạnh.

Image result for nagashi somen

Ống tre có thể được thay thế bằng những máng nhựa nhỏ, gọn phù hợp với việc thưởng thức Nagashi Somen trong nhà thay vì ngoài trời.

Mì lạc trôi: thú vui ăn uống chỉ người Nhật mới có - Ảnh 5.

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)